Status
Không mở trả lời sau này.
Tập Lái
18/7/04
2
0
0
Chuyện là như thế này.
Nhà em mà cụ thể là em, có mảnh đất rộng 7m, tổng diện tích hơn 128m2. Hiện tại em đang phân vân giữa xây mới theo 2 hướng: Kinh doanh Khách sạn mini hay xây theo kinh doanh văn phòng nhỏ cho thuê.
Địa chỉ ở ngay Tân Bình, gần đường Cộng Hòa (Giữa Etown và Lăng cha cả). Khu vực này mấy năm nay xây dựng nhiều văn phòng cho thuê hạng C - là loại văn phòng có diện tích nhỏ. Nhưng ở đây thì Khách sạn thuê theo giờ cũng mọc lên nhiều.
Theo tìm hiểu, khu vực nhà em chỉ được xây 7-8 tầng (bao gồm tầng hầm rồi). Tầng cao nhất thì em có kế hoạch thiết kế ở cùng gia đình. Còn các tầng dưới thì cho thuê.
Em định xây dựng hết công suất thì so ra xây Văn Phòng cho thuê có ít tiền hơn Khách sạn mini. Hơn nữa, Văn phòng cho thuê lại không gặp rắc rối nhiều như Khách sạn.

Em xin nhờ các bác cho em ý kiến, viết dài viết nhiều thì em càng cảm ơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.168
113
Quên cái VPCT được rồi đó bác, tiền thuê không bõ tiền xây nhắm mắt cũng biết khỏi tính. Chuyển sang làm KS mini tính giờ đi, nhu cầu thực tế vô cùng sát thực. Nếu sau này thích vẫn cải tạo sang bất cứ loại hình gì.
 
Hạng D
26/10/10
1.676
14.520
113
yourcar nói:
Hơn nữa, Văn phòng cho thuê lại không gặp rắc rối nhiều như Khách sạn.
 
Cho hỏi nếu làm khách sạn thì ý bác là sẽ gặp rắc rối gì  ?
 
 
Hạng B2
18/2/11
186
1
0
Em thấy nêu bác có người quản lý, người phục vụ, ... các khoãn đầu tư ban đầu ( giường, ra, khăn, hệ thống nhà vệ sinh, tivi, ... ) thì làm khách sạn mini cũng tốt lắm đó bác. Cái ngành ks mini nhỏ thì cũng hơi nhạy cảm ( nếu đại gia dình bác đồng lồng và ngay cả vợ cả bác nữa ). tiền thu vào thì lúc này lúc kia.
Note: bác đừng xây ks ra mà cho sinh viên ở tháng, năm là toi nhé bác.
Nếu bác ko muốn lu bu vào các khoãng nặng vốn ban đầu trị giá bạc tỉ đó mà chỉ 1  tiếng 30k-40k thì bác xậy văn phòng cho thuê. chỉ cần phòng ốc ấm cúng,mưa ko dột ướt mái tóc xinh của nhân viên thuê tòa nhà... là có thể hái tiền ( tiền ấn định từng tháng , muốn nhiều cũng ko dc)
Em chúc bác kinh doanh thành công.
033102beer_1_prv.gif
 
Hạng B2
18/2/11
186
1
0
em hiểu ý bác tamvo . em nghĩ làm ks thì phải khó khăn
* phòng cháy chữa cháy ( sẽ bị kiểm tra liên miên )
* dạng cho thuê kiểu " tụt ... " thì dễ bị kiểm tra ...
* các chị HAI xxx vào thuê ( nếu bác có thể móc nối ) thì việc chia chát cần sòng phẳng
* chung chi cho PCCC chưa hết, còn các khoản như ( ôi thôi, làm rồi sẽ biết )
Nhưng làm là ko sợ ( Nếu em có tiền, có đất như bác em sẽ làm ngay ( Các chuyện kia tính sau - Bởi em học Nhà hàng KS- NH mà ko dc làm.)
Cho em sữa thêm : có mấy vụ cướp xe trong KS ngang nhiên đó bác. ( Bảo vệ bắt buộc phải tỉnh táo 24/24 ). Em xin chân này- nếu bác giám giao cho em.
Làm là phải thắng.
15.gif
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
2/11/10
205
1
18
40
Mình cũng vote cho ks mini cho thuê theo giờ, lụm lặt bạc cắc nhưng ăn dài dài , có ông bạn cũng kinh doanh lọai hình này ở Q10 khoe mỗi tháng trư hết chi phí này nọ cũng bỏ túi trên 20tr, cứ đà tăng dân số ở VN ổn định như vây đặc biêt là đội quân 9x hay các ông phòng nhì phòng tam rõ thấy tiềm năng thị trường.
Châm ngôn: "Chúng nó cứ tuột quần là tui có tiền."
 
Hạng C
27/6/04
523
7
28
54
xây dựng theo dự tính của bác thì cũng tầm trên  4 tỷ rồi, nếu tiền bác có sẵn thì nên chuyển sang vàng, đô gửi tạm NH kiếm tí lãi thì cũng sống khỏe, không mệt mõi nhức đầu... Ít nhất là trong năm nay. Chứ văn phòng cho thuê  thì cũng khó kiếm khách, còn KS mì ăn liền thì tính thử thu nhập 1 bình quân/ ngày: 20 phòng x 50% x 8 giờ x 40.000 đồng = 3.200.000 đồng - các khoản chi phí chắc bác còn lại không quá 2.000.000 đồng --> thu nhập tháng 40 - 50 chai Max... không hơn tiền lãi NH bao nhiêu mà phải lo đủ thứ lại không tốt cho căn nhà về sau...
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Vị trí của bác gần khu người hàn quốc ở nhiều, em thấy xây phòng kiểu ks mini nhưng làm phòng cao cấp cho thuê dài hạn tầm 250-350$/tháng ( em thấy bác koojang, tuandaigia bàn luận rất nhiều trong OS F&I mình đấy) ... cái này chỉ cần quan hệ tốt với CA khu vực & phường, PCCC cũng chi chút đỉnh là đủ. Khi nào rảnh rỗi quản lý tốt mà xin được giấy phép karaoke thì sửa tí phần cách âm là làm ổn vì WC và bố trí phòng ốc đã tiện sẵn rồi.  Service của bác tốt thì về sau không sợ phòng trống, bạn em ở khu người Hàn biết tính bọn Hàn Quốc khi thích thì khen dữ lắm, giới thiệu cho nhau dữ lắm, mà giá 250$/ phòng tầm 30m2 đủ tiện nghi thì bọn nó ok đấy, thiết kế tốt  chịu khó binh cho nó khoảnh bếp nhỏ chừng 3-4m2 có bàn ăn là càng dễ cho thuê bác ạ.
Nếu em đoán không lầm thì mảnh đất của bác dài tầm 18m, chia được khoảng 3-4 phòng mỗi tầng, cho 1 tầng hầm để xe, 8 tầng nổi và khai thác 7 tầng thì cũng 21-28 phòng,  mỗi phòng tùy to nhỏ view đẹp xấu mà lấy 250  đến 350$, em ví dụ trung bình 1000$/tầng/4 phòng thì được 7000$ nếu full, tính xác suất full trung bình là 70% khi kinh doanh ổn định thì cũng thu được chừng khoảng 5000$, điện nước bọn nó dùng bao nhiêu trả bao nhiêu , chỉ cần chi tiền điện cho thang máy, người vệ sinh phòng ốc và giữ xe + chung chi linh tinh chừng 500$, còn dôi khoảng 4500$/ tháng mà quản lý không cực lắm. Mấy cái dịch vụ dọn phòng, giặt giũ mình khuyến khích họ dùng  người của mình, vừa tiện cho họ khỏi đi xa  vừa dôi ra tiền trả tiền nhân công bảo trì bên mình luôn. Dự kiến giá thành xây dựng khoảng 5 triệu/m2 ( hoàn thiện mức độ đủ để ở tiện nghi) thì tổng đầu tư XD chừng 4- 5 tỉ, bác nào bảo mang tiền đập vào ngân hàng lấy lãi còn sướng hơn nhưng vina đô la ngày càng mất giá, vật tư ngày càng tăng, nhà bác xây sau này bác có thể tăng giá cho thuê hoặc kinh doanh cái khác khi gặp thời cơ ... vẫn hơn là để tiền mặt chết đứng và ngày càng teo lại.
Em là em cực lực ghét việc mang tiền đưa cho bọn ngân hàng, em chiếm dụng của bọn ấy càng nhiều càng thấy hả hê, không đời nào em để tiền mặt trong đó hết hehehehe.
 
Status
Không mở trả lời sau này.