Bác thử qua dê Trung Sơn về nghiên kíu làm cái dê Thị Nghè thử. E thấy món này ăn vào mát người, ngồi Thị Nghè nhậu càng mát hơnLambo gầm cao nói:Xin chào các bác,
Em trước giờ không kinh doanh, nên không có kinh nghiệm gì về mặt này ở SG cả. Em và người quen có một miếng đất trống 400m2, mặt tiền 20m đường Trường Sa gần cầu Thị Nghè. Em nhờ các bác tư vấn hộ em nên làm gì với miếng đất này để kiếm tiền: Chia đôi ra rồi tự làm hay để cả nguyên miếng đất cùng kinh doanh?
Thông tin thêm: -Em và người quen không phải thân thiết lắm - Em có thể đầu tư thêm 2-4 tỷ
Xin cám ơn và mong nhận được lời tư vấn cũng như ném đá từ các bác ạ.
- Status
- Không mở trả lời sau này.
Theo em thì bác bán cho em một nửa, còn lại để ở ^^ em sẽ chờ đường trường sa làm xong sạch đẹp, view sông nước, em thiết kế một quán cà phê sân vườn bờ sông!!!
@vanquan1310: Dạ em cám ơn nhã ý của bác, tạm thời em đang thất nghiệp, muốn kiếm cái gì làm để vừa có tiền tiêu vừa bận bịu chút. Chừng nào bán em sẽ hú bác.
Cám ơn các bác đã tư vấn, vậy là khả năng mần quán tạm thời cao hơn cả. Em chỉ có ý định làm quán nhậu hoặc cafe ở phần đất của em chừng 200m2. Em chưa có chút kinh nghiệm nào vụ này. Tiện thớt này em hỏi luôn để nhờ các bác có kinh nghiệm tư vấn:
Nếu làm quán nhậu hay cafe, quán ốc, với 200m2:
-Chi phí đầu tư xây dựng trọn gói cho 1 quán bình dân là bao nhiêu?
-Phần diện tích sử dụng được là bao nhiêu? Sẽ được bao nhiêu ghế?
-Một quán trung bình cỡ vậy tiền thu/chi hàng tháng khoảng bao nhiêu?
-Giấy tờ thủ tục cấp phép có khó không?
Tạm thời em mới nghĩ ra từng đấy. Cám ơn các bác đã đọc bài.
Cám ơn các bác đã tư vấn, vậy là khả năng mần quán tạm thời cao hơn cả. Em chỉ có ý định làm quán nhậu hoặc cafe ở phần đất của em chừng 200m2. Em chưa có chút kinh nghiệm nào vụ này. Tiện thớt này em hỏi luôn để nhờ các bác có kinh nghiệm tư vấn:
Nếu làm quán nhậu hay cafe, quán ốc, với 200m2:
-Chi phí đầu tư xây dựng trọn gói cho 1 quán bình dân là bao nhiêu?
-Phần diện tích sử dụng được là bao nhiêu? Sẽ được bao nhiêu ghế?
-Một quán trung bình cỡ vậy tiền thu/chi hàng tháng khoảng bao nhiêu?
-Giấy tờ thủ tục cấp phép có khó không?
Tạm thời em mới nghĩ ra từng đấy. Cám ơn các bác đã đọc bài.
Sò ốcc và lẩu, thêm mấy món nướng tại bàn nữa đi bác ^^Lambo gầm cao nói:Xin chào các bác,
Em trước giờ không kinh doanh, nên không có kinh nghiệm gì về mặt này ở SG cả. Em và người quen có một miếng đất trống 400m2, mặt tiền 20m đường Trường Sa gần cầu Thị Nghè. Em nhờ các bác tư vấn hộ em nên làm gì với miếng đất này để kiếm tiền: Chia đôi ra rồi tự làm hay để cả nguyên miếng đất cùng kinh doanh?
Thông tin thêm: -Em và người quen không phải thân thiết lắm - Em có thể đầu tư thêm 2-4 tỷ
Xin cám ơn và mong nhận được lời tư vấn cũng như ném đá từ các bác ạ.
Bình dân thôi, ko cần cầu kì, bác xây cái nhà vừa phải, lên tầng cho ai muốn lịch sự thì vào nhà còn lại thì kê cho 1 đám bàn ghế ngoài trời, làm thêm cái chòi di dộng, khi nào mưa thì căng ra, ko thì cứ "ngàn sao", dân nhậu hay đám nghiện sò ốc như bọn em thích gió trời thía đấy.
Làm bình dân như vậy vốn ban đầu cũng ko nhiều đâu bác, phần còn lại là xoay vòng vốn hàng ngày và tiền lương nhân công.Thường 1 đĩa sò em ăn tầm 2-300gr thôi, nhưng giá gần = 1kg sò ngoài chợ, vậy bác tính thử xem lợi nhuận thế nào? Còn doanh thu thì còn dựa vào nhiều yếu tố như chất lượng khẩu vị thức ăn, cách phục vụ, cách câu khách... dzân dzân... và nôm na theo Mami em nói là "gian bán hàng" (em chỉ nghe mà ko biết từ này đúng chính tả ghi làm sao)
Gia đình em ngừng kinh doanh ăn nhậu lâu rồi, nhưng có thể chỉ bác mấy mối lấy hàng nếu bác cần. Ốc thì có vựa bên chợ Phạm Văn Hai, họ giao hàng từ khuya, 6h sáng mà bác đến là chẳng còn mấy con ốc đâu.
Bố trí chỗ để xe thuận tiện và nhà vệ sinh sạch thật sạch nhé bác. Văn minh rồi, nhà vệ sinh nhếch nhác quá người ta cũng ngại.
Chừng nào bác khai trương nhớ hú em, em chạy đến làm khách mối nhé ^^
Last edited by a moderator:
- Status
- Không mở trả lời sau này.