canh rau là nhất rồi sao mà mệt mỏi được cô Mai Lỳ? ăn thịt nhiều mới mệt, nhà em ngày nào ăn cơm không canh không ra là mấy đưa nhỏ nhăn như khỉ ăn ớt vậy đó, bữa cơm nào cũng ít thịt, ít cơm, canh và rau là chính, hôm nào siêng siêng nấu nồi mắm linh với cá bông lau, ba rọi cà tím và 1 rổ rau rống đủ loại là 2 nhóc mắt sáng như sao.
Em thử nấu xôi bằng lò vi sóng theo hướng dẫn của Miumiuf1, ngon chưa từng biết, xôi bằng chõ chưa chắc bằng, hạt nếp không nhão, se, săn mà vẫn dẻo mềm. Gấp quá, em chỉ mần thêm hành lá xào dầu, tôm khô, chả lụa, (có thêm chà bông gà nữa thì tuyệt) ... "trang trí" lên dĩa xôi, xong loay hoay đi kiếm máy chụp hình để khoe ... 2 nhóc quất sạch, làm em chưa kịp chụp hình luôn.
chỗ này có mua theo nhóm không hở mợ miu, hay là thóc tươi cho nó nhanh nhỉmiumiusg nói:lại vẫn cái tội đi ăn không mang theo máy hình, sáng nay miu được thưởng thức 1 không gian thanh bình ít có: Cốm Xanh, 6 Thái Văn Lung, q1. Những món hà nội thật tuyệt cho những người nhớ quê, hoặc thích tìm về 1 định nghĩa đồ bắc.
Những món ngon: bún ốc, bún măng ngan, xôi xéo, xôi khúc, bánh cuốn, phở gà.... được phục vụ trong những loại tô dĩa rất đặc biệt.
Kèm theo là nhiều loại chè, nước mát xứ bắc đọc tên đã thích...
thế nào tài cũng phải đến đây
nhưng dạo này tích mỡ ghê quá, mất cả cảm hứng mới buồn chứ!
Nhắc tới tép mình hay nghĩ " đồ tép riu " -" hạng tép riu" . Em không rõ là mình hạng gì nhưng cũng thích ăn cái thứ nhà quê, dân dã này : Tép kho. Thường thích thích cái gì thì em hay chụp ảnh cất vô máy , lâu lâu mở coi vui vui
1. Có hôm thấy đĩa tép tươi bà cả để xớ rớ trong chạn
đúng tép riu con nhỏ nhỉnh hơn que diêm, 1,2 KU (chử này xin mượn của cô Xì Mai Lỳ) trọng hơn thì bằng đầu mút đũa ăn
1 KU lớn xác nhứt - "ăn chưa no- lo chưa tới "
Em thả vô cái tô nhỏ , 1 vài ku hãy còn sống nhăn
1 lúc sau em quay lại chổ ban nãy thì tất cả các ku đã được tẩm ướp và .... Thanh thản ra đi. Gần đó thấy có 1 ít rau sống , tần ô non .... Chờ bữa
Bonus thêm cá rô kho ( có bác vô tình nhắc ở trên) - Khuyến cáo cá rô hâm nóng nên ăn với cơm nguội
1. Có hôm thấy đĩa tép tươi bà cả để xớ rớ trong chạn
đúng tép riu con nhỏ nhỉnh hơn que diêm, 1,2 KU (chử này xin mượn của cô Xì Mai Lỳ) trọng hơn thì bằng đầu mút đũa ăn
1 KU lớn xác nhứt - "ăn chưa no- lo chưa tới "
Em thả vô cái tô nhỏ , 1 vài ku hãy còn sống nhăn
1 lúc sau em quay lại chổ ban nãy thì tất cả các ku đã được tẩm ướp và .... Thanh thản ra đi. Gần đó thấy có 1 ít rau sống , tần ô non .... Chờ bữa
Bonus thêm cá rô kho ( có bác vô tình nhắc ở trên) - Khuyến cáo cá rô hâm nóng nên ăn với cơm nguội
Last edited by a moderator:
hic! em ghen tỵ với lão gđ sontrinh quá!
vợ có tài nấu nướng
chồng có tài...lăng xê (ý em là: ngợi khen)
các bác tài XNL theo đó mà học hỏi, sẽ luôn được ăn ngon
@sontrinh:
món ngon của lão làm em nhớ món tép An giang bác B2 chiêu đãi cả xóm 1 năm về trước ghia! bớ lão B2... cảm ơn lão, em nhớ lão lém!
mâm cơm mùa điên điển
một năm rồi
kỷ niệm xa xôi thế, lục hình Hà tiên xem lại, thấy sung sướng bồi hồi, cười mãi một mình thôi...
http://www.otosaigon.com/forum/H%C3%ACnh-?nh-OS-Xnl-v?i-quotNh?p-C?u-Mi?n-T%C3%A2yquot-S%C3%A0i-G%C3%B2n-C?n-Tho-Long-Xuy%C3%AAn-H%C3%A0-Ti%C3%AAn-m2147415-p7.aspx
vợ có tài nấu nướng
chồng có tài...lăng xê (ý em là: ngợi khen)
các bác tài XNL theo đó mà học hỏi, sẽ luôn được ăn ngon
@sontrinh:
món ngon của lão làm em nhớ món tép An giang bác B2 chiêu đãi cả xóm 1 năm về trước ghia! bớ lão B2... cảm ơn lão, em nhớ lão lém!
mâm cơm mùa điên điển
một năm rồi
kỷ niệm xa xôi thế, lục hình Hà tiên xem lại, thấy sung sướng bồi hồi, cười mãi một mình thôi...
http://www.otosaigon.com/forum/H%C3%ACnh-?nh-OS-Xnl-v?i-quotNh?p-C?u-Mi?n-T%C3%A2yquot-S%C3%A0i-G%C3%B2n-C?n-Tho-Long-Xuy%C3%AAn-H%C3%A0-Ti%C3%AAn-m2147415-p7.aspx
miumiuf1 nói:Em đọc bài các bác post mà lả hết cả người. Đang đêm mà em thèm cơm mẹ Miumiu nấu ghê gớm, mắt thao láo, ngủ không nổi.
Số là do chủ nhà sợ em "lỡ" làm cháy nhà nên nhất quyết không cho em xài bếp nấu nướng. Đâm ra giờ món gì em cũng thẩy thẩy vô đó. Tâm đắc nhất của em là món xôi. Xôi thổi bằng lò vi sóng ngon, dẻo, thơm như nhà hàng và tuyệt ở chỗ hoàn toàn không bị khê cháy các bác ạ. Với cái hộp nhưa cho được vô lò vi sóng (trên hộp có chữ Microwave Safe), nếp ngon ngâm 1 tiếng, đổ xâm xấp nước, đóng nắp cẩn thận cho vô lò 10 phút là có ngay xôi nóng để ăn rồi. Món này ăn với ruốc (chà bông) là thôi đi đời "đường cong"!
Em nấu một lần vầy được 4 chén. Nếu các bác nấu nhiều hơn thì chắc phải mở nắp giữa chừng xới đấy ạ, nhớ cẩn thận hơi nóng khi mở nắp hộp. Nhưng em đảm bảo là sẽ rất nhanh và gọn lẹ hơn nấu bằng bếp bình thường ạ.
Chúc các bác có bữa cơm ngọt lành bên gia đình.
nghe theo lời lão Phở, mt cũng nấu cơm nếp cho nguyetnu ăn sáng mai (ăn bữa nay lo bữa mai! khộ) quả nhiên đúng: dẻo, ngon, đơn giản cho dù mt quên ngâm nếp trước 1 giờ
mỗi tội mt lại quên và quên ...bỏ MUỐI
Son Trinh nói:Bonus thêm cá rô kho ( có bác vô tình nhắc ở trên) - Khuyến cáo cá rô hâm nóng nên ăn với cơm nguội
Cá kho đúng kiểu Huệ nè, thay vì dùng "nước màu" như trong Nam thì màu cá kho của Huệ là do ... ớt bột, mà hình như bác cũng giảm bớt đi rồi, chứ đúng tông Huệ thì ... cay ù tai ngứa da đầu luôn .
mợ tài nói:miumiuf1 nói:Em đọc bài các bác post mà lả hết cả người. Đang đêm mà em thèm cơm mẹ Miumiu nấu ghê gớm, mắt thao láo, ngủ không nổi.
Số là do chủ nhà sợ em "lỡ" làm cháy nhà nên nhất quyết không cho em xài bếp nấu nướng. Đâm ra giờ món gì em cũng thẩy thẩy vô đó. Tâm đắc nhất của em là món xôi. Xôi thổi bằng lò vi sóng ngon, dẻo, thơm như nhà hàng và tuyệt ở chỗ hoàn toàn không bị khê cháy các bác ạ. Với cái hộp nhưa cho được vô lò vi sóng (trên hộp có chữ Microwave Safe), nếp ngon ngâm 1 tiếng, đổ xâm xấp nước, đóng nắp cẩn thận cho vô lò 10 phút là có ngay xôi nóng để ăn rồi. Món này ăn với ruốc (chà bông) là thôi đi đời "đường cong"!
Em nấu một lần vầy được 4 chén. Nếu các bác nấu nhiều hơn thì chắc phải mở nắp giữa chừng xới đấy ạ, nhớ cẩn thận hơi nóng khi mở nắp hộp. Nhưng em đảm bảo là sẽ rất nhanh và gọn lẹ hơn nấu bằng bếp bình thường ạ.
Chúc các bác có bữa cơm ngọt lành bên gia đình.
nghe theo lời lão Phở, mt cũng nấu cơm nếp cho nguyetnu ăn sáng mai (ăn bữa nay lo bữa mai! khộ) quả nhiên đúng: dẻo, ngon, đơn giản cho dù mt quên ngâm nếp trước 1 giờ
mỗi tội mt lại quên và quên ...bỏ MUỐI
Đang khoái cái công năng của lò vi sóng nên em thử luôn: Xôi đậu phộng.
Đậu phộng vo sạch, đun cho đến khi sôi là tắt bếp, để ngâm luôn trong nồi 1 giờ, đãi bỏ vỏ lụa.
Nếp vo sạch, ngâm nước nóng ( từ bình thuỷ) 1 giờ.
Sau khi ngâm 1 giờ, cả hai vo sạch, trộn chung với tí muối, để trong tô sứ (không có hoa văn trang trí, tốt nhất là tô sứ trắng ... Minh Long ), châm thêm nước nóng (cũng tử bình thuỷ) cho mức nước bằng ngang mặt nếp-đậu, đậy bằng cái dĩa trắng (không hoa văn trang trí) đặt ngay ngắn trong lò vi sóng, set Microwave 750W-10 phút.
Sau 10', lúc cái lò nó báo te...e....e...e...e là .. OK
Ăn với muối đậu phộng, muối mè trộn đường cát, dừa nạo.
Có kiểu ăn khác là: Xôi đậu phộng ăn với ... Chuối già. Các bác thử xem, rất lạ.
Mấy đứa nhỏ ăn cay không nỗi nên phải giảm ớt thôi á .PhD nói:Son Trinh nói:Bonus thêm cá rô kho ( có bác vô tình nhắc ở trên) - Khuyến cáo cá rô hâm nóng nên ăn với cơm nguội
Cá kho đúng kiểu Huệ nè, thay vì dùng "nước màu" như trong Nam thì màu cá kho của Huệ là do ... ớt bột, mà hình như bác cũng giảm bớt đi rồi, chứ đúng tông Huệ thì ... cay ù tai ngứa da đầu luôn .
@ MợTai :
Em có ảnh "tư liệu gia đình " chủ đề Bánh Huế định cho lên nhưng lại e mang tiếng lăng-xê