- Status
- Không mở trả lời sau này.
Dzung Khung nói:Em nghĩ là giá khó cạnh tranh với hàng từ Cam, Lào qua
Vậy sao bác ko làm cái trại chó nuôi, chó kiểng, kính thưa các loại chó,từ phú quốc tới lạng sơn, từ Bungari tới mông cổ, giá bán chó nuôi cao hơn nhiều lần mà công chăm sóc thì cũng ko thể gấp nhiều lần. rõ là hiệu quả hơn, lại ko bị công kích
Cái này nghe được nè! Em ủng hộ cái vụ này!!!
Huyphanvanhon nói:Bác đã có đia điểm để nuôi chưa, nguồn thực phẩm để nuôi thì như thế nào, nuôi xong giá thành cỡ bao nhiêu cho 1ky thành phẩm ,giá bán cho thị trường bao nhiêu 1ky ,lợi nhuận trên vốn đâu tư như thế nào bác đã tính chưa ,tôi có 1 trại rộng 2ha cách chợ bến thành 20km ,có sẵn cơ sở hạ tầng chuồn trại lúc trước là trại nuôi heo rừng, nếu phương án khả thi tôi sẽ đâu tư với bác, nhưng bác phải lo hết mội việt tôi chỉ đầu tư cơ sở hạ tầng và vốn thôi đó nhé
Bác Huy! Cái này ở Long an hả bác?
Khởi động dự án đi bác chủ thớt, ít nhất cũng góp phần cứu nhân độ thế,
Vì nhiều bác giền cầy đang hàng ngày xơi chó xà mâu & chó bệnh.
Vì nhiều bác giền cầy đang hàng ngày xơi chó xà mâu & chó bệnh.
lam giau kieu nay ko ben dau bac oi!!! that duc lam!!!!!nguyen_vinh_cr nói:synvn nói:Bài diễn văn bất hủ ca ngợi con chó.Tác giả : George Graham Vest (1830-1904)
Hoàn cảnh ra đời : Bài bào chữa cho thân chủ ( 1 thợ săn có con chó bị giết bởi 1 người chăn cừu)
Đánh giá : Được đánh giá là 1 trong những bài diễn văn hay nhất trong 1000 năm qua.
Thưa hội thẩm đoàn,
Người bạn tốt nhất mà ta có được trên đời này có thể quay lưng chống lại ta và biến thành kẻ thù của ta.
Con cái mà ta hằng yêu thương chăm sóc có thể trở thành những đứa vô ơn bạc nghĩa.
Những người gần gũi và thân thiết với ta nhất, những người mà ta tin tưởng đem giao phó hạnh phúc và danh dự của mình, một ngày nào đó có thể trở thành những kẻ phản bội.
Tiền bạc mà ta có được có thể sẽ mất đi, mất ngay vào lúc ta cần nó nhất.
Danh tiếng của con người có thể tiêu tan trong khoảnh khắc vì một hành vi nông nổi.
Những kẻ từng quỳ gối tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể trở thành những kẻ đầu tiên ném vào ta hòn đá hiểm độc khi bóng mây sa cơ lỡ vận phủ xuống đầu ta.
Trên thế gian vụ lợi ích kỷ này, con người chỉ có thể có được một người bạn vô tư không điều kiện, một người bạn không bao giờ rời bỏ ta, không bao giờ vô ơn bạc nghĩa, không bao giờ phản bội, đó là con chó của ta.
Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta, dù ta giàu sang hay ta nghèo khó, dù ta khỏe mạnh hay ta ốm đau bệnh tật.
Nó ngủ dưới nền đất lạnh, bất chấp giá rét mùa đông hay bão tuyết, miễn sao được ở gần ta.
Nó vẫn hôn vào bàn tay ta dù ta không còn thức ăn gì cho nó.
Nó liếm vào những vết thương và những chỗ ta đau đớn khi va chạm với sự tàn bạo của cuộc đời.
Nó canh giấc ngủ cho ta khi ta là kẻ cùng khốn cũng giống như khi ta là một ông hoàng.
Khi tất cả bạn bè đều rời xa ta, riêng con chó thì ở lại.
Khi ta mất hết của cải, thân bại danh liệt, thì tình yêu thủy chung của con chó đối với ta vẫn ngời sáng như ánh mặt trời xuyên thấu chín tầng mây.
Nếu chẳng may ta bị cuộc đời ruồng bỏ, rơi vào cảnh không bạn bè không nhà cửa, thì đối với con chó trung thành, không có một đặc ân nào cao hơn là được ở bên cạnh ta, để bảo vệ ta chống lại những hiểm nguy, chống lại kẻ thù.
Và đến lúc đời ta kết thúc, Thần chết rước ta đi và thân xác ta nằm dưới lòng đất lạnh, khi người thân bạn bè đưa tiễn đã quay về để tiếp tục bận rộn với cuộc sống của họ, thì con chó cao quý vẫn còn nằm bên nấm mồ ta, đầu gục xuống giữa hai chân, đôi mắt đau buồn nhưng vẫn mở to cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã chết.
quá tuyệt![]()
Dự án của bác chủ rất hay nhưng bác phải đặt trang trại của bác ở xa khu dân cứ nhé, vì chó nó sủa thì thôi rồi, hàng xóm láng giềng nó chửi thì chết!
- Status
- Không mở trả lời sau này.