Đãi còm trước đó roiif, Tây nào nghiên cứu, toàn bọn da vàngĐTHT hay bất kỳ cái thứ gì có dược tính đều phải quy chiếu trên cơ sở khoa học:
1. ĐTHT là dược chất Cordycepin. Thứ chất này tác dụng ra sao đối với bệnh Ung thư hay sức khoẻ cơ thể thì cứ Google nhé, đề tài nghiên cứu này bọn Tây nó nghiên cứu nhiều. Ấn hay Sri Lanka cũng trồng nhiều, dân Ấn ha Sri Lanka trồng thì chắc chắn 100% ko phải để xuất bán cho Tàu đâu nhé (Tàu nó trồng nhiều như rau vậy nên tụi nó ko cần phải nhập) mà để cung ứng cho các công ty dược của nó.
Thái, Mã, Việt trồng chủ yếu phục vụ nhu cầu trong nước mà thôi.The Anticancer Properties of Cordycepin and Their Underlying Mechanisms
Cordyceps is a genus of ascomycete fungi that has been used for traditional herbal remedies. It contains various bioactive ingredients including cordycepin. Cordycepin, also known as 3-deoxyadenosine, is a major compound and has been suggested to have ...www.ncbi.nlm.nih.gov
Cuối cùng tác dụng hay ko thì phụ thuộc vào cơ địa và sức khoẻ người sử dụng. Mọi thứ quy chiếu trên cơ sở khoa học chứ đâu phải uống lá bùa đâu mà niềm tin.
- Làm sao biết hàm lượng Cordycepin là bao nhiêu thì cứ mang lên các phòng kiểm định chất lượng tại trường ĐH Nông Lâm, Y Dược xét nghiệm thì rõ. Giá là 400k/lần cho xét nghiệm Cordycepin. Còn ai muốn thẩm định Sâm thì xét nghiệm hàm lượng Saponin giá là 800k, dành cho mấy bác đánh giá chất lượng sâm tốt hay dỏm. Do bảo uống do niềm tin là sai nhé.
- Sấy khô hay ngâm rượu là hình thức bảo quản mà thôi. Rượu thì lưu trữ hiện vật còn tươi vì rượu trên 40% tác dụng diệt khuẩn nên bảo quản hiện vật ko bị hỏng và trong quá trình ngâm thì dược chất thẩm thấu vào rượu. Tiêu chuẩn sấy khô phải là 11% tức 10 còn 1. Ai thích sấy hay ngâm rượu thì tùy. Khi sấy khô tùy chất gì mà có bị phân hủy bởi nhiệt hay ko? và khi sấy thì sấy rẻ nhất là sấy gió nhiệt độ duy trì ở mức độ vừa phải tùy theo loại gì để ko bị phá hỏng hợp chất đó. ĐTHT thì sấy gió ở nhiệt độ 45-55 độ chả sao và hàm lượng Cordycepin vẫn đảm bảo ko bị suy suyễn nhiều, ai sang thì sấy thăng hoa chi phí sấy đắc hơn. AI BẢO SẤY KHÔ THÌ CHẢ CÒN GÌ THÌ HÃY NHÌN XUNG QUANH CÁC LOẠI THẢO DƯỢC ĐỀU PHẢI SẤY KHÔ THÌ SAO? Câu này sai nha, nói như thế các thức ăn bị tiềm, hầm thì chỉ còn cái xác thôi à???? Rồi Tổ yến sấy hay cây thuốc các loại sấy khô đét kia kìa hay bột Nghệ, bột gừng, bột trái nhàu hay bột Hà Thủ Ô kìa. Nói như thế thì sừng Tê, Tổ Yến hay cao các loại động vật khác ko được sử dụng và trở thành thứ đắc tiền đâu, mặc so với ĐTHT thì khoa học ko tìm ra hơp chất gì có lợi cho cơ thể lúc này.
Link a đưa cũng của bọn Hàn chứ đâu