Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
2/2/12
272
79
28
Dạ bác mua giá tại kho em là 5200₫/ kg, 1 tấn trừ 35kg, e ở Lộc Ninh, BP. BÁC có nhu cầu e-mail e biết số đt e se bao cụ thể hơn!
 
Hạng D
28/9/05
1.613
68
48
54
TP mang tên Bác.
thietbiloc nói:
Bác cần Than gáo dừa hay than củi? loại hoạt tính rồi hay mới chỉ đốt cho cháy đen? Kích thước, quy cách như thế nào vậy ạ?

Loại em cần là loại dùng để đốt bác ơ. Làm bằng gáo dừa! Cám ơn bác.
 
Hạng D
29/11/06
2.944
39.457
113
54
Cho em moi cái thớt này lên để tìm cơ hội Kết Nối cho mặt hàng này:

Hiện người nhà đang có nguồn hàng than củi đước Năm Căn Cà Mau rất ổn định - do Lâm Trường khai thác và sản xuất. Đang cần kết nối với các công ty xuất khẩu mặt hàng này để mở rộng sản xuất - do vào mùa khô. Hoặc bác nào có mối (Nhật, Hàn) cần nhập loại than này thì liên hệ mình.

Loại than củi này được sản xuất bằng phương pháp Steam - hơi nên không phải là mặt hàng nguy hiểm khi vận chuyển đường biển. Proper shipping name là : Steam Active Carbon
Hình tham khảo :

p1010574.jpg


Trong các loại than thì than đước là tốt nhất do số lượng đồng nhất (cây đước đủ lớn mới được khai thác), than cháy đượm, ít tro...bác/mợ nào thường làm tiệc barbecue sẽ biết vụ này, nếu than tạp đốt lên rất khó, chạy không đượm và bị nổ nghe bốp bốp...

<span style=""color: #000000;"">[font="tahoma,arial,helvetica,sans-serif"]Gửi các bác phóng sự ảnh để biết thêm 1 nghề truyền thống của Cà Mau - Năm Căn:[/font]</span>

Phóng sự ảnh: Nghề hầm than đước

Hầm than đước là một trong những nghề truyền thống ở Cà Mau. Nghề này thoạt chừng rất đơn giản, chỉ cần dùng gỗ đước chất vào lò để đốt thành than nhưng khi chứng kiến cách làm mới thấy hết cảnh cực nhọc của những người trót nặng nợ với nghề.

1.jpg

Nguyên liệu làm than đước.

2.jpg

Xếp củi vào lò, đây là khâu khá quan trọng, đòi hỏi người thợ phải có nghề vì không khéo than sẽ không đạt chất lượng.

3.jpg

Việc đốt và canh lửa cho than luôn được kiểm tra thường xuyên.
Trước đây, rừng đước Cà Mau còn bạt ngàn, người làm nghề chỉ cần vào rừng lựa những cây đước có thân to (đường kính trên 10cm) đốn hạ làm nguyên liệu, từ đó dẫn đến việc khai thác không hợp lý, làm diện tích rừng đước ngày càng bị thu hẹp. Vì thế, có một thời gian nghề hầm than đước bị mai một. Ngày nay nguyên liệu để hầm than cũng là gỗ đước, nhưng là các loại gỗ tận thu như: chang đước, gốc đước.
4.jpg

Than ra lò.

5.jpg

Thợ lò than Nguyễn Hùng, 55 tuổi, 18 năm trong nghề.

Muốn hầm được than, ngoài có nguyên liệu thì trước tiên phải có lò. Lò được xây từ gạch thẻ và đất bùn, có hình bầu tròn giống như chiếc nón úp xuống, cao khoảng 3m, đường kính khoảng 4 - 5m, có cửa lò để chất củi vào và lấy than (trong quá trình hầm than, cửa này được bít lại, chỉ chừa khoảng nhỏ để đốt lửa) và 3 ống cho khói thoát ra. Người thợ lành nghề khi nhìn khói thoát ra này để gia giảm hoặc tăng thêm lửa, hay biết được than trong lò đã chín hết hay chưa. Nói về nghề hầm than, ông Lê Văn Thành, 68 tuổi ở xã Lý Văn Lâm - TP. Cà Mau, người có hơn 30 năm theo nghề, cho biết: “Nghề này lãi không nhiều, lại rất cực và chịu ô nhiễm từ khói bụi. Mặc khác, nếu không chú tâm có thể làm hư mẻ than như chơi”.


6.jpg

Loại than vụn, gãy thường được bán giá 7 - 8 ngàn đồng/kg, thấp hơn so với loại than có kích thước lớn 10 - 12 ngàn đồng/kg.

7.jpg

Phụ nữ cũng có thể tham gia sản xuất than đước.


8.jpg

Chuẩn bị giao hàng.
Hiện nay, nghề hầm than đang được khôi phục dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các cấp chính quyền và ngành chức năng. Nhiều công ty, hợp tác xã sản xuất than đước có “thương hiệu Cà Mau” đã ra đời. Việc khôi phục các nghề truyền thống và quy hoạch làng nghề đang được chú trọng, qua đó tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế nông thôn.

TẤN ĐIỆP
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
25/4/12
203
35
28
32
nvquangcm nói:
Cho em moi cái thớt này lên để tìm cơ hội Kết Nối cho mặt hàng này:

Hiện người nhà đang có nguồn hàng than củi đước Năm Căn Cà Mau rất ổn định - do Lâm Trường khai thác và sản xuất. Đang cần kết nối với các công ty xuất khẩu mặt hàng này để mở rộng sản xuất - do vào mùa khô. Hoặc bác nào có mối (Nhật, Hàn) cần nhập loại than này thì liên hệ mình.

Loại than củi này được sản xuất bằng phương pháp Steam - hơi nên không phải là mặt hàng nguy hiểm khi vận chuyển đường biển. Proper shipping name là : Steam Active Carbon
Hình tham khảo :

p1010574.jpg


Trong các loại than thì than đước là tốt nhất do số lượng đồng nhất (cây đước đủ lớn mới được khai thác), than cháy đượm, ít tro...bác/mợ nào thường làm tiệc barbecue sẽ biết vụ này, nếu than tạp đốt lên rất khó, chạy không đượm và bị nổ nghe bốp bốp...

<span style=""color: #000000;"">[font="tahoma,arial,helvetica,sans-serif"]Gửi các bác phóng sự ảnh để biết thêm 1 nghề truyền thống của Cà Mau - Năm Căn:[/font]</span>

Phóng sự ảnh: Nghề hầm than đước

Hầm than đước là một trong những nghề truyền thống ở Cà Mau. Nghề này thoạt chừng rất đơn giản, chỉ cần dùng gỗ đước chất vào lò để đốt thành than nhưng khi chứng kiến cách làm mới thấy hết cảnh cực nhọc của những người trót nặng nợ với nghề.

1.jpg

Nguyên liệu làm than đước.

2.jpg

Xếp củi vào lò, đây là khâu khá quan trọng, đòi hỏi người thợ phải có nghề vì không khéo than sẽ không đạt chất lượng.

3.jpg

Việc đốt và canh lửa cho than luôn được kiểm tra thường xuyên.
Trước đây, rừng đước Cà Mau còn bạt ngàn, người làm nghề chỉ cần vào rừng lựa những cây đước có thân to (đường kính trên 10cm) đốn hạ làm nguyên liệu, từ đó dẫn đến việc khai thác không hợp lý, làm diện tích rừng đước ngày càng bị thu hẹp. Vì thế, có một thời gian nghề hầm than đước bị mai một. Ngày nay nguyên liệu để hầm than cũng là gỗ đước, nhưng là các loại gỗ tận thu như: chang đước, gốc đước.
4.jpg

Than ra lò.

5.jpg

Thợ lò than Nguyễn Hùng, 55 tuổi, 18 năm trong nghề.

Muốn hầm được than, ngoài có nguyên liệu thì trước tiên phải có lò. Lò được xây từ gạch thẻ và đất bùn, có hình bầu tròn giống như chiếc nón úp xuống, cao khoảng 3m, đường kính khoảng 4 - 5m, có cửa lò để chất củi vào và lấy than (trong quá trình hầm than, cửa này được bít lại, chỉ chừa khoảng nhỏ để đốt lửa) và 3 ống cho khói thoát ra. Người thợ lành nghề khi nhìn khói thoát ra này để gia giảm hoặc tăng thêm lửa, hay biết được than trong lò đã chín hết hay chưa. Nói về nghề hầm than, ông Lê Văn Thành, 68 tuổi ở xã Lý Văn Lâm - TP. Cà Mau, người có hơn 30 năm theo nghề, cho biết: “Nghề này lãi không nhiều, lại rất cực và chịu ô nhiễm từ khói bụi. Mặc khác, nếu không chú tâm có thể làm hư mẻ than như chơi”.


6.jpg

Loại than vụn, gãy thường được bán giá 7 - 8 ngàn đồng/kg, thấp hơn so với loại than có kích thước lớn 10 - 12 ngàn đồng/kg.

7.jpg

Phụ nữ cũng có thể tham gia sản xuất than đước.


8.jpg

Chuẩn bị giao hàng.
Hiện nay, nghề hầm than đang được khôi phục dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các cấp chính quyền và ngành chức năng. Nhiều công ty, hợp tác xã sản xuất than đước có “thương hiệu Cà Mau” đã ra đời. Việc khôi phục các nghề truyền thống và quy hoạch làng nghề đang được chú trọng, qua đó tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế nông thôn.

TẤN ĐIỆP
Cái này đâu phải than hoạt tính!
 
Tập Lái
27/7/09
2
0
0
35
Các bác cho em moi lên nhé. Em cung cấp than tre đốt ở nhiệt độ 500-600. Em ở Hà Nội ạ, các bác có nhu cầu món than tre liên hệ với em nhé.
Tuấn Anh
Tel: 0904 sáu một tám chín một không
email: t a v n 1 3 @gmail.com
 
Status
Không mở trả lời sau này.