Đảo theo qui cách : trái trước xuống dưới phải _ phải trước xuống dưới trái theo hình dấu X đúng không bác Phan Tan ??
xichlonuoc nói:Bánh sơ cua (ít sử dụng) khi đến hạn có nhất thiết phải thay mới không các bác. Thanks.
Khi hết hạn thì phải thay mới bác ạ (cho dù bác không dùng). Thường thì thời hạn là 5-6 năm từ khi sản xuất. Nếu vỏ SX ra mà chỉ lưu kho, hết thời hạn cũng không sử dụng vì cao su sẽ bị lão hóa theo thời gian, Lúc này nếu dùng thì có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào.
E co nghe cach khac nua la cu thao banh truoc roi thay vao banh sau,ko can dao Theo chu X.Vay cach nao dung vay cac bac E online mobile nen ko dau ahkhaiman_moto nói:Đảo theo qui cách : trái trước xuống dưới phải _ phải trước xuống dưới trái theo hình dấu X đúng không bác Phan Tan ??
[/quote]
May có bác trả lời kịp thời chứ không em đã nghe lời chú-bộ-đội rồi
[/quote]
Đảo lốp và đảo bánh là 2 cái khác nhau, đảo bánh là chuyển bánh bên trái sang bên phải và ngược lại. Còn đảo lốp là gở lốp ra khỏi mân rồi gắn ngược lại
May có bác trả lời kịp thời chứ không em đã nghe lời chú-bộ-đội rồi
[/quote]
Đảo lốp và đảo bánh là 2 cái khác nhau, đảo bánh là chuyển bánh bên trái sang bên phải và ngược lại. Còn đảo lốp là gở lốp ra khỏi mân rồi gắn ngược lại
Nếu bác cẩn thận thì khoảng 5 ,6 năm thay bánh sơ cua luôn đù bác ít dùng hoặc ko dùng, còn để tiết kiệm thì bác thấy bánh nào mòn nhiều thì lấy bánh sơ cua thay. Khi nào thấy mòn nhiều thì thay lốp luôn ah. bác nhớ phải thường xuyên kiểm tra hơi trong bánh sơ cua nếu ít sử dụng nha. Lỡ khi cần ko đủ hơi thì cũng nguy!
Đảo chéo có lốp secour là cách đảo cho xe có 5 lốp mới sử dụng đồng thời (thường là xe mới) Còn xe cũ hay tùy chủ xe mà chọn cách đảo. Ví dụ để không phải thay lốp dồn dập (nóng mặt) thì thay cặp lốp trước đầu tiên cho yên tâm. Sau một thời gian thay cặp lốp sau, bằng việc mang cặp lốp trước thế vô, cặp lốp mới lại ở phía trước, cuối cùng là cái lốp trong cốp.
Như vậy chỉ còn có đảo cùng hàng với vị trí trái phải thôi.