Lợn ngon thì mép lợn, má lợn, cả máu lợn cũng ngon.Tùy lon
Lon ngon thì long lon cũng ngon
Nhà mình từ nhỏ không có thói quen lòng tạng động vật, nghe các anh kể cũng thấy thèm!
Ra ngoài đôi lần ăn phá lấu, huyết gà
Ra ngoài đôi lần ăn phá lấu, huyết gà
2 món cháo , phở là do khẩu vị, thói quen . riêng chó thì trong nam nấu hời hợt và cũng ít người thích ằn chóCó 3 món bake luôn nấu ngon hơn nake, đó là: Cháo lòng, thịt chó và Phở.
Chân lý đó miễn cãi
Cám ơn anh. Quán này lâu đời lắm rồi, chắc cỡ 20 năm thì phải. Nhưng có cảm giác không sạch sẽ và vệ sinh cho lắm.Dạ anh em hay cái quán ngay bùng binh lê đức thọ ( từ phan văn trị quẹo vô lđt chừng 250m ôm bùng binh bên trái) chỗ đó gần nhà a @Jeans
Cám ơn anh. Để em tranh thủ ghé qua coi sao.Phan Văn Trị bác quẹo phải vào Lê Đức Thọ 200m gặp bùng binh quẹo trái 200m qua ngã 4 đầu tiên (cống cũ) khoảng 50m quẹo trái hướng vào Lê Thị Hồng, có 2 quán chọn quán sau tuy không đông bằng nhưng sạch sẽ hơn và rất ngon.
Sao anh không tiến cử rượu làng Chuồn của đất thần kinh ?Heo mọi bộ lòng, xương, đầu nấu cháo. 1/2 con quay, 1/2 con hấp là tuyệt cú mèo. Tròn vị hơn nữa là phải uống với rượu đế xịn như: rượp nếp cái hoa vàng, rượu làng Vân....
Q.7 ko chuyên cháo anh ơi, thích thì mua cái đầu với bộ lòng về nấu .
Quận 7 ngoài cháo lòng Hà Nội Nguyễn Thị Thập thì còn quán nào ngon ko các anh?
Cháo lòng nake ngon còn cháo bake đặc đặc như nồi cám heoNói cháo lòng miệt Long An chắc anh biết cháo lòng Cây Me, lần gần nhất mình ăn đây chắc cũng 6-7 năm rồi,giờ ko biết còn bán hôn?
Thấy mấy anh chê cháo lòng Nake quá , thôi thì mình khen nghe.
Mình bake nhưng ko hỉu sao ăn cháo lòng và cháo vịt Nake rất hạp vị, nhìn nồi cháo lớp ngấn mỡ vàng ươm trên cùng, rồi đến lớp nước dùng cháo, rồi mới đến lớp gạo hạt nhỏ như hạt tấm được rang hơi hươm vàng, lẩn lẩn quanh quanh là mớ huyết heo sắt miếng vuông lẫn ít đầu hành đã hầm nhừ nhìn là thấy mát mắt rồi, nồi cháo cũng bóng bẩy mượt mà như em gái miền nam áo bà ba ót trắng tóc dài búi cao, ngực phập phồng theo từng hơi thở. Ăn kèm theo thì mấy miếng gan, tim luộc, ít miếng phèo, cuống họng xắt, đặc biệt là dồi chiên. Dồi nake khác hẳn vị dồi bake vì ko có huyết heo nhồi chung, nhiều quán làm tinh tế còn thêm ít mai quế lộ trong nhân dồi khiến nhân thơm phức sau chiên, dầu cháo quẩy, hành, gừng tươi xắt nhuyễn, dầu cháo quẩy bự chảng cắt ra 1 dĩa riêng. Nước chấm là mắm mặn tiêu ớt chứ hok xài mắm tôm Hoa Thanh Quế, dích miếng ớt xay, nặn miếng chanh, chấm miếng dồi chiên với mắm, húp miếng cháo, thiệt tình là quá ngọt ngào.
Mình thích cái tiệm cháo Nake bên chỗ nhà chụy @Tohoa bởi cô chủ tuy đứng tuổi mà nhẹ nhàng và ngọt nước lắm, đặc biệt phổi rất khủng khiếp , lần nào ăn cô cũng xắt thêm cho dĩa mỡ phèo ( là đoạn ruột non có lớp mỡ bọc quanh), nhai dòn dòn dai dai lại hơi nhăn nhẳn đắng, đã gì đâu á.
Cô chủ này thích đi du lịch, lâu lâu lại đóng cửa quán 1 vài tuần đi nước nọ nước kia, có lần mình ra ăn cô khoe "em mới đi Úc chơi đã lắm anh ơi", mình cười cười "đi Úc chơi chưa đã đâu em, đi chơi cùng với người mê ăn cháo của em thì em sẽ thấy tuyệt hơn Úc".