Hạng C
30/12/04
834
67
28
50
MangNhaKinh.vn
www.MangNhaKinh.vn
Các bác ơi, có em Lada 2107 đời 1990, bán giá bằng chiếc xe máy, em tính mua về vọc cho đỡ ghiền, rồi tính sau, xe màu sữa, đời cuối cùng của LX, sơn chỉ cần tút vài chỗ, gầm hơi mục phải vá lại tí, máy còn tạm chạy được, lốp cũng thế, nội thất hơi xẹp phải độn lên tí, xe gia đình dùng mua từ 1 cơ quan nhà nước, theo gia chủ thì chỉ uồng 7l/100km... các bác giúp em tí nhé:
- Phụ tùng của Lada bây giờ có thể kiếm ra không ạ?
- Bác nào có kinh nghiệm về nó thì cho em bình luận và ý kiến nhé.
- Có nên lấy nó về chơi hay không hay nếu lấy về sẽ trở thành cục nợ trong nhà.
Em sẽ post hình lên sau.
Rất mong các bác giúp em.
Em cũng hơi cần gấp.
Cảm ơn các bác.
 
PMC
Lơ Xe
12/1/04
2.374
168
63
Xa Cảng Miền Tây
RE: Giúp em về xe Lada 2170

Trích đoạn: khaidinh

Các bác ơi, có em Lada 2170 đời 1990, bán giá bằng chiếc xe máy, em tính mua về vọc cho đỡ ghiền, rồi tính sau, xe màu sữa, đời cuối cùng của LX, sơn chỉ cần tút vài chỗ, gầm hơi mục phải vá lại tí, máy còn tạm chạy được, lốp cũng thế, nội thất hơi xẹp phải độn lên tí, xe gia đình dùng mua từ 1 cơ quan nhà nước, theo gia chủ thì chỉ uồng 7l/100km... các bác giúp em tí nhé:
- Phụ tùng của Lada bây giờ có thể kiếm ra không ạ?
- Bác nào có kinh nghiệm về nó thì cho em bình luận và ý kiến nhé.
- Có nên lấy nó về chơi hay không hay nếu lấy về sẽ trở thành cục nợ trong nhà.
Rất mong các bác giúp em.
Em cũng hơi cần gấp.
Cảm ơn các bác.

- Lada 2170? phải là 2107 chứ bác, hình như là đời "dữ" rồi đó, trước nó là 2105, 2106,...

- Phụ tùng của Lada bây giờ có thể kiếm ra không ạ? liên lạc ngay bác GAZ69 [8D]

- Bác nào có kinh nghiệm về nó thì cho em bình luận và ý kiến nhé. liên lạc bác Gấu, bác Đè, bác Gát 69, Bác sĩ,...

- Có nên lấy nó về chơi hay không hay nếu lấy về sẽ trở thành cục nợ trong nhà. có thể là cục nợ nếu mình không có hoa tay

Ở ĐL thì chơi em này cũng hợp, đỡ phải lăn tăn vụ máy lạnh :)

Chúc bác sớm có đồ chơi.
 
Hạng B2
27/12/04
380
1
18
RE: Giúp em về xe Lada 2170

Lada chạy tương đối bền, nếu xe chạy dưới 10 vạn thì cũng không hay hỏng nặng (hỏng vặt thì khó tránh), phụ tùng 2107 chắc dễ kiếm: cùng lắm nhờ các bác đang ở Nga gửi cho.
 
Hạng C
22/7/04
965
20
18
49
RE: Giúp em về xe Lada 2170

2107 nếu đúng đời 90 thì coi như là đời chót ở VN rùi đó (sau nó ở VN còn đời 2109 cũng có tên là LADA nhưng giống như Toyota đời 84, rất hiếm). Calăng 2107 đời chót sơn màu đen chứ không phải là xuy màu bạc. Máy hình như là chạy curoa rồi chứ không chạy xích. Về máy của 2107 thì Gấu cũng không biết vì con xe của GẤU trước đây thay máy Toyota 3A rồi.
Xin chia xẻ với bác một số điểm cần kiểm tra kỹ khi mua xe là:
- Sát si máy: LADA không có sát si nhưng từ thân có 2 thanh (dạng hộp) vươn ra phía trước để đỡ máy. 2 thanh này rất mỏng và thường hay bị mục, đứt gấy ở chỗ nối ngay sát thân xe. Bác phải xem kỹ cái này không thì mệt đó.
- Kiểm tra xem mấy cái cửa bị xệ chưa??? Do khung vỏ hơi yếu nên xe thuờng có xu hướng bị sa phần thân giữa xuống, khó đóng mở cửa. (kiểm tra cái này cho mình biết xe xài ít hay nhiều, kỹ hay không??).
- Xe giảm xóc bằng lò xo cả trước và sau. Mấy cái lò xo hơi yếu nên xe cũ quá thì thường hay nghiêng về 1 bên. Lò xo có chiều nên không tráo đổi bên này qua bên kia được.
- Xe rin thì không có máy lạnh. Tuy nhiên bác cần kiểm tra các bộ phạn của hệ thống sưởi còn đầy đủ không để cần thì độ thêm máy lạnh vào đấy. Tất nhiên muốn chơi máy lạnh thì phải thay máy Nhật cứ máy lada kéo không nổi đâu. Có mấy vị độ vào máy cũ chạy ba bữa máy đổ bệnh tùm lum.

Về sử dụng. Trừ phần máy mình không biêt, còn lại thấy nó không bị bệnh vặt (kết cấu đơn giản quá mà). Gấu xài hơn 2 năm mà chỉ quay đi quay lại thay mấy cái rotuyn lái, rotuyn đỡ bánh trước, mấy cục cao su gầm.
Thắng sau mình đã thay bầu hơi và cúp pen Nhật vẫn không ăn thua. Cứ mỗi lần đi khám xe là phải loay hoay chỉnh (vì ăn không đều).
Đại loại như vậy. Cần giề thêm bác cứ hỏi nhé. Biết ngang đâu phán ngang đó. :D:D:D

Con LADA năm xưa hiện chạy vẫn ngon, nó đang được chủ mới đưa đi make up ở Đà Nẵng. Chủ nhật này mình được mời đi kiểm tra chất lượng và dong nó về lại Huế.:D:D.
Theo thông báo của hiệp hội LADA Việt Nam thì có 2 vùng lãnh thổ xài LADA nhiều nhất là ĐÀ LẠT và THANH HOÁ. Phụ tùng cho chú Tầu khựa cung cấp đầy đủ không thiếu cái giề. Bác khỏi lo.
 
O.S.P.D
16/8/04
2.803
129
63
61
"Trung Tâm Công Nghệ Hoá Màu"
RE: Giúp em về xe Lada 2107

Trước tiên có thể khẳng định : Ở trong xe Lada không có cái gì mà ở VN không làm được ( Hoặc thay thế được ) cho nên đó là yên tâm lớn nhất . Sau khi sử dụng mọt thời gian , Bác sẽ thuộc lòng chiếc xe như lòng bàn tay mình vậy .

Xe Lada có những đặc điểm như Bác Gấu nói , cần lưu ý là HT lái nói chung hơi kém , dẫn đến ổn định chung khi chở nặng có vấn đề , để kiểm tra , cách đơn giản là chất thật nặng rồi chạy vài vòng , thấy tay lái không níu một bên , không rần rần , cảm giác đầu xe không " Bơi " là OK được một phần , nếu không có điều kiện thử thì quan sát coi lốp mòn đều không , hễ mà mép trong mòn nhiều hơn mép ngoài là tới rồi đó , phải thận trọng !!!

Đồng vỏ thì tui không kinh nghiệm lắm vì chỉ chạy thời gian ngắn rồi chia tay , mà cách đây cũng lâu lắm nên khong nhớ hết .

Xe tui xài là đời 2105 , vẫn tốn xăng ve , máy hơi ồn , sử chữa đơn giản , chạy một thời gian cần canh lửa lại !

Xe Lada khi thắng gấp rất hay bị quay , có lẽ do ngắn mình mà lại nặng đầu quá !

Chỉ biết về lada có thế :)
 
Hạng C
22/7/04
965
20
18
49
RE: Giúp em về xe Lada 2107

Lada nói riêng và các hãng xe của Nga nói chung ăn xăng như nước vậy , bác cứ cố làm ăn dành dụm thêm mà mua xe mới tội gì

"ăn xăng như nước thì nhằm nhò giề". Xe Hàn 60-70 triệu cũng vậy thôi. Có 10T mà mơ dành dụm mua xe mới thì đến khi đủ xiền chắc già rùi bác ơi.

Đại loại:
- Có 10T ta chơi Lada đời 90
- Có 50T ta sang Nhật hoàng đời 80
- Có 75T chuyển lên Kim Chi bao diêm đời 90
- Có 100T matiz ghẻ đời 95-00
- Có 150 323 cùn 95
- Có 150T bắt đầu có quyền sờ mó Nhật lùn đời Tống hoặc các em Ờ kia 00-03
- Trên 200T mới có quyền sờ mó em xe mới rẻ nhất (matiz).

Từ 10T đến 200T là cả một khoảng dài phải không các bác??? Có bao nhiêu chơi bấy nhiêu thôi. Đợi làm giề :D:D
 
Hạng C
23/5/05
539
148
43
53
Saigon
www.tuoitre.com.vn
RE: Giúp em về xe Lada 2107

"Mua vào thì dễ, bán đê thì khó, mời các bác mua trước!"

Lada 10t chẳng chạy được đâu, đời 90 ít ra thì cũng phải thêm bằng ấy nữa mới đi được.
10tr để trong nhà nó là 10tr, mua cái xe la dà rồi thì ko phải là 10tr nữa đâu nhá, đi chán rồi tìm một người để đẩy nó đi ko đơn qỉan đâu. trừ khi bác xác định mua để tập - dợt - có việc làm...
đăng kiểm nó cũng là 1 vấn đề đấy, mua để tập mà ko được phép chạy thì cũng ức chứ
Tóm lại - nếu bác có nghể hoặc nhà bác có nghề - có gara ruột thân quen thì chơi