Hạng D
29/11/06
2.944
39.080
113
53
An Bình phía Võ Văn Kiệt còn đỡ (mặc dù ngập chút xíu do triều cường và đg oto 1 chiều)
Còn phía gần Nguyễn Trãi thì full option, trong vòng 3ph đi bộ có đủ hết từ Đình, nhà thờ, bệnh viện, nhà xác...kể cả tiệm xôi 40 năm ngon số dzách SG


Tiệm xôi 40 năm đông khách dù gần nhà xác ở Sài Gòn

Nằm gần hai nhà tang lễ cùng một bệnh viện, các hàng bán hòm, dịch vụ mai táng nhưng quán Xôi Mặn 409 lúc nào cũng nườm nượp khách.

Quán xôi cay vỉa hè mỗi ngày hết 40 kg nếp ở Sài Gòn / Bốn quán ăn nổi tiếng càng đông khách nhờ sao Việt
Cứ tầm 4 giờ chiều đến nửa đêm, quán xôi nằm trên đường Trần Phú (quận 5) lại tấp nập người ra kẻ vào. Có người tìm đến vì tò mò cái tên “xôi nhà xác”, cũng có người ghé vì quen vị thơm ngon của gói xôi giá 10.000 đồng.
[xtable=bcenter|border:0|cellpadding:3|cellspacing:0]
{tbody}
{tr}
{td}
Anh-500px1-3405-1508896644.jpg
{/td}
{/tr}
{tr}
{td}
Các thành viên trong gia đình chủ quán phân công mỗi người một việc. Ảnh: Phong Vinh.{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Dù nằm gần khu vực nhà tang lễ An Bình và bệnh viện Nguyễn Tri Phương ở quận 5, nhưng thực khách sành ăn vẫn bị thu hút bởi món “xôi nhà xác” không thể tìm ở đâu khác.
Giải thích về cái tên kỳ lạ của món ăn, ông Lưu Bảo Minh, chủ tiệm xôi hiện tại chia sẻ: “Ngày trước quán nằm ở góc đường Nguyễn Tri Phương và Trần Phú nhưng từ khi dời về đây, nằm gần nhà tang lễ, các tiệm bán hòm, dịch vụ mai táng, bệnh viện nên quán được khách đặt tên như vậy”.



“Xôi nhà xác” 40 năm đông khách ở Sài Gòn. Video: Phong Vinh.
So với các hàng quán khác trong thành phố thì địa chỉ ở đường Trần Phú không mấy nổi trội về hương vị, thậm chí còn ít lựa chọn thức ăn kèm hơn các nơi khác.
Nồi xôi bắc trên một chiếc bếp gas được đặt gọn trong chiếc xe, lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút. Nếp nấu xôi dẻo và thơm, có vị béo nhờ cho thêm nước cốt dừa.
Theo lời chủ quán, mỗi ngày người trong nhà sẽ đi chợ và tự chế biến từ 10 giờ sáng. Riêng lạp xưởng được quán mua từ Sóc Trăng, không mua ở chỗ lạ. Lạp xưởng thịt heo sau khi mua về được chiên và xắt khoanh vừa ăn.
Quán chỉ bán duy nhất loại xôi mặn, các nguyên liệu chính gồm: xôi, lạp xưởng và chà bông. Bên cạnh đó còn có mỡ hành và hành phi tạo mùi thơm và tròn vị. Mỡ hành bán tới đâu thì quán sẽ làm tới đó vì làm sẵn, lá hành tươi sẽ bị chuyển màu vàng, mất mùi hăng đặc trưng.
Một điểm cộng nữa là quán còn rắc thêm đậu phộng giã nhỏ, tạo vị lạ miệng vì xôi mặn ít ai sử dụng nguyên liệu này. Nước tương chan vào xôi cũng được quán pha theo công thức gia truyền. Xôi bán cho khách được gói trong lá chuối tươi, bán tới đâu xé đến đó.
Nhờ vậy mà có khi chưa đến nửa đêm thì ba bốn nồi “xôi nhà xác” đã hết sạch. Hết lượt người này ra lại có người khác vào, tiếng gọi món của khách, tiếng xe cộ liên hồi cùng âm thanh của chiếc muỗng múc xôi khiến gian nhà nhỏ trở nên nhộn nhịp.
[xtable=bcenter|border:0|cellpadding:3|cellspacing:0]
{tbody}
{tr}
{td}
Anh2-500px-2420-1508896644.jpg
{/td}
{/tr}
{tr}
{td}
Mỗi gói xôi có giá 10.000 đồng không đổi. Ảnh: Phong Vinh.{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
 
Chỉnh sửa cuối:
trt confirmed
Hạng B2
9/7/08
237
441
63
Giờ mua nhà trung tâm khoai thặc
Trưa nay mới lượn 1 vòng coi 3-4 căn muốn khóc
Gì mà lúc nhúc hẻm toàn wave tàu, phải bỏ SH đi bộ cho vừa lòng a cò nhưng trong bụng cũng nói thôi bye luôn
Có căn kia gặp 3 bà tám ngồi đầu hẻm, thấy ngó ngó tìm số nhà bả kêu thôi quay đầu đi, cả năm nay bả thấy người ta quay đầu chạy mất dép ko ah, khỏi kiếm, cái nhà này có cái mả vô chủ sát vách, bán cả năm ko đc...em dzọt thẳng, mà mịa nó toàn 3-4 tỏi ko á :-(
Các bác cứ đi rảo hỏi rồi biết, bữa mình kể mà phần lớn các bác phản bác, không bác nào tin. Giờ nhà hẻm ba gác Bình Thạnh, quận 10 mình đi xem có khoảng 20 m2 mà toàn kêu giá 2,2- 2,5 tỷ không à.
Mấy bác cứ lấy giá tiền/m2 mặt tiền rồi so và kêu đó là giá trên trời.
Hic, mình trả giá dưới trên trời chút mà nó không thèm bán
 
  • Like
Reactions: VinhB