Hạng F
13/1/06
12.146
2.245
113
60
Bình Thạnh -Tp HCM
Hôm nay nhà tui có món canh dưa cải chua nấu với xương lợn, món này tui khoái lắm vì hương vị quê hương dân dã, ăn nó dễ nuốt và giúp dễ tiêu hóa... Món này nấu ăn được cả ngày thậm chí còn dư cũng không đổ đi đâu nhé! Sáng mai mà còn cơm nguội là tui chỉ hâm nóng canh dưa lên chan vào tô cơm nguội, cắn miếng ớt hiểm xanh non thơm cay nồng nồng, chẹp chẹp ngon hơn cả ăn phở. Nghe có vẻ nhà quê các bác nhỉ!?;)
Món thứ 2 là đậu hũ chiên dòn, chao qua với nước mắm hành lá cắt nhỏ, cũng dễ xơi lắm nha. Món phụ: đậu hũ chiên dòn chấm nước tương dầm ớt hiểm xanh non.:p
 
Buổi chiều: Ăn canh dưa cải tiếp, vẫn cứ ngon như thường. Món gà nướng tui chỉ gắp 2 miếng nhỏ, còn lại cho lũ nhỏ xơi hết. Và món cải thảo xào suông ăn thêm cho có chất tươi - vitamin thôi.
HẾT.:)
 
Hạng F
10/11/07
5.229
405
83
mình xin cống hiến một món rau ăn liền rất tiện lơi, khi rảnh có thể làm sẵn để lâu dự trữ mà chất lượng không bị giảm sút...
thích hợp cho các bác bận rộn, thích ăn nhìu rau và gia vị, muốn ăn sáng đủ chất và nhanh chóng ở nhà, hoặc những người hay phải măm... mỳ gói.
thích hợp cho mấy cô cậu đi du học nhu miumiuf1 mà phải tự nấu ăn cho mình.:)
Đó là món Kim chi
-nguyên liệu:
+ngl cơ bản: cải thảo, ớt sừng, ớt chuông Dalat đỏ,tỏi, gừng, 1 quả táo (bom) hay lê
-cách làm:
1.cải thảo tách cọng hay để nguyên bắp, ngâm vào nước muối mặn trong 5-6 giờ (hoặc ướp muối trong 2 giờ), rửa sạch, để ráo. cắt khúc hoặc để nguyên lá, hoặc để nguyên bắp thảo. 
(nếu nhiều rau quá hoặc muốn nhanh: cho vào túi, cho vào máy giặt quay vài vòng, nhưng không vắt rau làm cải bị mềm)
2.củ gừng, tỏi, ớt, quả táo... làm sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cuống... cho vào cối xay sinh tố với chút nước đủ quay dao, xay nhuyễn.
3.trộn các nguyên liệu với nhau, để bên ngoài 1 đêm, cho vào hộp, túi, bỏ vào tủ lạnh (không để ngăn đá)
kim chi là loại dưa lên men ở nhiệt độ thấp, không giống dưa truyền thống của ta,thường phơi nắng hay để ở nhiệt độ cao.
.

cach-lam-kim-chi-han-quoc.jpg


+ngl mở rộng:
tùy thích theo khẩu vị có thể cho thêm vào kim chi khi trộn:
hành tây, củ sen, dưa chuột, cà muối, cà rốt, củ cải trắng, su hào...cắt lát; boa-rô, hẹ...cắt khúc,   rau má, gừng non xắt sợi...vv vaf vv
muối tôm ớt bột hàn quốc, dầu mè, mè hạt, bột nêm knor, nước tương, chút xíu đường, bột nếp (hay bột gạo) quấy thành hồ...tùy khẩu vị, vì kim chi là món rau dưa khá phong phú và linh hoạt.
nếu bắp thảo để nguyên thì hơi cầu kỳ một chút: trải từng tàu cải ra, trét gia vị lên từng tàu, xếp lại thành cái bắp cải, dùng dây mềm quấn bên ngoài bắp, xếp vào túi hộp, cho vào tủ lạnh.
làm vậy khi ăn, cắt nguyên khoanh bắp thảo, ta sẽ được một khoanh kim chi như giống như một bông hoa vậy.
4a61604e_2514530783_a72c17654b.jpg

(hình ảnh mượn tạm để minh họa)
17.gif

kim chi này có thể ăn trực tiếp với cơm, mỳ... như món rau , nhưng cũng có thể chế biên thành các món khác:
-nấu canh với xương hầm, thịt, cá, đậu phụ, trứng, cá viên, nghêu, tôm, mực và các loại hải sản khác...
-xào với thịt heo bò gà, tôm...
-chiên với trứng (băm hoặc xắt nhỏ kim chi), tẩm bột...
tóm lại là một món linh hoạt
 
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
19/2/09
691
2
0
Vật giá leo thang như tên lửa! Nhà em đang chuẩn bị tháng tới sắm con ... cá gỗ các bác ợ!
 
Hạng D
22/6/08
2.310
550
113
Nhà tui chứ đâu.
mợ tài nói:
ủa, sao lớp rày...KAC kiêm nhịm tùm lum dzậy cà???:cool:
Thời gian vừa qua công việc có khó khăn, và sắp tới thấy còn nhiều u ám. Hơn nữa, e quyết làm cái hang cho mẹ con nó chui ra chui vào mà vật giá leo thang chóng cả mặt. => Khó khăn giăng tứ phía.
Nên em tìm nguồn giải khuây, em nghe mọi người nói nấu ăn cũng là liệu pháp giảm stress ;)
 
Hạng B2
24/4/08
147
52
28
Saigon
Chào Bác KAC, Chulun9,
Cám ơn các bác đã nhiệt tình cho mượn bộ đàm, chuyến này nếu ko có nó chắc em cũng đi lạc giống như các bác kia. Hiện em còn đang giử 1 bộ sạc nhưng không có dây chỉ có đế sạc thôi. Khi nào 2 bác có rảnh hoặc có việc chạy ngang qua SASCO (Sân bay Tân Sơn Nhất) thì alô cho em nhé mình coffee tí. Phone em : 0918 042640 Mr. Lộc.

P/S : Em định viết comment này vào Hình ảnh thác Giang Điền mà dán lộn link. Các bác thông cảm.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
24/9/10
502
0
0
Sáng nay ra chợ có cá trê đồng thật ngon (50.00đ/kg)
Thực đơn nhà em ngày hôm nay
1/ Cá trê chiên mắm gừng
2/ Rau muống luộc.(lấy nước rau luộc làm canh lun)
3/ Cải bó xôi xào với thịt bò (cho F1)
Tráng miệng (mận An phước 5.000đ/kg)
 
 
26/7/10
1.791
2
0
- Gớm các Bác nhà mình ăn sang quá , sáng chừ em vác cần câu ra " câu cá Thu Nga " ngồi , hy vọng kiếm được tý cá chiều về cho Bu nó mần đở tiền đi chợ . Câu chưa thấy cá đâu mà 2 anh em lai rai hết 6 lon Heineken + con khô mực , chắc hôm nay lổ vốn nặng rồi . Ây dzà thời buổi gì mà làm cái gì cũng lổ hết .
 
PhD confirmed
Hạng F
14/9/09
9.794
1.085
113
55
binchip33 nói:
Em biết nấu ăn từ lúc 7 tuổi, nên chuyện nấu ăn đối với em bây giờ chỉ là... muỗi.
Trong vòng 30 phút em có thể chế biến được một bữa cơm nóng sốt cho gia đình. Gồm 3 món:
- Canh cà chua trứng
- Thịt heo (lợn) kho
- Rau muống hoặc rau bó xôi xào tỏi.
Không phải tự khen, nhưng hai đứa nhóc con em thường nói - Ba nấu ăn ngon hơn mẹ.
24.gif
 
F1 nhà em cũng nói y như F1 nhà bác ;).
Nhiều khi em phải chữa cháy "món này hôm nay mẹ nấu đó nha" :D