Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
tần hơn 1 kg thì luộc nc dừa,thêm xíu nc mắm
hai vc ngồi xé toạc toạc. nhất quả đất
ah quên , hai ly bia TML nũa là toẹt vời ô mặt trời :D
chủ yếu là khai trương cái lò nướng mới mua thôi anh:)
 
Hạng C
3/9/14
740
22.619
103
40
chủ yếu là khai trương cái lò nướng mới mua thôi anh:)
làm món tráng miêng đi ấy
bánh bông lan trứng muối hoăc bánh flan cho nhanh. dễ mà :D
ga đó nướng sẽ bị khô à nha :D
 
Hạng C
25/7/11
836
59.002
93
không liên quan tới bò nhưng cho e hỏi e anh nào có kinh nghiệm cách ướp và nướng lò con gà này (nướng bao lâu ở nhiệt độ nào) chỉ em với nhé. Món này e rã đông hôm nay mai làm cho ngày 8/3:)View attachment 1860817 View attachment 1860816
Đầu tiên banh con gà ra bằng cách:
1. Dùng dao khía đùi, bẻ đùi lọi lên thì chân nó sẽ banh ra kèm theo 1 cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía vài phần đùi để ướp

2. Dùng dao khía cánh để bẻ cánh thẳng ra và tương tự cũng sẽ lòi ra cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía cánh để ướp

3. Ướp gì thì tùy anh, nếu ko biết làm sauce thì có 1 công thức rất đơn giản, anh ra ngoài mua cho mình một mớ lá chanh và 1 chai muối ớt xanh. Bầm nhỏ lá chanh và trộn muối ớt vào. Xong sau đó bôi đều con gà chủ yếu ở trong mình gà và 2 cái lỗ 1 , 2, cũng như cánh và đùi, bóp đều. Xong cho con gà vào tủ lạnh để mai là ngon :)

Nướng thì anh cho nhiệt độ lò khoảng 180 để khoảng 5 phút chơi lửa trên dưới + quạt. Sau đó cho gà vào chỉnh 180, 20 phút đến 25 phút, gà nằm ngửa, lửa trên + quạt.

Sau đó lấy ra phết tí mật ong vô da gà rồi rồi lật sấp cho da lên rồi set 200 đến 220. Lửa trên ko quạt để khoảng 10 phút thấy da vàng lên thì lôi ra măm

Good luck. Nhớ gia giảm tùy theo kích thước con gà
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Đầu tiên banh con gà ra bằng cách:
1. Dùng dao khía đùi, bẻ đùi lọi lên thì chân nó sẽ banh ra kèm theo 1 cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía vài phần đùi để ướp

2. Dùng dao khía cánh để bẻ cánh thẳng ra và tương tự cũng sẽ lòi ra cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía cánh để ướp

3. Ướp gì thì tùy anh, nếu ko biết làm sauce thì có 1 công thức rất đơn giản, anh ra ngoài mua cho mình một mớ lá chanh và 1 chai muối ớt xanh. Bầm nhỏ lá chanh và trộn muối ớt vào. Xong sau đó bôi đều con gà chủ yếu ở trong mình gà và 2 cái lỗ 1 , 2, cũng như cánh và đùi, bóp đều. Xong cho con gà vào tủ lạnh để mai là ngon :)

Nướng thì anh cho nhiệt độ lò khoảng 180 để khoảng 5 phút chơi lửa trên dưới + quạt. Sau đó cho gà vào chỉnh 180, 20 phút đến 25 phút, gà nằm ngửa, lửa trên + quạt.

Sau đó lấy ra phết tí mật ong vô da gà rồi rồi lật sấp cho da lên rồi set 200 đến 220. Lửa trên ko quạt để khoảng 10 phút thấy da vàng lên thì lôi ra măm

Good luck. Nhớ gia giảm tùy theo kích thước con gà

Cảm ơn anh, sẽ làm theo hướng dẫn! (cái nào có banh banh lỗ lỗ là mình thít:)

Tối nay máo quá làm luôn. Hình nó như này đây ạ:) kinh nghiệm cho lần đầu
Chỗ mua thịt bò steak Úc ngon
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
14/6/11
693
32.878
93
Long An
Vợ lão Kh. cưới dc lão nì đúng là sướng nhất quả đất luôn nhễ :) :p

Đầu tiên banh con gà ra bằng cách:
1. Dùng dao khía đùi, bẻ đùi lọi lên thì chân nó sẽ banh ra kèm theo 1 cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía vài phần đùi để ướp

2. Dùng dao khía cánh để bẻ cánh thẳng ra và tương tự cũng sẽ lòi ra cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía cánh để ướp

3. Ướp gì thì tùy anh, nếu ko biết làm sauce thì có 1 công thức rất đơn giản, anh ra ngoài mua cho mình một mớ lá chanh và 1 chai muối ớt xanh. Bầm nhỏ lá chanh và trộn muối ớt vào. Xong sau đó bôi đều con gà chủ yếu ở trong mình gà và 2 cái lỗ 1 , 2, cũng như cánh và đùi, bóp đều. Xong cho con gà vào tủ lạnh để mai là ngon :)

Nướng thì anh cho nhiệt độ lò khoảng 180 để khoảng 5 phút chơi lửa trên dưới + quạt. Sau đó cho gà vào chỉnh 180, 20 phút đến 25 phút, gà nằm ngửa, lửa trên + quạt.

Sau đó lấy ra phết tí mật ong vô da gà rồi rồi lật sấp cho da lên rồi set 200 đến 220. Lửa trên ko quạt để khoảng 10 phút thấy da vàng lên thì lôi ra măm

Good luck. Nhớ gia giảm tùy theo kích thước con gà
 
Hạng D
27/8/13
2.466
3.073
113
HCM
Đầu tiên banh con gà ra bằng cách:
1. Dùng dao khía đùi, bẻ đùi lọi lên thì chân nó sẽ banh ra kèm theo 1 cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía vài phần đùi để ướp

2. Dùng dao khía cánh để bẻ cánh thẳng ra và tương tự cũng sẽ lòi ra cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía cánh để ướp

3. Ướp gì thì tùy anh, nếu ko biết làm sauce thì có 1 công thức rất đơn giản, anh ra ngoài mua cho mình một mớ lá chanh và 1 chai muối ớt xanh. Bầm nhỏ lá chanh và trộn muối ớt vào. Xong sau đó bôi đều con gà chủ yếu ở trong mình gà và 2 cái lỗ 1 , 2, cũng như cánh và đùi, bóp đều. Xong cho con gà vào tủ lạnh để mai là ngon :)

Nướng thì anh cho nhiệt độ lò khoảng 180 để khoảng 5 phút chơi lửa trên dưới + quạt. Sau đó cho gà vào chỉnh 180, 20 phút đến 25 phút, gà nằm ngửa, lửa trên + quạt.

Sau đó lấy ra phết tí mật ong vô da gà rồi rồi lật sấp cho da lên rồi set 200 đến 220. Lửa trên ko quạt để khoảng 10 phút thấy da vàng lên thì lôi ra măm

Good luck. Nhớ gia giảm tùy theo kích thước con gà
Như bếp chưởng ý:)
 
Hạng D
27/8/13
2.466
3.073
113
HCM
Đầu tiên banh con gà ra bằng cách:
1. Dùng dao khía đùi, bẻ đùi lọi lên thì chân nó sẽ banh ra kèm theo 1 cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía vài phần đùi để ướp

2. Dùng dao khía cánh để bẻ cánh thẳng ra và tương tự cũng sẽ lòi ra cái lỗ để bôi đồ ướp. Khía cánh để ướp

3. Ướp gì thì tùy anh, nếu ko biết làm sauce thì có 1 công thức rất đơn giản, anh ra ngoài mua cho mình một mớ lá chanh và 1 chai muối ớt xanh. Bầm nhỏ lá chanh và trộn muối ớt vào. Xong sau đó bôi đều con gà chủ yếu ở trong mình gà và 2 cái lỗ 1 , 2, cũng như cánh và đùi, bóp đều. Xong cho con gà vào tủ lạnh để mai là ngon :)

Nướng thì anh cho nhiệt độ lò khoảng 180 để khoảng 5 phút chơi lửa trên dưới + quạt. Sau đó cho gà vào chỉnh 180, 20 phút đến 25 phút, gà nằm ngửa, lửa trên + quạt.

Sau đó lấy ra phết tí mật ong vô da gà rồi rồi lật sấp cho da lên rồi set 200 đến 220. Lửa trên ko quạt để khoảng 10 phút thấy da vàng lên thì lôi ra măm

Good luck. Nhớ gia giảm tùy theo kích thước con gà
Như bếp chưởng ý:)