- Status
- Không mở trả lời sau này.
@dautroc: Dạ em nhầm, không chỉ có cà phê. Đó là Nhà hàng & café Phố Xưa II, số 111 đường 3/2, gần bùng binh cầu Thuận Phước. Không biết chủ nhân có liên quan gì đến khu du lịch Lệ Nim trên núi Bà Nà hay không.
Cảm ơn bác đã góp hình ảnh. Định qua bãi Bắc nhưng đường xấu quá nên em ghé xuống đúng y xì cái Bãi Đá nhỏ xíu mà hình như chỉ có dân địa phương mới biết. Nghe giọng SG, nó quất em 150K một cái bàn và mấy cái ghế nhựa . Hỏi cái chòi lá trên mõm đá sát biển như trong hình nó đòi 400K. Hãi sm=42.gif]! Đang ngụp lặn thấy cái ống chích trong hốc đá. Kinh !
Đáng đồng tiền là dĩa mực hấp này :
Cảm ơn bác đã góp hình ảnh. Định qua bãi Bắc nhưng đường xấu quá nên em ghé xuống đúng y xì cái Bãi Đá nhỏ xíu mà hình như chỉ có dân địa phương mới biết. Nghe giọng SG, nó quất em 150K một cái bàn và mấy cái ghế nhựa . Hỏi cái chòi lá trên mõm đá sát biển như trong hình nó đòi 400K. Hãi sm=42.gif]! Đang ngụp lặn thấy cái ống chích trong hốc đá. Kinh !
Đáng đồng tiền là dĩa mực hấp này :
<span style=""color: #ff0000;"">CHƠI PHẢI CÓ ĂN</span>
Đến xứ Quảng không thể bỏ qua tô mì... quảng. Lần nay em mới biết tên gọi đầy đủ là mì Quảng Phú Chiêm, xuất xứ từ làng quê Phú Chiêm (Điện Bàn, Quảng Nam). Quán ở đ. Hải Phòng, 45K/tô.
Bún chả cá, phải kèm theo mắm tôm và ớt băm tỏi mới đúng hương vị (đ. Nguyễn Chí Thanh, 15K/tô).
Bún bò... không "Huế", không có rau sống ê hề như trong Nam, ngoại trừ giá đỗ ốm lòng thòng như cọng bún (đ. Đống Đa, 35K/tô).
Lại bún bò, nhưng em thấy hương vị hơi khác với tô bún trên, thịt tái rất mềm, chả thơm và dai, không hôi bò (đ. Nguyễn Chí Thanh, 25K/tô)
Đến xứ Quảng không thể bỏ qua tô mì... quảng. Lần nay em mới biết tên gọi đầy đủ là mì Quảng Phú Chiêm, xuất xứ từ làng quê Phú Chiêm (Điện Bàn, Quảng Nam). Quán ở đ. Hải Phòng, 45K/tô.
Bún chả cá, phải kèm theo mắm tôm và ớt băm tỏi mới đúng hương vị (đ. Nguyễn Chí Thanh, 15K/tô).
Bún bò... không "Huế", không có rau sống ê hề như trong Nam, ngoại trừ giá đỗ ốm lòng thòng như cọng bún (đ. Đống Đa, 35K/tô).
Lại bún bò, nhưng em thấy hương vị hơi khác với tô bún trên, thịt tái rất mềm, chả thơm và dai, không hôi bò (đ. Nguyễn Chí Thanh, 25K/tô)
Last edited by a moderator:
Hề hề, đúng là phố xưa rồi bác, em cũng nhầm, mấy cái hình em chụp là từ bãi Đa, sát bãi Đá đó bác.
Bác cũng ẩm thực nhiều chỗ á. Bún bác ăn ở đâu mà 38k/ tô vậy????
Bác cũng ẩm thực nhiều chỗ á. Bún bác ăn ở đâu mà 38k/ tô vậy????
Vậy là bãi Đa, chứ em cứ tưởng là bãi Đá. Muốn xuống bãi Đa phải đi suốt hết con đường nhựa rồi leo qua một con dốc lỏm khỏm phải không bác ? Cái chòi mái lá cột xi măng nằm trên cục đá sát biển chắc chỉ có một.
Bún bò Hương, 229 Đống Đa. Bột ngọt nhiều quá khiến bộ nhớ của em mất chính xác, chắc 35K/tô vì còn trà đá và khăn lạnh. Vậy là mắc, so với mặt bằng giá cả ăn uống tại ĐN
Bún bò Hương, 229 Đống Đa. Bột ngọt nhiều quá khiến bộ nhớ của em mất chính xác, chắc 35K/tô vì còn trà đá và khăn lạnh. Vậy là mắc, so với mặt bằng giá cả ăn uống tại ĐN
Last edited by a moderator:
Đúng rồi đó bác đi hết đoãn đường đất, cái chòi ngoài chỉ có 1, phía trong có nhiều hơn. Bún Hương cũng không tới 35, e thì thích ăn bún Thủy, cũng trên dg Đống Đa nhưng lui lại chút.
Cơm niêu với thịt luộc, tôm chua (ngoài này gọi là mắm tép), cá bóng sông Trà, canh mồng tơi. (đ. Nguyễn Tri Phương, mắc như quỷ !)
Một món đặc sản khác là bánh tráng cuốn thịt luộc chấm mắm nêm (đ. Hải Phòng, hình như là 60K/phần). Hơi thất vọng là lát thịt không có hình dạng đặc trưng của miếng mỡ nằm giữa 2 bên nạc như ở Khuê Trung lúc trước.
Bánh bèo Huế (đ. Nguyễn Chí Thanh, 6K/phần). Có cả bánh nậm, bánh bột lọc, nem chua, thật đúng hương vị Huế. Húp tô cháo nếp lá dứa nóng hổi với cá khô hay hột vịt muối (10K/tô) là cảm thấy mát mẻ ngay giữa buổi trưa oi bức. Bữa nào em cũng ghé, không sáng cũng xế chiều
.
Bữa cơm tối trên núi Bà Nà : gỏi bắp chuối, heo rừng xào lăn, ba rọi kho tộ, canh mồng tơi, thêm một chén cà pháo tôm chua.
Tráng miệng thật sang : kem, bánh phô-mai (cheesecake) và bánh flan (crème brûlée).
Tổng thiệt hại cho bữa tối, kể cả tráng miệng, cho 4 người tại nhà hàng Morin là 370K, không kể thức uống. Trong khi đó, bữa trưa chỉ phục vụ theo set menu làm sẵn 9 món là 130K/người, hết 520K ăn dở ẹt.
Có lẽ tại ĐN chưa có nơi nào sản xuất tré ngon hơn Bà Đệ.
Góc Phan Chu Trinh - Thái Phiên bán cơm gà Hải Nam rất đông khách : gà luộc (50K/dĩa) hoặc gà xối mỡ (44K/dĩa).
Cơm Hồng Ngọc, 193 Nguyễn Chí Thanh, ăn tạm được, khoảng 50K/dĩa no cành hông.
Mè xửng Huế : Có một siêu thị mini chuyên bán đặc sản miền Trung trên đường Hải Phòng, kế bên Thánh thất Cao Đài. Giá cao lại không cho ăn thử. Phải mua một ít mới biết là hàng kém, để tồn kho lâu.
Ghé ngã 4 Ngô Gia Tự và Hùng Vương, gần sân Chi Lăng được mời ăn thử trước khi trả giá, kẹo các loại đều ngon.
Một món đặc sản khác là bánh tráng cuốn thịt luộc chấm mắm nêm (đ. Hải Phòng, hình như là 60K/phần). Hơi thất vọng là lát thịt không có hình dạng đặc trưng của miếng mỡ nằm giữa 2 bên nạc như ở Khuê Trung lúc trước.
Bánh bèo Huế (đ. Nguyễn Chí Thanh, 6K/phần). Có cả bánh nậm, bánh bột lọc, nem chua, thật đúng hương vị Huế. Húp tô cháo nếp lá dứa nóng hổi với cá khô hay hột vịt muối (10K/tô) là cảm thấy mát mẻ ngay giữa buổi trưa oi bức. Bữa nào em cũng ghé, không sáng cũng xế chiều
Bữa cơm tối trên núi Bà Nà : gỏi bắp chuối, heo rừng xào lăn, ba rọi kho tộ, canh mồng tơi, thêm một chén cà pháo tôm chua.
Tráng miệng thật sang : kem, bánh phô-mai (cheesecake) và bánh flan (crème brûlée).
Tổng thiệt hại cho bữa tối, kể cả tráng miệng, cho 4 người tại nhà hàng Morin là 370K, không kể thức uống. Trong khi đó, bữa trưa chỉ phục vụ theo set menu làm sẵn 9 món là 130K/người, hết 520K ăn dở ẹt.
Có lẽ tại ĐN chưa có nơi nào sản xuất tré ngon hơn Bà Đệ.
Góc Phan Chu Trinh - Thái Phiên bán cơm gà Hải Nam rất đông khách : gà luộc (50K/dĩa) hoặc gà xối mỡ (44K/dĩa).
Cơm Hồng Ngọc, 193 Nguyễn Chí Thanh, ăn tạm được, khoảng 50K/dĩa no cành hông.
Mè xửng Huế : Có một siêu thị mini chuyên bán đặc sản miền Trung trên đường Hải Phòng, kế bên Thánh thất Cao Đài. Giá cao lại không cho ăn thử. Phải mua một ít mới biết là hàng kém, để tồn kho lâu.
Ghé ngã 4 Ngô Gia Tự và Hùng Vương, gần sân Chi Lăng được mời ăn thử trước khi trả giá, kẹo các loại đều ngon.
Em cũng phát hiện ra bún Thủy (218/4 Đống Đa) vì xe 4 bánh đỗ hàng dài trước con hẻm. Chỉ mở cửa buổi chiều từ 15.00 trong khi lịch ẩm thực của em đã kín (hic) , để lần sau vậy !
Mè xững thì bác mua Hùng Vương - NGT là đúng rồi. Bánh tráng cuốn thịt heo em ẫn thích ăn ở bà Mậu - Khuê Trung (giờ cũng mở thêm nhiều quán).
Bác chắc đi ĐN nhiều, biết nhiều chỗ ăn uống quá há.
Bác chắc đi ĐN nhiều, biết nhiều chỗ ăn uống quá há.
- Status
- Không mở trả lời sau này.