MEP Vaccine Hero
22/5/12
10.078
81.847
113
Xưa hồi 198x
Đến nhà bạn cấp 3 mê nhất là hủ mơ ngâm đường hay gì đó. Vị ngọt, thịt quả mơ mềm như rã ra.

Giờ đú theo ngâm thử mấy lần, lần nào thịt quả mơ cũng săn lại, rất chán.

Mong mấy anh chị chỉ bảo cách làm
 
Hạng B1
16/2/16
96
29.417
83
Anh Tuộc giao bài khó quá :rolleyes: nhưng thôi em cũng ráng vì không chắc chắn 100% sẽ được quả mơ ngâm như anh mong muốn vì em làm vài lần thì cũng có lần được, lần k được :D

Anh chọn mua quả mơ vàng ươm nhé, căng tròn, chín tới, loại bỏ những quả mềm, hơi nhũn hoặc cứng quá (xanh) vì sẽ làm nước mơ hỏng. Sau đó anh rửa sạch với nước muối pha loãng, để mơ thật khô, kỹ nữa có thể lấy giấy thấm, và lấy tăm chọc vài lỗ ở quả mơ. Sau khi mơ khô, anh xếp 1 lớp mơ 1 lớp đường - thường 1kg mơ sẽ là 1-1.5kg đường vào hũ Thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô. Xếp xong hết mơ - nhớ k được xếp đầy lọ anh, phải để trống một khoảng, đậy nắp nhưng đừng quá kín, em thường cho miếng nylon ở miệng lọ, chọc vài lỗ ở miếng nylon sau đó đậy nắp hơi he hé để k bị lên ga. Để hũ vào góc nào đó trong nhà sau khoảng 3 tháng là bắt đầu dùng được nhưng em thấy nước mơ để càng lâu uống càng ngon. Hên thì cũng có đợt em làm quả mơ mềm mọng thịt vừa uống vừa ăn đã lắm, xong cắn cái hạt ra ăn cái nhân cũng Bùi Bùi. Nhưng cũng có lần quả mơ k được mềm mọng lắm, kệ, miễn nước ngon hihi.

Chúc a Tuộc thành công nhé :)
 
  • Like
Reactions: btpaul
MEP Vaccine Hero
22/5/12
10.078
81.847
113
Anh Tuộc giao bài khó quá :rolleyes: nhưng thôi em cũng ráng vì không chắc chắn 100% sẽ được quả mơ ngâm như anh mong muốn vì em làm vài lần thì cũng có lần được, lần k được :D

Anh chọn mua quả mơ vàng ươm nhé, căng tròn, chín tới, loại bỏ những quả mềm, hơi nhũn hoặc cứng quá (xanh) vì sẽ làm nước mơ hỏng. Sau đó anh rửa sạch với nước muối pha loãng, để mơ thật khô, kỹ nữa có thể lấy giấy thấm, và lấy tăm chọc vài lỗ ở quả mơ. Sau khi mơ khô, anh xếp 1 lớp mơ 1 lớp đường - thường 1kg mơ sẽ là 1-1.5kg đường vào hũ Thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô. Xếp xong hết mơ - nhớ k được xếp đầy lọ anh, phải để trống một khoảng, đậy nắp nhưng đừng quá kín, em thường cho miếng nylon ở miệng lọ, chọc vài lỗ ở miếng nylon sau đó đậy nắp hơi he hé để k bị lên ga. Để hũ vào góc nào đó trong nhà sau khoảng 3 tháng là bắt đầu dùng được nhưng em thấy nước mơ để càng lâu uống càng ngon. Hên thì cũng có đợt em làm quả mơ mềm mọng thịt vừa uống vừa ăn đã lắm, xong cắn cái hạt ra ăn cái nhân cũng Bùi Bùi. Nhưng cũng có lần quả mơ k được mềm mọng lắm, kệ, miễn nước ngon hihi.

Chúc a Tuộc thành công nhé :)
Khó dữ hen
E tưởng mợ gốc HN thì rành chứ
 
Tập Lái
13/5/20
6
7
3
38
Em khoe hủ nước mơ 3 năm của em
Và em sẽ chia sẽ bí quyết
Hỏi cách làm mơ ngâm sao cho mềm thịt mơ

Nước lúc này sánh vàng thơm mơ

Hỏi cách làm mơ ngâm sao cho mềm thịt mơ

Trái mơ sau 3 năm vẫn ngon
Hỏi cách làm mơ ngâm sao cho mềm thịt mơ

Em bóp vỡ ra cho bác xem thịt nó mềm đậm đà
Hỏi cách làm mơ ngâm sao cho mềm thịt mơ

Thịt quả mơ sau 3 năm
Em lười uống nên cứ để hoài đến giờ 3 năm không hư hỏng nấm mốc ngược lại rất ngon
Cách làm:
  • mua mơ chín vàng ửng đỏ loại chùa Hương chín tự nhiên ko lấy loại chín do ng bán ép chín ,loại bị ép chín thường vàng đều nhạt nhẽo.
  • công thức : 1 mơ 1 đường ( tỷ lệ 1:1)
  • cách làm: rửa sạch để ráo,thật sự khỏi ráo,sau đó cứ xếp lớp mơ - lớp đường - lớp mơ =>> cho đến hết,đậu nắp !
Bí quyết: để lâu ko bị lên ga rượu và mốc hư
1.phải chọn dc mơ ngon
  1. Hủ thủy tinh phải rửa tráng bằng nước đang sôi bóc khói để diệt khuẩn hủ.
  2. 2- 3 hoặc 2 tháng ngâm mà cảm thấy đường đã tan đến mức bão hoà ko thể tan nữa,thì vớt tất cả mơ lên,đem nước đường đi nấu sôi lăn tăn,để nguội ( công đoạn này diệt khuẩn trong nước đường tránh nấm nó mốc) xếp mơ vào hủ cho nước vào ngâm tiếp,một số bạn vì lý đó nào đó mua phải giống mơ bị đắng thì sau khi nấu lên vậy nó hết đắng.
Hết!
Nên dùng sau 7-8 tháng mới ngon,sau hơn 1 năm ngon xuất sắc luôn
Thân!
Chúc bác thành công!
 
  • Like
Reactions: btpaul