Dạng hạt hơi dài, nhìn dạng hạt này sẽ không phân biệt được cà phê này thuộc giống nào, tuy nhiên đây là dạng hình thái đặc trưng để phân biệt được cà phê Arabica và Robusta
Dạng hạt tròn vành: Hình thái rất giống cà phê Robusta, tuy nhiên có thể phân biệt được với Robusta nhờ màu xanh ngọc đặc trưng. (hình như em chụp bị khác màu, thực sự cái màu y chang cái hình phía trên)
Dạng hạt tròn hình cầu (hay còn gọi là pea). Loại này người ta hay gọi là CULI. Đây là hạt cà phê, vì một lý do gì đó mà chỉ có một hạt phát triển trong một quả cà phê nên nó cho ra hình dáng tròn trịa đẹp đẽ như vậy. Tỷ lệ quả cà phê chỉ cho ra 1 nhân để cho ra được dạng hạt cà phê như trên từ 5-20% tùy theo từng vườn cà phê (không xác định được chính xác trừ khi phân loại hạt)
Dạng hạt tròn vành: Hình thái rất giống cà phê Robusta, tuy nhiên có thể phân biệt được với Robusta nhờ màu xanh ngọc đặc trưng. (hình như em chụp bị khác màu, thực sự cái màu y chang cái hình phía trên)
Dạng hạt tròn hình cầu (hay còn gọi là pea). Loại này người ta hay gọi là CULI. Đây là hạt cà phê, vì một lý do gì đó mà chỉ có một hạt phát triển trong một quả cà phê nên nó cho ra hình dáng tròn trịa đẹp đẽ như vậy. Tỷ lệ quả cà phê chỉ cho ra 1 nhân để cho ra được dạng hạt cà phê như trên từ 5-20% tùy theo từng vườn cà phê (không xác định được chính xác trừ khi phân loại hạt)