Hạng D
11/10/09
1.520
7
38
48
Sài Gòn
THANH TUAN 8558 nói:
o cho e co quen may lo ca phe dan nguoi quang ngai lam cafe nay cung giong nhu vay tinh mui va dau nanh , co lan e thay de 1 bao ngai xe e noi sao ko lay vo no bao thang nao lay uong cho ung thu chet moa het hihi ai chua vao tan mat nhin rui het muon uong ghe kinh e su dun dt thong cam
Pak đã viết kg có dấu mà còn tiết kiệm luôn mấy dấu chấm. phẩy, làm e đọc bài viết của pak mà muốn đứt hơi luôn...
 
Hạng C
17/5/07
623
25
18
49
Hờ Cờ Mờ
Ut Tom nói:
Bởi zay vzo quán cafe em toàn uống nước ngọt
Nước ngọt của bác đây, kính mời ạ!
SMOKIN.GIF

http://www.eva.vn/tin-tuc...nh-dan-c73a101168.html

Kinh hoàng “công thức sản xuất”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các loại nước giải khát bình dân để được ra các điểm bán lẻ thì phải mất rất nhiều thời gian và trải qua nhiều công đoạn chế biến như: sơ chế, ép lấy nước, pha chế, lọc tạp chất, đóng chai... Hơn nữa, nếu muốn có một ly nước hoặc chai nước giải khát nguyên chất thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại nước giải khát của các công ty nước giải khát trên thị trường. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế thì giá thành của các loại nước giải khát này vô cùng rẻ.

Trong vai một người muốn lấy nước giải khát về bán, chúng tôi tìm đến cơ sở chế biến nước giải khát T.C. (quận Thủ Đức). Xưởng sản xuất khá ẩm thấp, các loại trái cây bỏ la liệt khắp nơi, 5 công nhân tại đây liên tục hốt các loại trái cây đã được sơ chế loại vỏ cho vào máy xay, xát kề bên nhà vệ sinh lúc nào cũng mở cửa. Sau khi thu được thùng nước ép trái cây thành phẩm, các công nhân chuyển sang khu vực pha chế và đóng chai.
1339550363-nuocgiakhat-tintuc.eva.jpg

Có ai dám chắc những cốc nước mía này không sử dụng hóa chất (ảnh minh họa)
hấy người lạ đứng nhìn, 1 công nhân tại khu vực pha chế bỏ vội bịch ni lông có chứa chất bột màu trắng vào góc tường. Khi được ông chủ giới thiệu là bạn hàng, công nhân này mới tiếp tục công việc của mình. Hỏi nhỏ một công nhân đang sơ chế vỏ, người này tiết lộ: “Hóa chất tạo ngọt cho nước trái cây ép đó. Cứ 1 thùng nước ép thành phẩm 20 lít thì bỏ 2 thìa hóa chất”.

Khi hỏi lý do vì sao các loại nước giải khát trái cây lại rẻ như vậy? G., một công nhân tại cơ sở sản xuất cho hay: “Bất kỳ cơ sở chế biến nước giải khát trái cây nào cũng đều giữ cho mình một công thức chế biến riêng để cạnh tranh về giá với các cơ sở khác. Mấy ngày gần đây, các cơ sở chế biến nước giải khát đang truyền tai nhau về một gói chất bột màu trắng (nghe nôm na là chất tạo kết tủa đường), chỉ cần bỏ 1-2 thìa vào thùng nước ép thì nước trái cây vừa ngon, ngọt và rất đậm đà. Đây chính là bí quyết sản xuất nước giải khát trái cây để hạ giá thành xuống mức thấp nhất”.

Ông T., một “ôm trùm” sản xuất nước giải khát bình dân trước đây đã giải nghệ cho hay: “Các công thức chế biến nước giải khát thời điểm trước đây giờ đã lạc hậu so với thời điểm hiện nay. Thông tin từ một số người bạn vẫn đang chế biến nước giải khát số lượng lớn thì công thức chế biến hiện này gồm 15 lít nước + 5 lít nước cốt trái cây + 2 thìa chất tạo kết tủa đường + 1 thìa hóa chất bảo quản + 1 thìa tạo mùi hương trái cây (tùy loại). Đa số các loại hóa chất này được mua từ chợ hóa chất Kim Biên (quận 5)”.

Từ thông tin của ông T., cung cấp, chúng tôi tìm đến chợ Kim Biên, ghi nhận tại đây thấy có đủ các loại hóa chất, hương liệu tạo mùi hương từ chanh, tắc, bưởi, cam... được bày bán công khai với giá từ 10-20 ngàn đồng đồng/gói. Các chất dùng để pha nước giải khát bày bán ở chợ Kim Biên hầu hết đều không rõ nguồn gốc, không địa chỉ, tên cơ sở sản xuất.

Tích bệnh vào người


Mới đây Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM tổ chức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hàng loạt loại nước giải khát bình dân có mặt trên thị trường, trong đó tập trung nguyên cứu các loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên. Kết quả xét nghiệm cho thấy, đa số các loại nước giải khát bình dân trên thị trường TP.HCM đều có chứa vi khuẩn E.Coli, một loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột, kiết lị, tiêu chảy và vi khuẩn chỉ thị nhiễm phân. Ngoài ra, báo cáo còn chỉ rõ hai loại vi khuẩn không được phép có trong nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên là vi khuẩn tụ cầu và vi khuẩn kị khí cũng đều có trong nhiều loại nước giải khát được bày bán trên vỉa hè.

Bác sĩ Phạm Xuân Hồng, bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết những ngày gần đây có rất nhiều ca cấp cứu do ngộ độc các loại nước giải khát bình dân. Do các ca ngộ độc này phát hiện sớm nên được chữa trị kịp thời, nhưng nếu để lâu thì người bị ngộ độc sẽ tử vong rất nhanh. Ông Nguyễn Xuân Hòa, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM cho hay đa số các loại hóa chất có trong thức uống đường phố thường không biểu hiện ngộ độc ngay mà gây ra những tác hại lâu dài như mắc các bệnh về xơ gan, ung thư, vô sinh...
 
msg confirmed
Núp Lùm
6/3/11
1.623
18
38
"Hãy dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên" nha các bác
35.gif
 
Hạng D
16/10/11
1.453
1.331
143
msg nói:
"Hãy dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên" nha các bác
35.gif
Dùng thử Niệu Liệu Pháp đi bác, dất chi nà thiên nhiên:D