Chính xác luôn mợ, sữa chua lè ko đường chan vô cơm nị, nghĩ tới là em mắc ói luôntừ từ nó cũng quen hết á mợ
hồi xưa em cũng mắc mửa gần chếch vậy mà ăn riết rùi quen lun, sữa chua ko đường mới ghia , có hôm nó đưa cái loại vừa chua vừa mặn nữa mới ghia
@Lan Rỗ ơianh nghĩ trâu gác bếp bán online của dân tộc?
đâu có hầm đâu anh.
thịt trâu đem ướp rồi chỉ hun bằng than tổ ong. Bao nấm mốc và mối mọt luôn đó anh.
Chịu, có vài lần ăn quán Ấn hay Paki em chạy mất dépThực đơn quán Ấn hoàn toàn không có món curry hay cà ri.
Chữ này chỉ có trong món cơm Cà Ri của nhật hoặc HK, ở Thái, ở Nhật, ở Spore ở malay
Vì đơn giản Curry chỉ là một gia vị ở Ấn. Món gần nhất ứng với Curry là Masala như Mutton Masala hay Chicken Masala
Quán Ấn ở Vn là một trong những quán ăn giá bình dân nhất mà có thể chém tiếng Anh với bồi và cả bếp..
Nhiều ng cứ nghĩ đồ Ấn chỉ có Curry thì giống y như VN chỉ có Phở.
Muốn ăn thì SG có cả đống quán Ấn có vị được customise tí cho hợp foreigner nhưng chắc chắn ko phải cái tô trên kia.
Món Ấn ko hạp khẩu vị dân VN cho dù nó làm mưa làm gió ở tất cả các quốc gia khác. Và ng VN nghĩ đến đồ Ấn chỉ nghĩ đến curry và ăn bốc trong khi 2 từ trên hợp với Malay và Indo vì dân Bắc Ấn hoàn toàn không ăn bốc.
Một người sành ăn đồ Ấn có thể kể say mê với bạn hơn chục đến cả trăm loại bánh từ bột: roti prata, thosai, naan, mỗi vùng lại một cách làm bánh khác nhau. VN dùng chữ cơm Nị trong khi biriyani dư sức đứng một mình nằm trong nguyên 1 section đồ ăn.
Từ Ganesh, Asoka, Baba Kitchen vô để biết đồ Ấn một lần đi anh.
Nhắc lại thèm, giờ mềnh đi en đồ Ấn đây lol
Sang Malay ăn mấy món cà ri hương hoa cho biết còn lại em ăn món Tào hết
Cà ri Ấn xứ mình truyền từ Ấn Mã Lai sang, biến chế thêm sữa, nước dừa nên béo và ngọt.Curry của anh có lai Việt rồi, đúng Ấn là chỉ ngửi mùi thôi là bị dội liền, phải ráng nuốt khoảng 5 - 7 bữa gì đó mới thấm được cái ngon. Còn curry kiểu Việt, Thái, Mã Lai theo em là dễ ăn nhất cả với người Việt & người nước ngoài. Còn thức uống thì mấy anh Ấn càri ko có nhậu nhen anh, mấy ảnh uống với sữa chua, chấm sữa chua, rưới sữa chua vô curry ăn luôn . Còn miễn cưỡng thì anh nhấp với chút whisky cho sạch miệng & đỡ mùi gia vị. Chứ ăn curry lỏng bỏng nước mùi nặng + uống beer ọc ạch bụng + mùi beer nữa ... ghê lắm nhen.
Cà ri Ấn ăn bên Ấn kinh bỏ mịa. Lỏng bỏng, mùi và vị đều khó! Nuốt không trôi!
Bởi mới nói ko nhiều anh open về food
Mình nhập gia tùy tục lém, mình có thể sang Ấn ăn như chúng nó 1 tháng bỏ muối vào yogurt để ăn như canh, sang Tàu vô siêu thị ăn một thứ thịt mà đến giờ mình vẫn ko biết nó là gì, sang Malay ngồi ăn bốc tay gặm cá như chủ
Bởi thế nên mình hay có bạn ăn uống , đám Ấn làm chung gần chục năm trước có qua VN vẫn í ới hỏi chỗ ăn .
Các anh thì thua rùi nhưng giờ VN nó open cũng khá, quán xá khắp nơi. Các anh mơ con cái du học abc thì chịu khó dẫn tụi nó đi ăn đủ thứ quốc gia, đủ thứ hương vị, đủ kiểu cách ăn uống. Có vậy mai mốt tụi nó sang xứ người cũng dễ adapt, food culture nào cũng có cái hay cái ngon cái đặc trưng của nó ăn thua mình có chịu open ko thôi.
Đừng như đám Ấn hễ gặp quen thì mời đi ăn phải hỏi câu mày ăn được gì, gặp đám Spore phải hỏi câu mày kiêng ăn gì. Còn mỗi lần chúng nó hỏi mình, mình có câu thằng nào cũng cười khì cũng nhớ rằng 'Tao con gì kêu ko dạ là ăn, còn dạ thì cho lên giường khuya ăn'
Mình nhập gia tùy tục lém, mình có thể sang Ấn ăn như chúng nó 1 tháng bỏ muối vào yogurt để ăn như canh, sang Tàu vô siêu thị ăn một thứ thịt mà đến giờ mình vẫn ko biết nó là gì, sang Malay ngồi ăn bốc tay gặm cá như chủ
Bởi thế nên mình hay có bạn ăn uống , đám Ấn làm chung gần chục năm trước có qua VN vẫn í ới hỏi chỗ ăn .
Các anh thì thua rùi nhưng giờ VN nó open cũng khá, quán xá khắp nơi. Các anh mơ con cái du học abc thì chịu khó dẫn tụi nó đi ăn đủ thứ quốc gia, đủ thứ hương vị, đủ kiểu cách ăn uống. Có vậy mai mốt tụi nó sang xứ người cũng dễ adapt, food culture nào cũng có cái hay cái ngon cái đặc trưng của nó ăn thua mình có chịu open ko thôi.
Đừng như đám Ấn hễ gặp quen thì mời đi ăn phải hỏi câu mày ăn được gì, gặp đám Spore phải hỏi câu mày kiêng ăn gì. Còn mỗi lần chúng nó hỏi mình, mình có câu thằng nào cũng cười khì cũng nhớ rằng 'Tao con gì kêu ko dạ là ăn, còn dạ thì cho lên giường khuya ăn'
Cà tím là đúng, vì để giảm cay. Có 1 quán trên đường Sư Vạn Hạnh ( đối diện bv 30/4 có cái hẽm), quán của người Chàm, nấu theo kiểu ấn rất ngon. Ca ri họ nấu sệt được bày ra đĩa, chứ không lõng bõng như tô ca ri của anh thớt.bên đường Tân Hải có quán cà ri dê ăn cũng ổn đoá bác, có dĩa cà ri đồ chua làm từ cà tím cũng lạ lạ đó bác , ko bán ngày chủ nhật nên cuối tuần lười nấu ăn mà muốn ăn cà ri cũng hơi mệt
Ah, ca ri quán này khá cay à nghen...
Phần lớn cà ri "Ấn Độ" do người Việt nấu là bị lai Thái Lan, với nhiều nước cốt dừa và đường. Mình không thích loại cà ri này, chỉ thích loại cà ri Ấn Độ chính hiệu. Cà ri của dân Bắc Ấn Độ có khác đôi chút với Nam Ấn Độ và Sài Gòn có đủ cả 2. Mua tầm 200K/phần rồi ăn chung với bánh Naan hay Roti đều rất ngon (mình thích Naan hơn do ít dầu). Ai thích cơm thì nên thử cơm chiên cà ri, rất ngon. Ăn riết khi quay lại đồ ăn Việt thấy hơi nhạt nhẽo sao đó !