Cái món cháo trăn hình như chụp hình cũng tầm bậy! Thịt lươn rõ ràng mà!
Cái vụ rắn mối em chưa ăn! Thấy ngon quá!
Cái vụ rắn mối em chưa ăn! Thấy ngon quá!
Cá bống, cá rô quê em (tầm to hơn ngón tay cái),... cho vào nồi đất kho với khế, ủ vào tro rơm thật nhừ, ăn cả xương luôn. Nghĩ đến lại thèmgrenade nói:Em ko thích món cá bống, xương quá.. còn mấy món khác thì Okê
Cá lóc nướng thật hấp dần lá sen non ăn với cá lóc nướng thì còn gì bằng.Thích nhất của bác chủ món này.ttngoc nói:1. Cá bống dừa kho tiêu
Cá bống dừa mang về vùi tro bếp đánh vảy rồi làm sạch bằng nắm lá ổi hoặc lá sả để cá thật trắng và không còn mùi tanh. Món cá bống dừa ướp muối, tiêu, nước màu, nước mắm, đường kho khô cho sệt trong nồi đất, rắc thêm tiêu xay và cho vào muỗng mỡ nước trước khi nhắc xuống khỏi bếp, ăn với cháo trắng hoặc cơm nếp thì không gì ngon bằng.
2. Tắc kè xào lăn
Thịt tắc kè thơm ngon lạ lùng! Đặc biệt là phần đuôi… béo ngậy, bồi bổ ngũ tạng, lục phủ, vì nơi đây tập trung mỡ và xương sụn. Tắc kè xào lăn mà có thêm “đế” thì khỏi chê! Nhưng không phải ai cũng có thể dùng món quí hiếm này!
3. Tôm bạc nướng đất
Món tôm bạc đất nướng cọng dừa ngon nhất vào lúc lúa gần chín. Tôm mập tròn nhờ ăn những mài lúa rơi rụng xuống ruộng ngoài đồng. Lấy một cọng sống lá dừa xiên ngang thân tôm tươi mỗi xâu chừng 5-6 con. Nếu tẩm được gia vị càng tốt, bằng không cứ để thế nướng trên lửa rơm, vỏ tôm táp cháy nhưng thịt tôm vẫn đỏ mềm, chấm ăn với nước mắm me sền sệt chua, ăn cả phần đuôi bởi nó cũng giòn tan thơm lựng.
4. Gỏi rau dút
Món gỏi rau dút với phần đọt non tước bỏ lá chẻ đôi, trần qua nước sôi cho tái bớt rồi trộn với tôm bạc đất, thịt ba chỉ, mực khô thái sợi cùng với hành tây, giấm đường ăn kèm cùng bánh phồng tôm, chấm nước mắm chua ngọt thì chẳng thứ gỏi rau nào vượt nổi. Cái giòn, cái đậm đà đầy đủ vị đặc trưng của thứ gỏi vừa cổ truyền vừa hiện đại này.
5. Cháo trăn
Nồi cháo trăn bốc khói được dọn ra thơm phức. Thịt trăn vàng lựng chặt miếng vuông xen lẫn mấy thớt mỡ trăn bóng ngần mới trông đã phát thèm, cắn một cái sừn sựt, béo, ngọt, là lạ đến tê đầu lưỡi. Người ta nói: Về Miệt Thứ mà chưa ăn cháo trăn thì chưa thấy hết cái đã, cái hương vị thời khẩn hoang của vùng bán đảo Cà Mau. Nếu bạn được đi ăn cháo trăn ngoài vàm sông Trẹm thì thật thơ mộng!
6. Cơm cháy kho quẹt
Món cơm cháy đã có từ lâu nhưng cơm cháy theo kiểu An Giang thì chắc không nhiều người biết. “Quẹt” là từ địa phương Nam bộ, chỉ động tác dùng vật gì đó quẹt vào vật khác. Thực khách dùng đũa, muỗng hay cụ thể hơn là miếng cơm cháy quẹt vào nước kho quẹt và ăn.
7. Mắm chưng
Mắm chưng là món ăn đặc trưng thời khẩn hoang ở miền Tây Nam bộ. Những thực phẩm và gia vị để làm ra món nhà quê này không phức tạp: Thịt heo, cá mắm, lòng đỏ trứng vịt muối, tiêu hoặc ớt trộn đều rồi đun cách thủy. Nghe thì đơn giản nhưng dân thành thị có làm thử mới thấy không phải ai cũng làm cho ngon được, phải đích thực người Nam bộ ra tay mới thành món mắm chưng đúng vị, đúng nghĩa.
8. Ốc nướng tiêu
Đây là món ăn dân dã đặc sản của vùng đất miền Tây Nam Bộ, một trong những món ăn góp phần làm nên hương vị đặc trưng của vùng miệt vườn và đã bao lần níu chân du khách.
9. Cá lóc cuốn lá sen
Đây là đặc sản không thể thiếu trên mâm cơm đãi khách của người dân đất phương Nam... Vào mùa nước nổi, cá càng nhiều. Ăn cá lóc nướng phải tìm được cá đồng. Trọng lượng cá khoảng 800g-1kg thì vừa ăn, bởi thịt cá ở độ ngon nhất trong quá trình phát triển.
10. Ếch nướng đất sét
Về miền sông nước Tây Nam Bộ, bạn sẽ không thể không thưởng thức món cá lóc nướng trui, ếch nướng đất sét, cu đất nứơng mọi, hoặc chim sẽ nướng sả ớt… đó là những kiểu nướng hết sức dân dã, rất đặc trưng, mà có người gọi đó là nướng khẩn hoang
11. Gà nướng đất sét
Gà nướng đất sét là để nguyên lông, không mổ bụng, rồi đắp một lớp đất sét nhão, dày bên ngoài, dùng một thanh tre xuyên suốt con gà dựng lên, rồi đốt bằng rơm. Đốt đến khi nào đất sét khô và nứt ra, coi như gà đã chín.
Nguồn1
Nguồn2