Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
28/11/09
484
86
43
cả 2 Hồng Vinh đều cùng một chủ. em hay cố chạy ra Hồng Vinh 2 vì rộng rãi, thoáng mát.

em vô quán nào, bất kể quán nào, bất kể đâu, nếu thấy nghi ngờ là em xuống thẳng bếp và yêu cầu đc giám sát quá trình chế biến (nói thẳng luôn ko cần vòng vo)

cái vụ đổi tôm o Hồng Vinh, như em đã nói em ko bao giờ chịu đc cái cảm giác bị lừa hay dắt mũi, nên chẳng những em trả lại, kêu mấy em phục vụ và bà chủ ra đối chất (bếp thì trốn mất tiêu ko thấy ra) và còn làm một bài thuyết giáo 30'.

ah quên, tối hôm trước đó em cũng ăn ở Hồng Vinh, em có ăn gỏi sứa tươi, đĩa sứa mang ra bủn bủn em có gọi chị Hồng ra complain. Cách ứng xử của chị Hồng tối đó tạm được: giải thích "có lẽ do bếp vắt chanh vào sứa nhiều quá nên sứa bủn" (em ko chắc sự thật có phải là do vắt chanh hay ko), say sorry và ko tính tiền dĩa sứa (vì em chẳng ăn đc miếng nào). đối với em, vậy là OK! NHƯNG KO BIẾT SAO ĐẾN SÁNG HÔM SAU LẠI XẢY RA SỰ CỐ ĐÁNG TIẾC - ĐỔI TÔM ĐÓ.

Với kinh nghiệm của em, em nghĩ rằng hôm sau, đạo diễn vụ đổi tôm là một nhân vật (có lẽ em hay bà con gì đó rất thân thiết với chủ quán, người hay bắt, đếm hải sản lúc nhập về) - đây chỉ là suy đoán của em và hy vọng chủ quán sớm tìm ra "con sâu" này nếu quả thật đúng như chủ quán trình bày "việc đổi tôm của khách ko phải là quan điểm chỉ đạo của tụi em ở đây"

có lẽ tính em thế, em ko đội trời chung với gian dối và phản bội.

còn việc "xây dựng thương hiệu" - về mặt chuyên môn, thì đúng là một khái niệm ko thể hiểu đc đối với hầu hết "những ông chủ đi lên từ con buôn" ở VN mình. đôi khi họ còn ko hiểu nổi tại sao Nike nhất quyết đem giày mình sản xuất chặt làm đôi dù chỉ bị sướt nhẹ hay bung một sợ chỉ nhỏ thì làm sao kỳ vọng đc họ hiểu và biết cách "xây dựng thương hiệu"
 
Last edited by a moderator:
Thích bán dạo
17/11/06
129
9.794
93
Hôm trước mấy anh em cùng phòng vào 1 quán ăn gần khu Đệ Nhất (SG) ăn, có gọi 1 món nghêu hấp, xong phục vụ đem ra 1 tô lớn nghêu bốc khói, 1 anh trong phòng mới thử đếm coi bao nhiêu vỏ vào bao nhiêu con,, kết quả là khoảng 50 vỏ nhưng chỉ chừng 30 con
 
Hạng B2
28/11/09
484
86
43
athos nói:
Hôm trước mấy anh em cùng phòng vào 1 quán ăn gần khu Đệ Nhất (SG) ăn, có gọi 1 món nghêu hấp, xong phục vụ đem ra 1 tô lớn nghêu bốc khói, 1 anh trong phòng mới thử đếm coi bao nhiêu vỏ vào bao nhiêu con,, kết quả là khoảng 50 vỏ nhưng chỉ chừng 30 con

họ sẽ giải thích là "nghêu hấp thì con nghêu sẽ rớt ra!" đúng! nhưng chưa đủ: thế sao bếp ko vét nồi tìm đủ cho khách? - đó là nếu ở đây trung thực.

nếu gian dối, khối bác ăn sau sẽ ăn thêm phần vỏ của các bác ăn trước đổ ngược vào.. khổ thân!
 
Hạng B2
9/5/10
132
262
63
thanha1802 nói:
xưa giờ ra PT em vẫn ghé Hồng Vinh. Tuy nhiên, chuyến đi vừa rồi lại thấy thật thất vọng về quán này.

em thì em có cái thú là BẮT & THIT! ăn là phải enjoyed. em & bà xã hì hụi mãi mới bắt đc một con tôm hùm cực ngon dù bị cụt mất một râu. kêu bếp nướng. một lúc sau con tôm của em đc mang ra mọc đủ cả 2 râu hoành tràng. Kêu chị Hồng ra complain thì lập tức đc nghe thanh minh thanh nga nào là "bếp lộn vì đông khách" (trưa đó em đi ăn muộn và cả quán còn bàn em và 1 bàn nữa mới vào - bàn mới vào thì ko kêu 1 con tôm nào), rồi thì "nhầm với bán khác" (và chỉ cái bàn nhầm với em là cái bàn đã ăn xong, tình tiền và đi về mất tiêu từ khi em vừa mới bước chân vào quán) ac ac, etc. nói chung là toàn những giải thích ko hề thuyết phục, em càng hỏi tới thì chủ quán và mấy bạn phục vụ ở đó càng vòng vo. Cũng cần mở ngoặc là lúc em vào thì tôm trong hồ chết khá nhiều.. Thế là con tôm em bắt đc đã nhảy ngược lại xuống hồ đợi phục vụ khách buổi tối..

em là cực kỳ ghét (1) cân điêu (2) ko trung thực. thà chị chủ quán nhận, em sẵn sàng để quán bắt tìm lại con tôm mà em đã lựa đằng này quán vòng vo vòng vo.. thế là những ngày sau em chẳng ghé nữa, cứ Hoa Viên & Quán Cây Bàng cho đỡ rước bực mình trong bữa ăn..

Ở quán Cây Bàng, trong một buổi trưa cực kỳ đông khách em cũng bị "nhầm" giống vậy. Nhưng cách cư xử của ông chủ quán khác hẳn: "chạy ra, xin lỗi trước đã, nhận là bếp nhầm, xin thông cảm vì mấy em phục vụ quá tải và đổi lại / tìm lại ngay những con mà em đã vào hồ bắt"

em thì em chẳng kỳ vọng phong cách phục vụ ở mấy quán này như 3 star hay 5 star restaurant, nhưng chí ít cũng phải đc như ông chủ quán Cây Bàng, chứ còn như bên Hồng Vinh thì quá tệ: họ nghĩ em ngu đến mức ko biết họ nhầm hay họ đổi tôm chết ah? (cũng may là em có chút ít kỹ năng và kinh nghiệm điều tra.. Ăn còn nào, đối với em ko quan trọng mà quan trọng là cảm giác mình bị DẮT MŨI..)

vài dòng để anh chị em có thêm kinh nghiệm để có một bữa ăn ngon miệng.

Ủng hộ bác, xin cạch quán này!
 
Hạng B1
30/6/13
72
11
8
31
Quán Hồng Vinh em vào rồi, về cơ bản thì vào cho biết thôi ạ, em không tính quay lại lần sau. Em thấy Lâm Tòng cũng nhiều hải sản tươi sống, như cá mú, ghẹ, tôm sú... nhà e năm ngoái toàn ăn ở đó. Tây ba lô khá nhiều, sát biển, lại có cái xuồng cũ trẻ con trèo ra leo vào khá hay.

Bạn em vừa về bảo có quán Bay Bi hay bảy bi j đó ở NG Đình chiểu ăn khá ngon. Các bác thử xem sao.
 
Hạng B2
26/3/14
110
11
18
trungnghia nói:
Cây Bàng sau này tệ lắm, chắc là khách tẩy chay nên quán thay đổi chấn chỉnh phục vụ. À mà cái vụ ông chủ Cây Bàng hành hung tài xế xe tải xử sao rồi các bác?

Quán Hoa Viên hồi mới khai trương ăn ngon, bây giờ tệ rồi...

Riết rồi ra Mũi Né chả biết ăn ở đâu....

E đồng ý với Bác này
 
Hạng B2
30/10/12
373
15
18
em đồng ý..phải làm dấu chứ kg bị họ dắt mũi mình
 
Hạng B2
4/3/13
142
20
18
Chuyện ăn uống hải sản ở Miền Trung là chuyện dài tập mà.
 
Hạng B2
20/5/14
283
129
43
Đang tính làm chuyến phan thiết.đọc commet các bác giờ ko biết ăn quán nào.:3dnhiumay:méo mặt... Kaka..!
 
Status
Không mở trả lời sau này.