kq confirmed
Hạng C
9/9/05
511
4.611
93
2- 3 hoặc 2 tháng ngâm mà cảm thấy đường đã tan đến mức bão hoà ko thể tan nữa,thì vớt tất cả mơ lên,đem nước đường đi nấu sôi lăn tăn,để nguội ( công đoạn này diệt khuẩn trong nước đường tránh nấm nó mốc) xếp mơ vào hủ cho nước vào ngâm tiếp,một số bạn vì lý đó nào đó mua phải giống mơ bị đắng thì sau khi nấu lên vậy nó hết đắng.
Hết!
Nên dùng sau 7-8 tháng mới ngon,sau hơn 1 năm ngon xuất sắc luôn
Thân!
Chúc bác thành công!

Mình ngâm hũ mơ chắc được khoảng 3 tháng, giờ còn đọng một lớp đường dưới đáy, cho mình hỏi là theo bạn thì mình sẽ vớt mơ ra, nấu nước này cho nó sôi riu riu lên rồi để nguội, cho tất cả vào hũ lại và ngâm tiếp ? Có cần châm thêm nước không ? Vì mình nghĩ nước này chắt ra từ trong quả mơ, và chắc là không đủ để tan hết lớp đường.

Bữa lôi ra lấy cái muỗng khuấy thử, có mút cái muỗng và hơi lạ là nó lại mặn chứ không ngọt.
 
  • Like
Reactions: Nước Mát KOO
Tập Lái
13/5/20
6
7
3
38
Mình ngâm hũ mơ chắc được khoảng 3 tháng, giờ còn đọng một lớp đường dưới đáy, cho mình hỏi là theo bạn thì mình sẽ vớt mơ ra, nấu nước này cho nó sôi riu riu lên rồi để nguội, cho tất cả vào hũ lại và ngâm tiếp ? Có cần châm thêm nước không ? Vì mình nghĩ nước này chắt ra từ trong quả mơ, và chắc là không đủ để tan hết lớp đường.

Bữa lôi ra lấy cái muỗng khuấy thử, có mút cái muỗng và hơi lạ là nó lại mặn chứ không ngọt.
Nếu bạn ngâm tỷ lệ 1 mơ 1 đường (1:1) hoặc nhiều đường hơn thì tỉ lệ nào đường cũng ko bao giờ tan hết,bạn vớt nhẹ nhàng mơ lên,rót nước đó và cạo hết số đường trong hủ lên cho vào nồi nấu,sau đó nó nguội thật nguội mới cho mơ vào ngâm tiếp.
Không châm thêm nước nhe bạn!
Vị mặn có thể do lúc bạn rửa mơ bằng nước muối sơ ý có hạt muối nào bám vào mơ chăng?
Mình chỉ bị trường hợp đắng đắng do mua phải mơ lông và hơi xanh=>> nhưng đun sôi xong nó hết đắng.
Bạn vẫn phải rửa lại cái hủ 1 lần nữa bằng nước sôi đang bốc khói nhé để diệt khuẩn lần nữa.
Mình nghĩ vị hơi mặn đó chắc cũng ko sao,khoảng 7-8 tháng nữa nó sẽ làm hủ mơ bạn đằm vị hơ,ngon hơn! Trong ngọt nên có một ít vị mặn mà đúng ko?
 
  • Like
Reactions: kq
MEP Vaccine Hero
22/5/12
10.028
80.849
113
Em khoe hủ nước mơ 3 năm của em
Và em sẽ chia sẽ bí quyết
View attachment 2215262
Nước lúc này sánh vàng thơm mơ

View attachment 2215263
Trái mơ sau 3 năm vẫn ngon
View attachment 2215264
Em bóp vỡ ra cho bác xem thịt nó mềm đậm đà
View attachment 2215265
Thịt quả mơ sau 3 năm
Em lười uống nên cứ để hoài đến giờ 3 năm không hư hỏng nấm mốc ngược lại rất ngon
Cách làm:
  • mua mơ chín vàng ửng đỏ loại chùa Hương chín tự nhiên ko lấy loại chín do ng bán ép chín ,loại bị ép chín thường vàng đều nhạt nhẽo.
  • công thức : 1 mơ 1 đường ( tỷ lệ 1:1)
  • cách làm: rửa sạch để ráo,thật sự khỏi ráo,sau đó cứ xếp lớp mơ - lớp đường - lớp mơ =>> cho đến hết,đậu nắp !
Bí quyết: để lâu ko bị lên ga rượu và mốc hư
1.phải chọn dc mơ ngon
  1. Hủ thủy tinh phải rửa tráng bằng nước đang sôi bóc khói để diệt khuẩn hủ.
  2. 2- 3 hoặc 2 tháng ngâm mà cảm thấy đường đã tan đến mức bão hoà ko thể tan nữa,thì vớt tất cả mơ lên,đem nước đường đi nấu sôi lăn tăn,để nguội ( công đoạn này diệt khuẩn trong nước đường tránh nấm nó mốc) xếp mơ vào hủ cho nước vào ngâm tiếp,một số bạn vì lý đó nào đó mua phải giống mơ bị đắng thì sau khi nấu lên vậy nó hết đắng.
Hết!
Nên dùng sau 7-8 tháng mới ngon,sau hơn 1 năm ngon xuất sắc luôn
Thân!
Chúc bác thành công!
mình làm theo cách này, chỉ có ko nấu lại nước cho tan hết đường, 10 lần đủ 10 bị cứng thịt trái mơ
 
Tập Lái
13/5/20
6
7
3
38
mình làm theo cách này, chỉ có ko nấu lại nước cho tan hết đường, 10 lần đủ 10 bị cứng thịt trái mơ
Thịt mơ bị top teo cứng có thể bạn chọn mơ chín không tự nhiên,hoặc còn xanh
Hỏi cách làm mơ ngâm sao cho mềm thịt mơ

Nên chọn mơ chín tự nhiên như hình,căng mộng,đỏ ửng thường là mơ Chùa Hương
Hỏi cách làm mơ ngâm sao cho mềm thịt mơ

Mình bị hư dt nếu ko cũng sẽ up hình mơ mình mua ngon và đẹp mắt giống này
( hình mượn google)
Lần sau bạn thử nấu nước đường và duong thừa dưới đáy hủ đi vì nó khử khuẩn và tăng độ ngọt đến mức cao giúp cho quá trình chuyển hoá thịt mơ được bảo quản tốt và dẻo.
Có lần mình cũng mua mơ vì bị anh bán mơ dụ mua hết bán rẻ,mình lấy hết 15kg mơ có chín có xanh,có hờm hờm .... và mìn phải ngồi vớt mấy trái teo tóp chỉ còn mỗi vỏ và hột vứt đi... nên mình rút kinh nghiệm chỉ mua mơ chín.
Hỏi cách làm mơ ngâm sao cho mềm thịt mơ

Mình kị mua mơ loại vàng đều này,nếu bạn để ý kĩ sẽ nghiệm ra là người bán cố tình để chúng chín cùng lúc vàng đều theo kiểu ép chín bằng khí đá hay bí quyết gì thì mình chịu!
 
  • Like
Reactions: btpaul