Phần tinh túy nhất thu được sau khí chưng cất có nồng độ rất rất cao (vì cồn có nồng độ cao mới bay hơi lên cao hơn nước, do vậy thu được những tinh túy nhất), được mang đi ủ trong những thùng gỗ sồi trắng được chọn lọc tốt nhất, và đã từng được sử dụng để ủ rượu whisky bourbon (làm từ bắp) của mỹ.
Việc ủ trong thùng gỗ sồi đã từng ủ rượu bourbon này giúp cho loại single malt whisky có thêm nhiều hương vị vani và dừa.
Đặc biệt cái nữa là thùng gỗ sồi từng ủ rượu bourbon thì có kích thước nhỏ hơn các loại thùng gỗ sồi ủ các loại whisky khác, điều này mang lại tì lệ hấp thụ cao giữa rượu và gỗ + với hương vị whisky bourbon đã thẩm thấu trong thùng gỗ này trước đó, tạo nên một hương vị whisky vô cùng phức hợp.
Mấy thằng bán rượu cũng viết tào lao để bán cho mấy con Ngọc Hoàng thôi.
1. thùng ủ rượu bourbon sao lại có mùi dừa và vani nếu ko có thành phần dừa và vani trong đó?
2. Thùng gỗ sồi từng ủ rượu bourbon có kích thước nhỏ -> tăng tỷ lệ tiếp xúc giữa rượu và gỗ: Nếu muốn tăng tỷ lệ thì cắt gỗ thành thanh rồi ngâm vào tăng nhiều hơn và nhanh hơn.
Khi anh nhấp một ngụm nhỏ Hennessey, người ta hỏi anh có thấy mùi táo không? anh thấy có một chút vị táo.
Khi anh nhấp một ngụm nhỏ Hennessey, người ta hỏi anh có thấy mùi khói không? anh thấy có một chút vị khói.
Cái này là quan điểm của mình về rượu thôi. ko bàn đến các chi tiết khác.