Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng F
20/1/10
5.847
7.313
113
www.viettranyen.com
Em vừa hỏi trên hội Sinh Viên Việt nam, họ nói có thể giúp, bác thử gọi xem sao nhé: 08-38277981.
Chúc bác nhiều may mắn và kinh doanh thành công!
 
Hạng F
20/6/05
5.430
269
83
36
Em cảm ơn các bác đã góp ý & giúp đỡ
033102beer_1_prv.gif
033102flo_1_prv.gif

Dạ so với job bên KFC, Lotte thì job bên em nhẹ hơn ạ, chủ yếu là pha chế nước, ko phải chiên burger, gà rán, ngăy xưa sinh viên em cũng làm Lotte mà, hihi.
@ Chị Nắng: em cảm ơn chị, ngày FI ra mắt ko gặp đc chị, bữa nào off em xin
033102beer_1_prv.gif
với chị nhé.
@ Hanh.Pham: giới thiệu sinh viên miền Tây giúp em đi
080402cool_prv.gif
:D
 
A_S
Hạng B2
17/8/11
142
0
16
91
Không ngờ quê mình lương như vậy. Ngoại hình khá, trình độ 12, mà làm 4 tiếng chỉ đủ ăn 2 bữa.
 
Hạng F
20/6/05
5.430
269
83
36
@ bác A_S: dạ lương khởi diểm mặt bằng chung part-time cho fastfood là vậy bác ạ, thank bác. Cách đây 5 năm em làm có 4,5k/ giờ thôi ạ.
@CHUNLI: em ko hiểu ý bác, em nhờ mợ ấy có kinh nghiệm giúp tìm nv thôi mà, lương là em tự quyết, ko liên quan đến mợ ấy nha bác.
 
Hạng B2
17/3/10
187
36
28
43
A_S nói:
Không ngờ quê mình lương như vậy. Ngoại hình khá, trình độ 12, mà làm 4 tiếng chỉ đủ ăn 2 bữa.

40k mà ăn 2 lần cơm đàn hoàn một chút tại Q1 chắc củng hơi khó. Còn xăng chi bác
 
A_S
Hạng B2
17/8/11
142
0
16
91
@luuvi: Em tính ăn phở bụi, bánh mì vớ vẩn kiểu sinh viên thôi.

@ bác yeuxehoi: xin lỗi bác nếu em có gì sai, nhưng trả theo mặt bằng chung fastfood thì có nghĩa nhân viên bác có thể bỏ việc không thấy tiếc. Nếu bác có hệ thống tuyển và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp như KFC, các hệ thống fastfood lớn thì thoải mái, không thì bác sẽ rất nhức đầu với chuyện luôn phải đào tạo người mới, người cũ bỏ việc không thèm báo, thái độ làm việc không đúng mực vì không sợ bị đuổi....
Hồi bác làm chỗ 4,5k/h, nếu kiếm được chỗ 5k bác có đổi qua luôn không? Có sợ sau đó sẽ không kiếm được chỗ 4,5k nữa không?

Mà chắc em chỉ nhiều chuyện vô ích. Thế nào bác chẳng có hệ thống thưởng, tăng lương theo thời gian làm việc đủ hấp dẫn để giữ nhân viên. Chúc bác thật thành công.

P/S: đừng post lên một số diễn đàn như diễn đàn của sv ngoại thương
21.gif
 
Hạng B2
28/9/11
315
132
53
A_S nói:
Không ngờ quê mình lương như vậy. Ngoại hình khá, trình độ 12, mà làm 4 tiếng chỉ đủ ăn 2 bữa.
Giờ này em mới hiểu.
Mợ chủ đăng qua đây thử: lamthem.vn
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
1/12/09
358
10
18
Cách đây 3 năm, thời sinh viên em đi làm từ 15h -22h, lương tháng 1.5 tr bao ăn cơm một buổi. Phục vụ quán cơm văn phòng, quán chỉ bán cơm trưa nên buổi chiều khỏe, khách lai rai. Có lúc làm đến hơn 8h vắng khách đc về sớm, có hôm làm hơn 9h,10h mới đc về nếu khách đông. Mà quán này cứ trễ nhất là khoảng 10h30 là đóng cửa rồi, vì quán rất ít khách, nên tụi em toàn đc về sớm. Giờ nghe đâu dẹp tiệm rồi, cho người khác thuê lại mặt bằng. Giá nước uống khá đắt.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
Mấy hôm nay em bận nên chưa thò mặt ra được, không ngờ em ắt xì nhìu là tại cái thớt này he he
Thật ra lương 9000d/h ở SG là tương đối chuẩn các bác ạ. Những quán ăn khu Phạm Ngũ Lão hay quán nhậu lương cũng thấp tè chừng 2.5-3tr/ tháng thôi, tiền bo thì chia chung nên tùy quán, tùy quản lý ... mà thơm ít hay chả có tí mùi thơm thiếc gì hết, các bác khoan hãy phang bác yeuxehoi mà nhìn vào tình hình chung đi ợ.
Các bác đừng so sánh lương bán hàng với lương giúp việc nhà. Giúp việc nhà đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn, áp lực nặng nề hơn, tính chất công việc nó phức tạp hơn nhiều. Thử hỏi sinh viên năm nhất có tự lo vệ sinh cá nhân trong khu vực sinh hoạt ( phòng riêng hay giường riêng nếu ở KTX) được tốt hay không mà chịu nổi đòi hỏi của gia chủ bỏ ra 1-2$/h để thuê thì họ đòi hỏi kinh khiếp lắm. Chưa kể những công việc trông em bé, giặt giũ, nấu nướng ... thì kinh nghiệm vài năm mới có thể làm trơn tru trong vài giờ công việc của 1 hộ gia đình be bé ...
Còn ở đây là công việc part time, các em ấy nếu làm tốt thì sẽ tăng lương cơ bản, tăng thưởng nữa, chưa kể nếu việc kinh doanh tiến triển thuận lợi thì khả năng lên leader hoặc manager cho 1 chi nhánh nhỏ hoàn toàn nằm trong tầm tay. Khi đó bùng lúc nào chẳng được chỗ khác nhận làm nếu chán.
Các bác khoan hãy trách tụi em ở ác trả lương thấp, mà hãy nhìn vào công nhân đi làm ở các khu chế xuất, làm ngày mười mấy tiếng lương mới được có 2-3 trịu đồng ... trong khi việc phục vụ ở ngành ăn uống chẳng đòi hỏi bằng cấp gì hơn công nhân cả đâu ạ. Việc nhảy việc trong ngành này là chuyện cơm bữa, em nói thiệt nhé, ở mấy chỗ của em, chỉ có 1/10 trụ nổi sau 3 tháng thôi đó, em nào ở lại với công việc của em trên 1 năm là tỉ lệ ... 1/(30-50), hic hic ... nghỉ không phải do lương thấp, vì lương bên em cao gần gấp đôi lương của các điểm kinh doanh tương tự, mà do bản thân của người làm không đáp ứng nổi công việc. Kỹ năng hòa nhập xã hội của người VN còn yếu lắm, đi làm những việc thế này là 1 trong những cách nâng cao kỹ năng này, một lợi thế cạnh tranh không nhỏ khi ra trường và làm việc chính thức.
Bác yeuxehoi mới bắt đầu việc kinh doanh thôi, nên bác í cân nhắc các khoản chi phí này là 1 điều rất tốt, em khuyến khích bác ấy cẩn thận như thế là đúng. Nếu tình hình thuận lợi thì tăng lên gấp đôi chẳng phải vấn đề, còn bằng không, thì cầm cự trong mức này cũng còn gồng nổi. Cố lên bác nhé.
 
Status
Không mở trả lời sau này.