Re:Hành trình của đoàn Off-Road đầu tiên chinh phục đỉnh Núi Chúa – Phú Quốc
EURO có chuyên mục bên ngoài sân cỏ thì offroad cũng có mục "bên lề offroad" trong chuyến đi PQ vừa qua...
Buổi sáng mưa bão ở Bãi Dài, sau khi ăn sáng bác Lơ gọi "cho 10 ly cafe đá, ai uống thì uống". Em thấy mưa gió nên gọi chủ quán "cho ly cafe sữa nóng nha". Sau 5 phút em nhận được món uống như trong hình: cafe, sữa nóng, có điều là đựng trong hai ly! Hiệp 1.
Trả lại cũng không được, em bàn với chã: xin sữa bỏ thêm vào ly cafe, chủ quán nhanh chóng cho sữa vào. Khi cafe chảy hết, quậy lên em mới thấy là trước đó chủ quán đã cho đường vào cafe. Quậy lên uống ngọt quá không uống được... Hiệp 2.
Giờ phải uống chứ không lẽ bỏ, chã quậy "cafe sữa - đường" lên, trộn lại với sữa nóng để thành ra pạc xỉu nóng, nhưng vẫn ngọt. HIệp phụ 1.
Cuối cùng vẫn phải xin thêm đá, bỏ vào ly "cafe sữa - đường - pạc xỉu nóng" để uống, lúc này thành 2 ly "cafe sữa - đường - pạc xỉu đá"... híc, hết trận.
Buổi sáng hôm rời PQ, mọi người rửa xe gần Bệnh Viện để lên phà. Em đợi ở quán cafe trước BV và gọi "4 ly cafe sữa nóng, pha phin để bỏ vào bình giữ nhiệt". Sau 5 phút em nhận được 1 ly pha phin + 3 ly pha sẵn vì chủ quán nói "thấy có 1 người ngồi nên pha phin 1 ly". Khi tính tiền chủ quán tính 45 ngàn, khi em thắc mắc 4 ly sao lại ra giá 45 ngàn thì chủ quá nói "tại do em pha lộn, nên mỗi ly em trừ lại 1 ngàn đồng". Dân PQ kinh doanh hiền lành thật.
Ra PQ lần này em phát hiện ra một món mới, các bác hôm nào thử xem có ngon không nhá.
Em vào quán "Ngao sò ốc hến" ở Hùng Vương (đối diện trường PTTH Phú Quốc) gọi ốc cho zợ ăn, ốc Hương hay ốc Bông thì quá bình thường, khi gọi ốc nhảy em mới thấy lạ: Con ốc bé hơn, nhiều màu sắc hơn, hình dáng cũng có 2 loại: một loại bình thường và một loại dài, con ốc vẫn có gai nhọn ngay đầu và ngon, thơm cực kỳ! 40k/thố, em làm 2 thố thấy quá xá đã, nước trong thố cũng thơm và ngọt. Ốc nhảy PQ đây ạ: