Hạng D
11/2/08
4.041
20
38
54
HCM
Còn một cách nữa là bác thuê chú xì ke nào đó leo lên gỡ bảng cấm đi rồi đậu xuống hàng vô tư... em dzọt đây :D
 
Hạng D
9/4/05
4.489
65
48
47
gauxam nói:
Còn một cách nữa là bác thuê chú xì ke nào đó leo lên gỡ bảng cấm đi rồi đậu xuống hàng vô tư... em dzọt đây :D

080402cool_prv.gif
Nếu theo cách này được em cũng thử vì đường chỗ em cũng cấm ngày chẵn
 
Hạng F
11/1/10
6.129
65.638
113
hình như còn 1 số bác nhầm lẫn giữa 2 khái niệm: DỪNG - ĐỖ
 
Hạng B2
9/5/09
353
1
0
38
1. Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết, đủ để cho người lên xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.
2. Khi dừng xe không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái.
3. Sau khi đỗ xe, chỉ được rời khỏi xe khi đã thực hiện các biện pháp an toàn. Nếu xe đỗ chiếm một phần đường xe chạy thì phải đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết.
- Thế này chắc cũng ok rồi các bác nhỉ!
033102beer_1_prv.gif
 
Tập Lái
19/9/08
27
0
0
em cám ơn mấy huynh nha...nhưng em post bài có chỗ nhầm lẫn tí..." xe em dừng chứ không phải đậu"...ức chế quá nên viết nhầm tí...
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
5/3/05
8.717
79.388
113
đây
tội nghiệp bác bị mấy chú XXX xỏ mũi... 150K là khung phạt từ 100K-200K về hành vi dừng xe... quên bật đèn tín hiệu (em thề là nhiều bác quên cái này, hoặc không bật vì nó cứ kêu tạch tạch khó chịu) chứ cái bảng mà có 1 gạch chéo thì chỉ cấm đậu thôi, bác tra luật xem, điều 19 thì phải
 
Hạng B2
3/8/08
221
1.006
93
smallduck nói:
em cám ơn mấy huynh nha...nhưng em post bài có chỗ nhầm lẫn tí..." xe em dừng chứ không phải đậu"...ức chế quá nên viết nhầm tí...

Chia buồn cùng bác, nhưng chính bác đã góp phần làm cho "cái đám xxx ở VN chúng ta ..." ... đó bác. Nếu bác cương quyết một chút thì đã khác, vì bác có sai đâu, bác dừng xe, vẫn nổ máy, ngồi trên ghế tài và bác dừng để xếp dỡ hàng, cái này luật cho phép mà.
Hy vọng bác nắm được luật và cương quyết thì đỡ phải mất tiền cũng như cảm thấy khó chịu khi mất tiền vô lý.

Luật giao thông đường bộ năm 2008
Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ
1. Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.
2. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.
3. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây:
a) Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;
......
e) Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái;
..... Điều 19. Dừng xe, đỗ xe trên đường phố
Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố phải tuân theo quy định tại Điều 18 của Luật này và các quy định sau đây:
1. Phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.
2. Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.


 
Last edited by a moderator:
Hạng D
3/9/08
4.595
49.413
113
Hai cái biển của bác chủ thớt đưa ra khác nhau về mặt quy định cấm!
1 Biển có 1gạch chéo: là biển cấm đậu.( cấm đậu là có nghĩa tài xế đừng rời khỏi cabin, có thể ngủ suốt ngày trên đó nhá:D
24.gif
)
2 Biển có 2 gạch thẳng đứng: Là biển cấm đậu ngày chẳng vd: cấm ngày 2,4,6,8,10,12....
3 Biển có 1 gạch thẳng đứng: Là biển cấm ngày lẻ: ngày 1,3,5,7,9,11,13...
 
Hạng F
13/1/06
13.889
35.979
113
hoangthanh_prado nói:
Trong luật thì biển “nền xanh, viền đỏ, hai gạch chéo màu đỏ” là biển cấm dừng xe….mà đã cấm dừng thì làm gì có cơ hội đậu nữa bác ạ,còn biển “nền xanh, viền đỏ, một gạch chéo màu đỏ” là cấm đậu xe, Còn biển “nền xanh, viền đỏ, một gạch chéo màu đỏ + thêm một gạch đứng màu trắng là cấm đậu ngày lẻ, y như vậy mà 2 gạch màu trắng đứng là cấm đậu ngày chẵn, tính theo tây lịch!
Nếu trước nhà bác là biển một gạch chéo đỏ….thì bác nên kiếm bác bồ câu thổ địa uống bia đi, vì bác hay xuống hàng thì làm gì có chuyện dừng chứ…..!
033102beer_1_prv.gif

Xuống hàng đâu nhứt thiết lái xe rời xe? Chủ thớt đúng luật. Nhưng xxx vẫn khịa vì biết đó là nơi làm ăn của bác> Không ai muốn rầy rà. Và đúng y bác "bị" làm hư xxx.