Status
Không mở trả lời sau này.
4/12/12
95
3
8
Vụ này em biết từ 2009 rồi.Cũng máu làm 1 cái NM gạch KN đón đầu nhưng thời chưa đến nên im luôn.:D
 
Hạng C
6/5/08
803
978
93
46
chipheo.top1.vn
Em nói thật. Em chán cái kiểu ra chính sách theo cách "đẽo cày giữa đường" lắm rồi.
Khi nói ra thì như kiểu quang minh chính đại, nhà nhà, người người đều được hưởng cái lợi ích cốt lõi lớn lao ấy. Nhưng cuối cùng thì chỉ gói gọn trong 1 vài ông ABC nào đó, còn những người khác thì toàn mỏ máu không.
 
Hạng C
6/12/12
520
4
18
nguahoang49 nói:
Em nói thật. Em chán cái kiểu ra chính sách theo cách "đẽo cày giữa đường" lắm rồi.
Khi nói ra thì như kiểu quang minh chính đại, nhà nhà, người người đều được hưởng cái lợi ích cốt lõi lớn lao ấy. <span style=""color: #000000;"">Nhưng cuối cùng thì chỉ gói gọn trong 1 vài ông ABC nào đó, còn những người khác thì toàn mỏ máu không. </span>
<span style=""color: #000000;"">
</span>
Chiến đấu mãi mới được thành ABC đó bác.
 
Hạng B2
9/9/12
439
1
18
38
Đối với xxx thì quan trọng là doanh nghiệp của họ, giờ làm ra sản phẩm ko bán được thì họ phải tìm cách tự cứu mình. Các bác (đa phần các bác và có em) là dân đen thì kệ các bác làm sao thì làm chứ, giá cao thì đã sao
 
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.179
113
vankhanhktpn nói:
bravia nói:
Gạch là vật liệu có tính địa phương. Nay thay bằng VLKN thì giá thành gạch về tới chân công trình sẽ lại tăng cao đây.
mấy bố lập luận là Gạch Tuynen ảnh hưởng tới tài nguyên khoáng sản thiên nhiên là Đất sét, Gỗ củi. vậy Ximang không phải Đá vôi, Nung ra clinker lại không dùng Than để đốt à.

Mia! Tự nhiên thấy ximang dư thừa thì nghĩ ra cái này, trong khi hiện nay các nhà máy Ximang thì bị bọn nước ngoài mua hết trơn rồi, mai mốt nó không bán Xi cho thì lúc đó toác mồm la làng.
Cái lối làm việc thích gì thì dựa vào quyền hành trong tay rồi ra nghị quyết chứ ko cho phản biện khoa học nó nên nông nỗi thế đấy . Chưa lên bàn cân đo đếm để thấy việc lợi hay hại nhưng ý của bác HP cũng là một phản biện có chất lượng .
41.gif
Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ các cụ nhà ta thích đua đòi thôi
Tụi Tây lông nó không có đất sét để làm gạch. Một phần là nó không có hoặc rất ít, một phần là khai thác đất sét thì ảnh hưởng tới đất sản xuất nông nghiệp, việc khai thác sét lại phải đánh âm nên việc hoàn thổ rất tốn kém ( ở VN mình nó mà đánh âm xong thì biến thành "ao sinh thái liền", hỏi hoàn hiếc gì cả - phí tiền).

Gạch không nung thì là thành phần phụ của Xi măng, Clinker có nguồn gốc đá vôi, mà chỗ nào có đá vôi thì chả nuôi trồng được cái mệ gì trừ nuôi dê. Do vậy bạt đi vài quả núi cũng chả ăn thua, cũng chả ảnh hưởng nhiều tới dân cư, do mấy chỗ có núi đá vôi dân luôn thưa thớt hơn hơn dân ở gần chỗ có đất sét ( chỗ này thường là những vùng có phù sa, lưu vực sông - mà thường chỗ này thì dân nó sống từ thời ông cố tổ còn đi hái lượm)

Việc đua đòi với bọn nhà giàu sống theo kiểu không có thì đi mua thì dân mình có chắp tay lạy bằng cụ. Chi phí, đơn giá VLXD trong Xây dựng của xứ mình nó thuộc dạng thấp lè tè rồi, nay xun xoe với trào lưu Vât liệu mới.
Hơn nữa với dạng VLKN này thì khâu xử lý thấm cũng càng mệt mỏi hơn khi mà khí hậu xứ mình là Nhiệt Đới Mưa Ẩm cộng với tài ăn gian ăn bớt vật liệu hoàn thiện thì sau này các bác ở trong nhà tha hồ xem tranh thuỷ mặc, mà với đà này thì không biết thời gian tới nghề bán Giấy dán tường của haobui có còn đất để sống nữa hay không đây, hay là chuyển sang bán áo mưa chống thấm.

Nói chung là VLKN được cái là "chuẩn mực" có tiết kiệm được vài khâu trong quá trình xây dựng, nó cũng có vài mặt tích cực nhưng thiết nghĩ là chưa phù hợp lắm, có lẽ trong thời gian tới khi mà Đời sống lên cao, khoa học phát triển thì cái VLKN này sẽ dần dần loại bỏ được các khuyết điểm cố hữa và Xã hội chấp nhận được thì cũng tốt.

Nói chung là nguồn gốc của vấn đề nó nằm ở chỗ khác, còn mấy bác nhà mình dùng vấn đề nó hơi lệch lạc chắc để giải thích cho mọi người dễ hiểu mà thôi :D
 
Hạng D
5/4/09
1.558
2.028
143
Giống thời bắt làm vỉa hè bằng gạch con sâu và gạch terazzo, cuối cùng mới biết là do mấy anh TNXP lỡ đầu tư công nghệ sản xuất đón đầu rồi nên phải ra quy định để giái quyết hàng tốn kho. Kết quả thế nào thì các bác đã rõ.
 
Status
Không mở trả lời sau này.