South Africa
4/11/06
776
10.720
93
  • Ngâm nước bỏ chút muối vô, chừng 15’ lấy óc ra lột hết gân máu và màng bọc rất dễ;
  • Đánh đều óc với trứng gà, tiêu, bột nêm (giữ lại 1 lòng đỏ trứng);
  • Hành khô cắt lát mỏng phi dầu cho thơm xong vớt hết hành khô ra, cắt hành lá bỏ vô xào sơ nhấc xuống rồi trộn chung vô tô óc đã đánh đều với trứng;
  • Lấy dĩa đậy lại bỏ vô xoong chưng cách thủy, khoảng 30’ mở ra lấy chiếc đũa cắm vô kiểm tra, nếu đũa không ướt là óc đã chín, đánh đều lòng đỏ trứng còn lại đổ lên mặt, cắt vài lát ớt và bỏ hành phi lên trên mặt trứng, đậy lại hấp thêm khoản 5’ thì đem ra xực.
 
Hạng D
4/9/06
2.285
23.486
113
  • Ngâm nước bỏ chút muối vô, chừng 15’ lấy óc ra lột hết gân máu và màng bọc rất dễ;
  • Đánh đều óc với trứng gà, tiêu, bột nêm (giữ lại 1 lòng đỏ trứng);
  • Hành khô cắt lát mỏng phi dầu cho thơm xong vớt hết hành khô ra, cắt hành lá bỏ vô xào sơ nhấc xuống rồi trộn chung vô tô óc đã đánh đều với trứng;
  • Lấy dĩa đậy lại bỏ vô xoong chưng cách thủy, khoảng 30’ mở ra lấy chiếc đũa cắm vô kiểm tra, nếu đũa không ướt là óc đã chín, đánh đều lòng đỏ trứng còn lại đổ lên mặt, cắt vài lát ớt và bỏ hành phi lên trên mặt trứng, đậy lại hấp thêm khoản 5’ thì đem ra xực.
Gg cũng không ra như chên...kkk...
 
Hạng D
4/9/06
2.285
23.486
113
Hồi nhỏ hay bị chửi “mầy ngu như heo” ... giờ sực nhớ mới đúng .. lâu lâu co ăn óc heo hầm bí đỏ
Mà cũng lạ...con heo to thế mà óc có chút xíu trong khi ngu như bò thì óc bò lại to hơn
 
  • Haha
Reactions: Huboss
Hạng D
25/2/09
1.230
71.720
113
  • Ngâm nước bỏ chút muối vô, chừng 15’ lấy óc ra lột hết gân máu và màng bọc rất dễ;
  • Đánh đều óc với trứng gà, tiêu, bột nêm (giữ lại 1 lòng đỏ trứng);
  • Hành khô cắt lát mỏng phi dầu cho thơm xong vớt hết hành khô ra, cắt hành lá bỏ vô xào sơ nhấc xuống rồi trộn chung vô tô óc đã đánh đều với trứng;
  • Lấy dĩa đậy lại bỏ vô xoong chưng cách thủy, khoảng 30’ mở ra lấy chiếc đũa cắm vô kiểm tra, nếu đũa không ướt là óc đã chín, đánh đều lòng đỏ trứng còn lại đổ lên mặt, cắt vài lát ớt và bỏ hành phi lên trên mặt trứng, đậy lại hấp thêm khoản 5’ thì đem ra xực.
Lợi hại thiệt :rolleyes: