vậy là theo kn anh thì không cần trứng hả...?Óc heo hấp cách thuỷ nêm ít muối + hạt tiêu là dễ ăn nhất, cho trứng vô thấy nghi quá
- Ngâm nước bỏ chút muối vô, chừng 15’ lấy óc ra lột hết gân máu và màng bọc rất dễ;
- Đánh đều óc với trứng gà, tiêu, bột nêm (giữ lại 1 lòng đỏ trứng);
- Hành khô cắt lát mỏng phi dầu cho thơm xong vớt hết hành khô ra, cắt hành lá bỏ vô xào sơ nhấc xuống rồi trộn chung vô tô óc đã đánh đều với trứng;
- Lấy dĩa đậy lại bỏ vô xoong chưng cách thủy, khoảng 30’ mở ra lấy chiếc đũa cắm vô kiểm tra, nếu đũa không ướt là óc đã chín, đánh đều lòng đỏ trứng còn lại đổ lên mặt, cắt vài lát ớt và bỏ hành phi lên trên mặt trứng, đậy lại hấp thêm khoản 5’ thì đem ra xực.
Gg cũng không ra như chên...kkk...
- Ngâm nước bỏ chút muối vô, chừng 15’ lấy óc ra lột hết gân máu và màng bọc rất dễ;
- Đánh đều óc với trứng gà, tiêu, bột nêm (giữ lại 1 lòng đỏ trứng);
- Hành khô cắt lát mỏng phi dầu cho thơm xong vớt hết hành khô ra, cắt hành lá bỏ vô xào sơ nhấc xuống rồi trộn chung vô tô óc đã đánh đều với trứng;
- Lấy dĩa đậy lại bỏ vô xoong chưng cách thủy, khoảng 30’ mở ra lấy chiếc đũa cắm vô kiểm tra, nếu đũa không ướt là óc đã chín, đánh đều lòng đỏ trứng còn lại đổ lên mặt, cắt vài lát ớt và bỏ hành phi lên trên mặt trứng, đậy lại hấp thêm khoản 5’ thì đem ra xực.
Hồi nhỏ hay bị chửi “mầy ngu như heo” ... giờ sực nhớ mới đúng .. lâu lâu co ăn óc heo hầm bí đỏThiếu gì ăn nấy hả anh chủ?
Mà cũng lạ...con heo to thế mà óc có chút xíu trong khi ngu như bò thì óc bò lại to hơnHồi nhỏ hay bị chửi “mầy ngu như heo” ... giờ sực nhớ mới đúng .. lâu lâu co ăn óc heo hầm bí đỏ
Lợi hại thiệt
- Ngâm nước bỏ chút muối vô, chừng 15’ lấy óc ra lột hết gân máu và màng bọc rất dễ;
- Đánh đều óc với trứng gà, tiêu, bột nêm (giữ lại 1 lòng đỏ trứng);
- Hành khô cắt lát mỏng phi dầu cho thơm xong vớt hết hành khô ra, cắt hành lá bỏ vô xào sơ nhấc xuống rồi trộn chung vô tô óc đã đánh đều với trứng;
- Lấy dĩa đậy lại bỏ vô xoong chưng cách thủy, khoảng 30’ mở ra lấy chiếc đũa cắm vô kiểm tra, nếu đũa không ướt là óc đã chín, đánh đều lòng đỏ trứng còn lại đổ lên mặt, cắt vài lát ớt và bỏ hành phi lên trên mặt trứng, đậy lại hấp thêm khoản 5’ thì đem ra xực.