Mác-ca có nguồn gốc từ Úc, là loại cây cho quả có nhân chứa chất dinh dưỡng khá cao, hàm lượng dầu tới 78%. Trong dầu mác-ca có trên 87% là axit béo không no, hàm lượng protein trong nhân lên tới 9,2%, cùng 20 loại axít amin rất cần thiết cho cơ thể… Nhân hạt mác-ca được dùng làm thực phẩm cao cấp, dầu được dùng trong các loại mỹ phẩm, rất được ưa chuộng ở thị trường Âu Mỹ. Sản lượng mác-ca trên thế giới hiện chỉ đáp ứng khoảng 1/4 nhu cầu thị trường.xegicungme nói:@Tigerman: Cho hỏi cây Mắc ca có phải lấy hạt để trộn chung với sô cô la hay là để ăn không như các loại hạt dẻ hay hạnh nhân không? Giá trị nó như thế nào? Theo mình thì chắc chủ yếu là xuất khẩu?
Ngòai ra, đất này còn có thể làm được gì nữa hả bạn?
Theo em biết thì hạt này có thể làm thực phẩm được bác ạ.
Chi tiết hơn nữa tại đây: abc.giacaphe.com/9855/lam-giau-nho-trong-cay-mac-ca/
(bác thay abc bằng www dùm em nhé)