Xe MT muốn chạy được thì phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa ga và côn, ko khéo là chết máy ngay . Xe AT thì chỉ chân ga nên nhầm cũng dễ hiểu.
Bỏ ga thủ thắng mới mới mớm côn cụ ợ.Iem cũng mới tập lái, và tập cho mình một thói quen khi chạy số sàn thì nếu chân trái đạp côn thì lập tức chân phải dịch qua thắng dù có rà hay không. Tạo cho mình thói quen ngay từ đầu thì chuyển qua xe số tự động không bị những tình huống như thế này.
Tấm hình này em thấy chiều hôm thứ 5 tuần trước, mọi người đồn là vụ bán xăng cho pn là tội ác, kg biết đúng hay sai.Hôm rồi, em đi thu tiền nhà, chẳng gặp được người thuê, không thu được cắc nào còn thấy cảnh này:
Em nhớ năm xưa có thớt cãi nhau nảy lửa vì vụ này. Hầu hết đều cho rằng không thể có vụ đạp lộn được. Âý vậy mà hôm rồi em chính mắt nhìn thấy luôn, và bác tài nói với em: "Con đang quẹo thì giật mình đạp thắng, ai dè con đạp phải ga, cái xe này (tự động) không có gì bên chân trái cả:". Theo em hiểu thì anh bạn trẻ này đang chạy số sàn quen nên tới xe tự động thì bị lộn.
View attachment 739564
Còn cái này em thấy ở Ford Bình Triệu, tan nát cái nóc mà đầu xe lại còn cứng cáp nên túi khí kg bung


Chân em lúc nào cũng thủ vào thắng, khi tăng tốc mới vào ga. Do xe ga cũng mạnh (xe mẽo) nên trong phố thắng là chính ... đi xa lộ thì có CC rồi, ga chủ yếu để vượt xe -- rồi lại rà thắngKhông phải do quen chạy số sàn hay số tự động đâu mà là do lỗi chân!!
Trường hợp này rất nhiều tài mắc!! Do khi tập lái luôn sợ chết máy, hơn nữa thầy không chỉ dạy phản xạ chuyển chân ga... cho nên hầu hết cứ luôn để chân chết bên chân ga. thực ra khi chạy thì chân để bên thắng phần nhiều và chuyển đi chuyển lại ga-thắng liên tục. Xe AT hay MT thì khi chuyển từ ga sang thằng xe vẫn chạy theo trớn một đoạn khá xa mà không giảm tốc, do vậy trước khi gần chướng ngại vật thì chân đã để sẵn bên thắng lâu rồi. Tập như thế ngay từ đầu thì khó tạo lên xe điên lắm!!
Đạp nhầm ga là toi ngay. trong đầu là đạp thắng mà chân thì đang ở cần ga, mà đạp thắng thì lúc nào cug mạnh hơn đạp ga nên nhấn xuống là xe phóng lên lièn, k có cách nào cứu kịp. nếu có bỏ chân ra thì cug xong rồi.
Đồn như thế nào bác? Em nói chuyện với cậu tài xế còn rất trẻ và tươi cười vì người ko bị sao, là đàn ông mới hay chủ quan như thế đóTấm hình này em thấy chiều hôm thứ 5 tuần trước, mọi người đồn là vụ bán xăng cho pn là tội ác, kg biết đúng hay sai.
Còn cái này em thấy ở Ford Bình Triệu, tan nát cái nóc mà đầu xe lại còn cứng cáp nên túi khí kg bung
View attachment 739914 View attachment 739915
Đề nghị dân Volgagrad coi lại thống kê trên toàn hành tinh, cứ 1000 đàn ông lái xe thì 21 người từng gây tai nạn, còn phụ nữ chỉ có 7 thôi nhé!"Bán xăng cho phụ nữ là tội ác, còn bán xăng cho đàn ông không dạy vợ lái xe là tội đồ"![]()