Bác nấu rượu gì vậy? Bác nấu rượu nếp thì nguyên liệu là nếp, rượu nho thì ủ bằng nho, dễ ợt à. Tuy nấu rượu Napoleon thì hơi khó vì không tìm được…Napoleon để nấu đâu…! Hehe
Nói chứ chất lượng rượu nếp nó bị ảnh hưởng nhiều bởi men cái và cách ủ (tùy thuộc nhiệt độ môi trường). Bác muốn control chất lượng rượu nấu ra là khó, trừ khi bác là nghệ nhân nấu rượu ấy.
Rượu nếp ngon là có mùi thơm, cay nồng, uống xong để lại cái hậu ngòn ngọt trong cổ họng.
Rượu nếp thì ko bao giờ trong vắt được (rượu trong vắt lthì hoặc là cồn hoặc là có tí...thuốc rầy! hihi)
Nói chứ chất lượng rượu nếp nó bị ảnh hưởng nhiều bởi men cái và cách ủ (tùy thuộc nhiệt độ môi trường). Bác muốn control chất lượng rượu nấu ra là khó, trừ khi bác là nghệ nhân nấu rượu ấy.
Rượu nếp ngon là có mùi thơm, cay nồng, uống xong để lại cái hậu ngòn ngọt trong cổ họng.
Rượu nếp thì ko bao giờ trong vắt được (rượu trong vắt lthì hoặc là cồn hoặc là có tí...thuốc rầy! hihi)
kaka nói:Bác nấu rượu gì vậy? Bác nấu rượu nếp thì nguyên liệu là nếp, rượu nho thì ủ bằng nho, dễ ợt à. Tuy nấu rượu Napoleon thì hơi khó vì không tìm được…Napoleon để nấu đâu…! Hehe
Nói chứ chất lượng rượu nếp nó bị ảnh hưởng nhiều bởi men cái và cách ủ (tùy thuộc nhiệt độ môi trường). Bác muốn control chất lượng rượu nấu ra là khó, trừ khi bác là nghệ nhân nấu rượu ấy.
Rượu nếp ngon là có mùi thơm, cay nồng, uống xong để lại cái hậu ngòn ngọt trong cổ họng.
Rượu nếp thì ko bao giờ trong vắt được (rượu trong vắt lthì hoặc là cồn hoặc là có tí...thuốc rầy! hihi)
Đúng rồi! Nếu muốn rượu trong thì nấu rượu bỏ vài mắt mía sẽ trong mà chỉ mắt mía chứ không phải nguyên lóng nha! he he Ra quán xá mà uống rượu thì em không bao giờ uống, chỉ uống rượu ngoại nấu thôi! Mà ngoại die rồi nên bỏ rượu cho lành!