Uống mấy cái món cafe này mới đáng giá. Chiều thằng em nó pha cho ly Culi của Phúc Long, em uống không vô, được 1 miếng rồi bỏ nguyên ly. vị khá hắc và hăng, không khác gì hàng Kim Biên.
Có thể dễ dàng thấy cái khe hạt của cà trồng ở vùng cao khác với hạt từ vùng thấpA cho e thêm vài cồm về khe và màu sắc của các hạt Arabica với!
Trong khi đó, mặc dù cách sơ chế ảnh hưởng rất lớn tới hương vị của sản phẩm cuối nhưng không dễ nhìn green bean mà nói chính xác nó đã được sơ chế cách nào
Ngàn like!Có thể dễ dàng thấy cái khe hạt của cà trồng ở vùng cao khác với hạt từ vùng thấp
View attachment 1223671
Trong khi đó, mặc dù cách sơ chế ảnh hưởng rất lớn tới hương vị của sản phẩm cuối nhưng không dễ nhìn green bean mà nói chính xác nó đã được sơ chế cách nào
View attachment 1223672
Vậy là gái vùng cao chắc chắn khe hẹp hơn đồng bằng a nhỉ!
Bổ sung thêm là càng hẹp mà zic zắc thì càng ngon và density cũng cao nữa (quay tay càng mõi nhiều càng ngon)
Hôm trước anh @Tucsonden mật báo, có rất nhiều giống tốt đang bị chặt phá để trồng giống cao sản.
Hôm nay chính Bộ trưởng tới tận nơi chỉ đạo:
https://thanhnien.vn/kinh-doanh/nghich-ly-ca-phe-viet-909433.html
Nghịch lý cà phê Việt
Ở Nguyễn Hữa Cảnh có 1 quán cafe 100% arabica, họ có offer 1 loại cafe sữa trong đó cafe là hạt arabica trồng ở VN, được thu mua & trữ dưới hầm, sau đó quán tự rang theo công thực của họ rồi pha theo kiểu VN dùng sữa đặc. Cafe sữa đó của họ uống khá ngon, vẫn có vị thanh của arabica + đậm đà kiểu VN nhưng không bị khé cổ giống cafe sữa đậm đặc ngoài thường bán.
Em có xuống hầm xem họ bảo quản hạt thấy làm rất nghiêm túc. Đây cũng là nơi dạy về cafe, người dạy hình như có bằng cấp đàng hoàng.
Bosgaurus Coffee
Ở Nguyễn Hữa Cảnh có 1 quán cafe 100% arabica, họ có offer 1 loại cafe sữa trong đó cafe là hạt arabica trồng ở VN, được thu mua & trữ dưới hầm, sau đó quán tự rang theo công thực của họ rồi pha theo kiểu VN dùng sữa đặc. Cafe sữa đó của họ uống khá ngon, vẫn có vị thanh của arabica + đậm đà kiểu VN nhưng không bị khé cổ giống cafe sữa đậm đặc ngoài thường bán.
Em có xuống hầm xem họ bảo quản hạt thấy làm rất nghiêm túc. Đây cũng là nơi dạy về cafe, người dạy hình như có bằng cấp đàng hoàng.
Bosgaurus Coffee
View attachment 1224647
Vậy chắc là do sữa ở đó ngon đặc biệt.
Hôm trước anh @Tucsonden mật báo, có rất nhiều giống tốt đang bị chặt phá để trồng giống cao sản.
Hôm nay chính Bộ trưởng tới tận nơi chỉ đạo:
https://thanhnien.vn/kinh-doanh/nghich-ly-ca-phe-viet-909433.html
Nghịch lý cà phê Việt
Nghịch lý lớn nhất là ông bộ trưởng hông rành cà phê mà không hỏi ý kiến các anh đã và đang chém trong thớt này. Anh @thietbiloc đã tổng kết được chiến lược nào để góp ý cho ngài bt chưa?
Chắc a phải chiêu dụ bt vào hội cho thành con nghiện cái đã!Nghịch lý lớn nhất là ông bộ trưởng hông rành cà phê mà không hỏi ý kiến các anh đã và đang chém trong thớt này. Anh @thietbiloc đã tổng kết được chiến lược nào để góp ý cho ngài bt chưa?
Giờ mình qua BVT dự hội thảo để tiếp tục tìm ra phương hướng.
Gato với mấy tay này quá!Giờ mình qua BVT dự hội thảo để tiếp tục tìm ra phương hướng.
Mình thì đang ngâm cứu em Kai-Tak.
7 ngịp nó vậy