Hạng D
21/12/08
2.716
47.085
113
Không phải! Bánh cuốn cũng tráng và nhân mọc nhĩ thịt băm, nhưng nước lèo là nước hầm xương cho thêm chút nhân, chút hành và ngò xắt nhuyễn, thêm 1 cái giò. Ăn buổi sáng trời lạnh, ngon tuyệt
Thế mà đã gần 15 năm chưa được thưởng thức hương vị đó!
Lâu lâu mấy Bác trong này cũng làm nhưng tráng bằng lò điện, ăn cũng ngon nhưng thiếu cảm xúc, hôm nào em tổ chức đãi mấy anh 1 bữa ra trò. Địa điểm ở Bình Thạnh 1 ngày không xa!
cũng rứa thoi, ngoài ra còn có bánh cuốn trứng.
mình thấy ở Hà Giang, Lạng Sơn.. cũng có.
lạ nhứt là bánh cuốn chấm nước tương chỉ có ở Lào Cai, cho bọn tàu qua ăn.
 
  • Like
Reactions: Ha Sonata
Hạng B2
29/6/17
373
5.107
93
34
1. Món "hạt ngô xào nếp" ngon mà lạ?
Mấy năm trước rồi, mình phượt độc hành đến TP Cao Bằng.
Chiều ngày đó, mình được chị Thái, chủ nhân ks Á Đông tp Cao Bằng đãi cơm cùng gia đình.
Bữa ăn có nhiều món, nhưng ấn tượng nhất với mình là món bắp (ngô) xào với nếp. (hình dưới đây, món dưới cùng bên phải).
Chị Thái đã giải thích với mình tên gọi món này "đặc sản Cao Bằng ....." mà mình quên mất rồi.

View attachment 2239014



ACE nào biết món NGÔ xào với nếp này GỌI LÀ MÓN GÌ? (hình cận cảnh)
Vui lòng cho biết! Tôi xin chân thành cám ơn!
View attachment 2239015
Đặc sản Cao Bằng còn có phở Vịt Quay. Ăn cũng tạm do chẳng có rau rác gì
 
Hạng D
21/12/08
2.716
47.085
113
Đặc sản Cao Bằng còn có phở Vịt Quay. Ăn cũng tạm do chẳng có rau rác gì
kg ngon, e ăn ngay Trùng Khánh, lạ lạ thôi, chắc kiểu pha trộn văn hóa tàu việt.