Tổng thống
5/6/07
354
22.634
93
Saigon
Lol, mình ở trên núi, có éo đâu. Haizzz

a muốn fa capuccino ngon bắt buộc phải dùng sữa tươi thanh trùng của Dalat or Longthanh nhe. Sữa này tươi, nguyên chất, dc bảo lạnh & hsd chỉ khoảng 10 ngày. Các loại sữa hộp giấy (kể cả sữa nhập), ko cần bảo quản lạnh, hsd từ vài tháng trở lên...là vứt hết.

anh đầu tư dàn máy bao nhiêu tiền? Trên chỗ a họ có ún capu nhiều ko? a có bán cafe phin truyền thống VN ko? Theo mình nếu a đầu tư dàn máy hoành tráng thì nên fa espresso bằng máy luôn, tức pha cafe đá or cafe sữa đá VN bằng máy luôn đó, nhưng việc ngon hay ko tuỳ thuộc vào việc a dùng hạt cafe loại gì nữa, ko thể dùng loại hạt rẻ tiền để pha máy dc. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến giá bán ly cafe của a....ko đơn giản để vừa đẩy doanh số vừa tiết kiệm chi phí đâu nhé!

ps : a uống thử thằng cafe Passio ở SG, nó fa tất cả các thể loại cafe bằng máy nhưng cái giá theo mình khá hợp lý, phù hợp phân khúc bình dân.
 
Hạng D
3/1/12
1.497
22.766
133
a muốn fa capuccino ngon bắt buộc phải dùng sữa tươi thanh trùng của Dalat or Longthanh nhe. Sữa này tươi, nguyên chất, dc bảo lạnh & hsd chỉ khoảng 10 ngày. Các loại sữa hộp giấy (kể cả sữa nhập), ko cần bảo quản lạnh, hsd từ vài tháng trở lên...là vứt hết.

anh đầu tư dàn máy bao nhiêu tiền? Trên chỗ a họ có ún capu nhiều ko? a có bán cafe phin truyền thống VN ko? Theo mình nếu a đầu tư dàn máy hoành tráng thì nên fa espresso bằng máy luôn, tức pha cafe đá or cafe sữa đá VN bằng máy luôn đó, nhưng việc ngon hay ko tuỳ thuộc vào việc a dùng hạt cafe loại gì nữa, ko thể dùng loại hạt rẻ tiền để pha máy dc. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến giá bán ly cafe của a....ko đơn giản để vừa đẩy doanh số vừa tiết kiệm chi phí đâu nhé!

ps : a uống thử thằng cafe Passio ở SG, nó fa tất cả các thể loại cafe bằng máy nhưng cái giá theo mình khá hợp lý, phù hợp phân khúc bình dân.
Passio ở BD chết ngắt. Dẹp nghỉ luôn dồi.
 
  • Like
Reactions: banglangbp