Hỏi/Đáp Kỹ Thuật đèn SBS sáng hoài.

Hạng B1
23/6/09
64
0
0
36
vĩnh long-viet nam
sao e chạy 40miles, đạp thắng mà ko thấy rung.
17.gif
,ko le ABS của xe e tèo rồi??? mà mổi lần e đề máy thì đèn ABS vẫn cháy 2s rồi tắt. ( chỉ gét cái SRS nó cứ cháy hoài.)
 
Hạng B2
16/6/08
135
47
28
chắc bác đạp chưa đủ mạnh, đột ngột đó bác. chừng nào bác đạp đủ để phanh lết bánh (ở xe ko có ABS) thì cái ABS mới can thiệp. ngu ý của em là thế.
 
Hạng B1
3/7/09
85
9
8
bất kể đèn báo nào trong dồng hồ taplo, sau khi máy nổ mà không tắt trừ đèn belt, thắng tay. nếu 2 đền này thả thắng tay hoặc cài belt mà không tắt thì có vấn đề ở hệ thống đó cần kiểm tra. cụ thể nếu đèn SRS bị sáng hoài sau khi máy nổ thì hệ thống có vấn đề. có thể do đầu dò cảm biến hoặc rắc cắm của hệ thống bị tháo ra nhưng quên ráp or lỏng. một số xe có bong bóng trên ghế do tháo ráp sửa ghế quên ráp lại. hoặc một số xe như:BMW,MEC, KIA Carnivan...nếu tháo ghế có hệ thống SRS mà không tháo cọc dương bình trước khi tháo ghế, trong quá trình tháo ghế vô tình mở chìa khóa điện ở vị trí on(sáng đèn taplo),khi đó hệ thống computer của xe sẽ báo lỗi.
trường hợp này phải có máy scantools mới xóa được lỗi sau khi đã ráp lại đầy đủ như cũ. tuy nhiên 1 số dòng xe dễ dàng: ford, toyota, ...sau khi báo lỗi ráp đầy đủ lại tháo cọc bình ra để 10- 15 phút rồi ráp lại là sẽ hết hiện tượng trên