- Status
- Không mở trả lời sau này.
CNLer nói:Transporter_12 nói:1- Đây có thể là câu hỏi của tàu nhanh được bác chủ copy rồi paste sang CNL 8 chơi
2- bác chủ có bệnh tâm thần thể hoang tưởng giống Hải bồng bềnh
Bác là điển hình cho thói GATO của người VN. Lúc nào cũng muốn người khác phải hèn kém hơn mình không thì khó chịuMấy bác hỏi "Tại sao dám khẳng định kiếm 10tr/tháng" Em xin trả lời là em định mở cái quán ăn sáng, cái này em từng làm rồi, giờ làm lại là trong khả năng
. Mỗi ngày kiếm được 300-500 ngàn (Đã trừ chi phí) là trong tầm tayĐi làm bếp trưởng khách sạn thì lương 30 triệu là mức bình thường thôi bác nhé, em có thằng bạn cũng xuất thân từ thằng lon ton sai vặt trong bếp giờ sau >20 năm cũng bếp trưởng một khách sạn 4 sao ở Vũng Tàu. Lương nó gấp 3 lần cái 30 triệu kia các bác ạ. Nó không biết OS là cái giống gì chứ up cái bảng lương nó lên chắc các bác ném đá nó chết
Bác tự giới thiệu U50 mà còn suy nghĩ đơn giản quá so với tuổi của mình
Vợ con ở nhà không hỏi mà đi nghe lời người dưng
Haiza , thiệt là...(!)
ố ồ .... mở quán ăn ư ? Càng dễ đứt tay nha.CNLer nói:Mấy bác hỏi "Tại sao dám khẳng định kiếm 10tr/tháng" Em xin trả lời là em định mở cái quán ăn sáng, cái này em từng làm rồi, giờ làm lại là trong khả năng. Mỗi ngày kiếm được 300-500 ngàn (Đã trừ chi phí) là trong tầm tay
Trong đây có 1 ông chém rất kinh có lính từng là bếp trưởng Caravelle mà ra kinh doanh thì không quản lý nổi vì làm bếp trưởng chuyên môn sâu chứ đâu có phải bao quát toàn mặt trận.
nvquangcm nói:bullkeo nói:Câu hỏi phải nói quá sức kì cục ở bất cứ tình huống nào.
Làm thuê : thu nhập gấp 3, không phải chịu rủi ro, không phải bỏ vốn, đi làm xong về tối ngủ ngon, không sợ cạnh tranh, không sợ chính quyền, không sợ giang hồ đến xin đểu.
Làm chủ, thu nhập bằng 1/3, rủi ro nhiều, lại bỏ vốn 200tr ( coi như mất thêm gần 2tr/ tháng tiền lãi suất) ăn ngủ không yên, khấu hao tài sản kinh doanh, lỡ may rủi ro lớn cái là đi hết cả 200tr vốn. Tối về ngủ không yên.
Có lẽ bác chủ nhầm vế, làm thuê 30tr, làm chủ 90tr thì mới nên hỏi.
Thấy vậy chứ bác chủ U40 cũng có nhiều cái để xem xét lắm bác Hà - ý kiến riêng em sau 10 năm cày cho tư bản:
+ Làm chủ: không bị gò bó thời gian, chăm sóc con cái, lo tiếp gia đình, không bị sếp chửi, luôn bị áp lực đuổi bất cứ lúc nào...![]()
Nếu chưa có gia đình thì ko lăn tăn việc đi cày, kể cả đi ngoài ra nước...ủa nhầm đi ra nước ngoài![]()
Làm cho Tư Bản, chỉ làm sai mới bị xếp chửi bác Quang ơi.
Em làm riêng, là 1 thầu nhỏ, làm cho khách hàng toàn đại gia, sai đương nhiên bị chửi, bị trừ tiền mà đúng cũng bị chửi giống như kiểu nó hỏi : 1 cộng 1 bằng mấy mày ? Em phải trả lời : dạ anh muốn nó bằng mấy ạ ?
Còn thời gian : Có thể, đa số lúc rảnh rơi hơn, nhưng lúc nào có hàng, khách hàng gọi là phải chạy, dù là 9h tối hay chủ nhật, ngày lễ.
Ngoài ra có một việc cực kì quan trọng :
Làm thuê : Khi mình làm sai, dù mức độ nào bác chỉ phải trả giá rất ít so với sai lầm của mình.
Làm chủ : Khi ra một quyết định sai lầm lớn, có thể là bác mất tất cả, tài sản, tiền bạc và cả gia đình.
Last edited by a moderator:
Làm thuê Y = ax (a = 1-1.2 / năm)
Làm chủ Y = Sin X ( chu kỳ chưa biết )
Lấy thân phận làm thuê 20 năm xin chia sẻ với bác chủ là nếu có điều kiện thì giảm thời gian làm thuê càng nhiều càng tốt .
Làm chủ Y = Sin X ( chu kỳ chưa biết )
Lấy thân phận làm thuê 20 năm xin chia sẻ với bác chủ là nếu có điều kiện thì giảm thời gian làm thuê càng nhiều càng tốt .
CNLer nói:Transporter_12 nói:1- Đây có thể là câu hỏi của tàu nhanh được bác chủ copy rồi paste sang CNL 8 chơi
2- bác chủ có bệnh tâm thần thể hoang tưởng giống Hải bồng bềnh
Bác là điển hình cho thói GATO của người VN. Lúc nào cũng muốn người khác phải hèn kém hơn mình không thì khó chịu
Mấy bác hỏi "Tại sao dám khẳng định kiếm 10tr/tháng" Em xin trả lời là em định mở cái quán ăn sáng, cái này em từng làm rồi, giờ làm lại là trong khả năng. Mỗi ngày kiếm được 300-500 ngàn (Đã trừ chi phí) là trong tầm tay
Đi làm bếp trưởng khách sạn thì lương 30 triệu là mức bình thường thôi bác nhé, em có thằng bạn cũng xuất thân từ thằng lon ton sai vặt trong bếp giờ sau >20 năm cũng bếp trưởng một khách sạn 4 sao ở Vũng Tàu. Lương nó gấp 3 lần cái 30 triệu kia các bác ạ. Nó không biết OS là cái giống gì chứ up cái bảng lương nó lên chắc các bác ném đá nó chết
Sau lời giải thích của bác chủ. Em tin bác chủ nói thật. Em hậu bối lot dép học hỏi.
Last edited by a moderator:
Làm thuê bị chửi vô cớ lên đầu lên cổ; có việc muốn nghỉ k được; đi làm đúng giờ răm rắp, trễ vài phút chạy như chó đuổi; khi lớn tuổi nó đuổi thì k làm thuê được cho ai. Thu nhập k có cơ hội tăng (bác chủ nói).bullkeo nói:Câu hỏi phải nói quá sức kì cục ở bất cứ tình huống nào.
Làm thuê : thu nhập gấp 3, không phải chịu rủi ro, không phải bỏ vốn, đi làm xong về tối ngủ ngon, không sợ cạnh tranh, không sợ chính quyền, không sợ giang hồ đến xin đểu.
Làm chủ, thu nhập bằng 1/3, rủi ro nhiều, lại bỏ vốn 200tr ( coi như mất thêm gần 2tr/ tháng tiền lãi suất) ăn ngủ không yên, khấu hao tài sản kinh doanh, lỡ may rủi ro lớn cái là đi hết cả 200tr vốn. Tối về ngủ không yên.
Có lẽ bác chủ nhầm vế, làm thuê 30tr, làm chủ 90tr thì mới nên hỏi.
Làm chủ: "thu nhập bằng 1/3, rủi ro nhiều, lại bỏ vốn 200tr ( coi như mất thêm gần 2tr/ tháng tiền lãi suất) ăn ngủ không yên, khấu hao tài sản kinh doanh, lỡ may rủi ro lớn cái là đi hết cả 200tr vốn. Tối về ngủ không yên" Cái này đúng.
Nhưng k có chí làm chủ thì cả đời vẫn làm thuê như trên.
Túm lại là tuỳ quan điểm sống của từng người thôi
- Status
- Không mở trả lời sau này.