Hạng B2
21/5/14
145
134
43
HCM
Hiện tại em đang tính triển khai 1 quán cafe bánh ngọt (mở quán cafe trước,bánh ngọt sau),mặt bằng thì tại gia nên không cần thuê mướn gì cả,chỉ có decor quán + mua 1 số trang thiết bị bàn ghế
Diện tích mặt bằng khoảng ngang 12m x 3m dài,ngay bờ kè Hoàng Sa.Em dự tính thiết kế quán theo phong cách hiện đại chi phí tầm 350t không biết có phù hợp không ?
Các bác nào có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp em vài dòng,em cảm ơn
 
Tập Lái
14/5/13
8
9
3
Ủng hộ bác. Nhà cô em cũng ở bờ kè mà mở xe nước mía bán trước nhà bèo bèo tháng cũng được 30 tr. Tiếp bác em sát bên nghe theo cũng mở luôn. Bà hàng xóm thấy bán được cũng mở luôn. Mà trời nóng người ta uống nhiều lắm. Bán chạy ko kịp luôn. Chẳng có kèn cựa cạnh tranh gì cả. Mặt bằng bác rộng vậy quá đẹp. Xe nước mía của bác + cô em và bà hàng xóm nhỏ xíu ah. Nhưng cũng có 1-2 ghế ngồi.
 
  • Like
Reactions: Mexi and binhpx
Hạng B2
21/5/14
145
134
43
HCM
Ủng hộ bác. Nhà cô em cũng ở bờ kè mà mở xe nước mía bán trước nhà bèo bèo tháng cũng được 30 tr. Tiếp bác em sát bên nghe theo cũng mở luôn. Bà hàng xóm thấy bán được cũng mở luôn. Mà trời nóng người ta uống nhiều lắm. Bán chạy ko kịp luôn. Chẳng có kèn cựa cạnh tranh gì cả. Mặt bằng bác rộng vậy quá đẹp. Xe nước mía của bác + cô em và bà hàng xóm nhỏ xíu ah. Nhưng cũng có 1-2 ghế ngồi.
Cảm ơn bác đã động viên,lần đầu làm nên không có kinh nghiệm,chưa biết làm cái gì trước làm cái gì sau nên hơi rối 1 tí.Thôi thì tự thân vận động vậy,em cảm ơn nhiều
 
Hạng D
26/9/09
2.018
6.641
113
vốn 350 và mặt bằng không phải thuê là quá ngon rồi, quan trọng làm thế nào hướng tới đối tượng khách là ai ? Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên nghiên cứu kỹ không thì 2/3 vốn bốc hơi nhanh lắm đấy. :)
 
  • Like
Reactions: binhpx
Hạng B2
21/5/14
145
134
43
HCM
vốn 350 và mặt bằng không phải thuê là quá ngon rồi, quan trọng làm thế nào hướng tới đối tượng khách là ai ? Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên nghiên cứu kỹ không thì 2/3 vốn bốc hơi nhanh lắm đấy. :)
Chân thành cảm ơn bác,em sẽ lưu ý,chúc bác nghỉ lễ vui vẻ
 
Tập Lái
13/10/11
49
333
53
Hiện tại em đang tính triển khai 1 quán cafe bánh ngọt (mở quán cafe trước,bánh ngọt sau),mặt bằng thì tại gia nên không cần thuê mướn gì cả,chỉ có decor quán + mua 1 số trang thiết bị bàn ghế
Diện tích mặt bằng khoảng ngang 12m x 3m dài,ngay bờ kè Hoàng Sa.Em dự tính thiết kế quán theo phong cách hiện đại chi phí tầm 350t không biết có phù hợp không ?
Các bác nào có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp em vài dòng,em cảm ơn
Hi Bác,

Em tư vấn bác như sau:

1, Vốn 350t đủ không? Em trả lời là đủ nha bác.
2. Khu bờ kè thì mở Cafe okie, vì bg nó thành khu cafe rồi. Buôn có chợ bán có phường. Còn bánh hay bakery thì em sợ không phù hợp.
3. Làm cafe thì khâu quản lý là mệt mỏi. Bác đã có người thân để quản lý chưa?
4. Bác kỳ vọng lợi nhuận và mục đích phát triển như thế nào? Em chỉ sợ làm 2 năm bác lại chán?

Thân

PremiumT
 
  • Like
Reactions: binhpx and Mexi
Hạng B2
21/5/14
145
134
43
HCM
Hi Bác,

Em tư vấn bác như sau:

1, Vốn 350t đủ không? Em trả lời là đủ nha bác.
2. Khu bờ kè thì mở Cafe okie, vì bg nó thành khu cafe rồi. Buôn có chợ bán có phường. Còn bánh hay bakery thì em sợ không phù hợp.
3. Làm cafe thì khâu quản lý là mệt mỏi. Bác đã có người thân để quản lý chưa?
4. Bác kỳ vọng lợi nhuận và mục đích phát triển như thế nào? Em chỉ sợ làm 2 năm bác lại chán?

Thân

PremiumT
Vâng em cảm ơn bác,em sẽ lưu ý và tập trung vào những ý bác đã nêu
 
Tập Lái
14/5/13
8
9
3
Bác đừng lo. Làm sẽ ắt thành công. Còn việc quản lý cũng dễ. Từ từ bác sẽ quen. Còn sau này bác có việc khác mà không quản lý được thì đã có phần mềm quản lý tự động. Khâu nguyên liệu bao nhiêu, giá thành phẩm bao nhiêu, lời bao nhiêu. Tính tiền in cái bill cho khách. Còn lại trong hệ thống nó lưu. Bác check lúc nào cũng đc. Thậm chí online trên smartphone. Cái mô hình cafe này vn có nhiều r , một kg cafe nó sẽ tính luôn cho bác pha được bao nhiêu ly, bán được bao nhiêu tiền. Ko những 1 món tới mấy ngàn món. Bác cứ từ từ viết định lượng rồi add vô thôi. Ai ăn gian biết liền. Mất nguyên liệu thì tiền đâu. Thiếu tiền thì nguyên liệu phải còn. Mà nhân viên giải thích không được thì tự hiểu phải móc túi bù vô. Bằng chứng đó cấm cãi.
 
  • Like
Reactions: PremiumT and binhpx
Hạng B2
21/5/14
145
134
43
HCM
Bác đừng lo. Làm sẽ ắt thành công. Còn việc quản lý cũng dễ. Từ từ bác sẽ quen. Còn sau này bác có việc khác mà không quản lý được thì đã có phần mềm quản lý tự động. Khâu nguyên liệu bao nhiêu, giá thành phẩm bao nhiêu, lời bao nhiêu. Tính tiền in cái bill cho khách. Còn lại trong hệ thống nó lưu. Bác check lúc nào cũng đc. Thậm chí online trên smartphone. Cái mô hình cafe này vn có nhiều r , một kg cafe nó sẽ tính luôn cho bác pha được bao nhiêu ly, bán được bao nhiêu tiền. Ko những 1 món tới mấy ngàn món. Bác cứ từ từ viết định lượng rồi add vô thôi. Ai ăn gian biết liền. Mất nguyên liệu thì tiền đâu. Thiếu tiền thì nguyên liệu phải còn. Mà nhân viên giải thích không được thì tự hiểu phải móc túi bù vô. Bằng chứng đó cấm cãi.
Em cảm ơn bác,em sẽ lên google tìm phần mềm này,cứ tự tin làm vậy