Kuynh.Chị Nắng lúc trước chia sẻ cách làm nhà yến, cách dụ yến, cách lấy tổ, cách quản lý nhân sự, ... hay lắm
Nhưng bọn CNL không chịu copy lại . Tôi có copyNhưng không bao giờ share lại cho ai hết vì ... dự định cho bà con đầu tư
(Thanks chị @NắngSG again!)
Chắc là không.Cho mềnh hỏi nuôi yến lấy tổ vậy có phạm vào phá sơn lâm, đâm hà bá ko các anh ?
anh mua luon noMà dùng thiết bị gọi yến thì rủi ro quá. Lỡ thằng hàng xóm nó gọi yến của mình thì sao
Có cái này ở Long Phước Q9 chả biết sai kỹ thuật gì mà éo có tổ, giờ sắp phải lột ra làm lại, coi bộ nghề cũng lắm rủi ro ha.
View attachment 1864210
Căn này nhìn bên ngoài có thể bị thiếu ngộp, thiếu khí đối lưu. Ít lỗ thông hơi quá.
Phần chuồng cu/phòng lượn thì cũng hơi kỳ kỳ. Chưa thấy ai làm kiểu này.
Còn muốn dụ Yến vào thành công thì quan trọng nhất là phần Âm. Còn chim có ở lại ít hay nhiều thì phần nhiều liên quan đến phần đóng gỗ.
Yến thì đa số anh nào cũng có, nhưng quan trọng là yến xây tổ bằng nước miếng hay bằng cỏ. Nếu anh nào xui dụ trúng yến xây tổ bằng cỏ thì coi như lỗ. Anh nào may mắn dụ được yến xây tổ bằng nước miếng thì may, nhưng ko biết nhiều hay ít thôi.Thực sự thì chưa ai nuôi được con yến nào.
Mình dám chắc luôn!