2- 3 hoặc 2 tháng ngâm mà cảm thấy đường đã tan đến mức bão hoà ko thể tan nữa,thì vớt tất cả mơ lên,đem nước đường đi nấu sôi lăn tăn,để nguội ( công đoạn này diệt khuẩn trong nước đường tránh nấm nó mốc) xếp mơ vào hủ cho nước vào ngâm tiếp,một số bạn vì lý đó nào đó mua phải giống mơ bị đắng thì sau khi nấu lên vậy nó hết đắng.
Hết!
Nên dùng sau 7-8 tháng mới ngon,sau hơn 1 năm ngon xuất sắc luôn
Thân!
Chúc bác thành công!
Mình ngâm hũ mơ chắc được khoảng 3 tháng, giờ còn đọng một lớp đường dưới đáy, cho mình hỏi là theo bạn thì mình sẽ vớt mơ ra, nấu nước này cho nó sôi riu riu lên rồi để nguội, cho tất cả vào hũ lại và ngâm tiếp ? Có cần châm thêm nước không ? Vì mình nghĩ nước này chắt ra từ trong quả mơ, và chắc là không đủ để tan hết lớp đường.
Bữa lôi ra lấy cái muỗng khuấy thử, có mút cái muỗng và hơi lạ là nó lại mặn chứ không ngọt.