Đợt rồi lúc lên Dak Lak về Đạ Eh quá trời vải mà chủ nhà nhất quyết không cho em ăn ( lý do em có nói rồi nó liên quan đến con sâu đục cuống ở vải) Giờ đến mùa vải thiều rồi mà em với thằng con lại nghiện vải, hai ba con có thể xơi hết 5kg một lần vẫn thèm.
Mấy anh cho hỏi quanh khu Q1, 4,5 có chỗ nào bán vải ngon không ?
Mình cũng nghĩ mãi về vứn đề này, cụ thể trong truyện Mai Thúc Loan
Dưng cái quả vải này với khí hậu nóng bức chỉ vài ngày là thối um, vậy mà lại có tích gánh vải sang Tàu bằng đường bộ, dự là lịch sử XL.
Anh Lọc cho ý kiến thêm ợ.
Trái vải nếu thu hoạch đúng, trữ lạnh hoặc theo dân gian là ủ thêm lá thì giữ cả tuần vẫn tươi. Trái vải bóc ra vỏ giòn dễ bóc, cơm vải mềm nhưng khô chứ không sũng nước.
Vải thương phẩm hàng chợ hiện nay hầu hết được ngâm nước để tăng ký cho nên vài ngày vỏ thâm đen , bóc ra trong nhiều nước và không ngọt thanh.
Mua ở đâu cho ngon và đảm bảo thì m6. Không biết!! Bà nhà mình có nơi bán cho riêng và luôn là hàng chuẩn. Nhà mình bố con chỉ cần hứng thú với món nào nhiều hơn bình thường một tý thì hôm sau tất sẽ có ăn thoải mái.
Vải là món rất nóng nên không nêb dùng nhiều.
Chọn vải nên chọn quả tròn khô, cánh lá tươi khô ( ko ngâm ) , đặc biệt là ...không to, gai dày và cao, màu tươi đó là đặc điểm của VẢI THIỀU .