Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Ngày đăng:
Khó dữ henAnh Tuộc giao bài khó quá nhưng thôi em cũng ráng vì không chắc chắn 100% sẽ được quả mơ ngâm như anh mong muốn vì em làm vài lần thì cũng có lần được, lần k được
Anh chọn mua quả mơ vàng ươm nhé, căng tròn, chín tới, loại bỏ những quả mềm, hơi nhũn hoặc cứng quá (xanh) vì sẽ làm nước mơ hỏng. Sau đó anh rửa sạch với nước muối pha loãng, để mơ thật khô, kỹ nữa có thể lấy giấy thấm, và lấy tăm chọc vài lỗ ở quả mơ. Sau khi mơ khô, anh xếp 1 lớp mơ 1 lớp đường - thường 1kg mơ sẽ là 1-1.5kg đường vào hũ Thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô. Xếp xong hết mơ - nhớ k được xếp đầy lọ anh, phải để trống một khoảng, đậy nắp nhưng đừng quá kín, em thường cho miếng nylon ở miệng lọ, chọc vài lỗ ở miếng nylon sau đó đậy nắp hơi he hé để k bị lên ga. Để hũ vào góc nào đó trong nhà sau khoảng 3 tháng là bắt đầu dùng được nhưng em thấy nước mơ để càng lâu uống càng ngon. Hên thì cũng có đợt em làm quả mơ mềm mọng thịt vừa uống vừa ăn đã lắm, xong cắn cái hạt ra ăn cái nhân cũng Bùi Bùi. Nhưng cũng có lần quả mơ k được mềm mọng lắm, kệ, miễn nước ngon hihi.
Chúc a Tuộc thành công nhé
Rành nhưng cũng hên xui anh ơi k phải trăm trận trăm thắng . Giống muối dưa cà cũng vậy à hihiKhó dữ hen
E tưởng mợ gốc HN thì rành chứ