Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
15/12/06
1.211
5.477
133
40
Em cũng đang có ý mở 1 quán ăn nhỏ...nên đang quan tâm đến lĩnh vực này...

Kinh doanh nhà hàng: Vui từ phố đến Food court


70 chỗ ngồi trong một mặt bằng khoảng 150m2, nhà hàng có doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng. Khoản lợi nhuận đầy hấp dẫn này khiến nhiều nhà hàng với quy mô ngày càng lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước liên tục xuất hiện.


Còn ăn, còn chi
Dù người tiêu dùng "thắt lưng buộc bụng" trong chi tiêu nhưng lĩnh vực kinh doanh ẩm thực dường như không bị ảnh hưởng.
12 giờ trưa ngày 19/2 (mùng 10 Tết) khu kinh doanh ẩm thực tại Vincom Center A rất đông khách đến ăn uống. Các nhà hàng Nem Vuông, Sumo BBQ, Wrap&Roll... gần như kín chỗ.
Tại tòa nhà Kumho, dù khu vực kinh doanh thời trang lèo tèo vài người khách nhưng các nhà hàng món ăn Nhật, Thái trong khu ẩm thực của trung tâm này vẫn chật kín thực khách. Còn trên con phố ẩm thực Lê Quý Đôn, các nhà hàng hầu như đều nhộn nhịp khách ra vào trong suốt những ngày Tết.
Hiện nay, kinh doanh nhà hàng đang được xem là ngành mang lại nhiều lợi nhuận và dễ thành công. Chẳng hạn, Nhà hàng Tre với khẩu hiệu "Sư phụ lẩu, sư mẫu nướng", vốn đầu tư chỉ hết 400 triệu đồng, thuê mặt bằng 1.500 USD/tháng, tổng diện tích 1.400m2, theo tính toán ban đầu, cần doanh thu mỗi ngày 4 triệu đồng là có lời, nhưng thật bất ngờ, doanh thu có ngày đạt tới 7 triệu đồng.

http://doanhnhansaigon.vn...tu-pho-den-food-court/
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
nobitta nói:
Hiện nay, kinh doanh nhà hàng đang được xem là ngành mang lại nhiều lợi nhuận và dễ thành công. Chẳng hạn, Nhà hàng Tre với khẩu hiệu "Sư phụ lẩu, sư mẫu nướng", <span style=""color: #ff0000;"">vốn đầu tư chỉ hết 400 triệu đồng</span>,<span style=""color: #ff00ff;""> thuê mặt bằng 1.500 USD/tháng</span>,<span style=""color: #0000ff;""> tổng diện tích 1.400m2</span>, theo tính toán ban đầu, cần doanh thu mỗi ngày 4 triệu đồng là có lời, nhưng thật bất ngờ, doanh thu có ngày đạt tới 7 triệu đồng.

http://doanhnhansaigon.vn...tu-pho-den-food-court/
Cái đỏ mà đỡ nổi cái xanh thì là sư phụ của sư phụ thiệt rồi.
Thêm cái tím tím ... thiệt tình em không bít họ tính kỉu gì lun, tính diện tích ngồi chung của cả cái Food Square vào cho 1 quầy ư ?
Còn mấy con số doanh thu, đọc xong ngồi cười híc híc :mad:
 
Tập Lái
24/5/12
11
0
0
Dạ em cũng kinh doanh nhà hàng ở Lê Quý Đôn đây ạ, đọc xong té ngửa luôn. Tính như mấy bác này chắc em phải đi làm bằng trực thăng quá. Đúng là PTV... không biết mấy cái số liệu nhảm này ở đâu ra vậy trời ?????
 
Tập Lái
17/8/11
14
0
0
Cưỡi tên lửa đi viết bài ... Cảnh báo: bài viết có thể gây thiệt hại nặng nề, mọi số liệu chỉ mang tính minh hoạ!
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Thấy các bác comment là đoán ra ngay bác nào đã u đầu và bác nào đang máo:p:p:p:p
koon1 nói:
Nói chung kinh doanh ăn uống nó còn tùy duyên nữa. Bữa em đi ăn Tokyo Deli ở PMH thì hết chổ, phải đợi, đi bộ 10 bước qua Hoàng Yến hay Thai Express thì rộng bao la bát ngát chổ

Mà em cũng chả hiểu sao Food Court là mô hình ăn uống bình dân mà sao ở VN lại mắc mỏ và được nâng tầm thành "cao cấp". Ăn trong Vincom mà người lạ đi vòng vòng xung quanh bàn nhìn món mình ăn, ăn xong trả trung bình 400K/người. Chả hiểu nổi
Theo em thì Tokyo Deli do giá không đắt, 1 set tầm 150-200k khá vừa tầm, mà được tiếng nhà hàng Nhật và thức ăn cũng rất ổn, sạch sẽ, trình bày đẹp, chỗ ngồi tốt, vị trí cũng tốt. Nếu chọn món lẻ có khi chưa đến 100k/pax.

Vincom đâu hẳn cái gì trong đó cũng đắt đâu, tùy món nên có khi 100k là ăn + uống no nê luôn ấy chứ.
 
Status
Không mở trả lời sau này.