Hạng C
21/9/14
621
8.731
93
56
Có anh hỏi nồi cơm IH hơn nồi thường ntn. A cho vài lời hay ý đẹp
Có thể xem phần giải thích này ở thớt bàn về nồi cơm IH dùng điện 100V nhen.
Các bác cần hiểu là cái nồi IH nó khác với nồi dùng nhiệt điện trở chủ yếu ở chổ: Nồi IH có thể làm cho hỗn hợp nước + gạo nóng lên từ nhiều hướng, từ "trong ruột" đi ra như kiểu lò vi sóng và nó có thể gia tăng nhiệt độ lên mức rất cao chỉ trong vòng vài phút (1 nồi IH có dung tích 1.0L có công suất tiêu thụ điện khoảng 1200W nhưng công suất này chỉ "xuất hiện" trong khoảng chừng 11-13 phút thôi nên trong thực tế thì nồi IH ko "ngốn điện").
Điều này rất quan trọng vì nó làm cho hạt gạo chín thành cơm trong thời gian ngắn nên vẫn dẻo, không bị bở do sôi lâu ở một nhiệt độ cố định. Đây chính là công nghệ cốt lõi của nồi IH (Induction Heating).

Các chức năng như: Áp suất cao, hút chân không, ly nước bù ẩm, điều khiển A.I, đảo gạo, hộp nước tuần hoàn, ... và các kỹ thuật làm xoong 5-7 lớp, xoong 2 đáy/2 tầng, xoong gốm/hợp kim gốm, ... là những công nghệ bổ sung của riêng từng hãng sx cho cái công nghệ cốt lõi kia.