Cách làm của nhà emkiempham nói:Em tối qua ăn mỳ, nay lại Mỳ tiếp, tại nhà đang sửa ko nấu cơm dc. À, mợ nào biết làm Cà Pháo chỉ em làm với. Em khoái món Ca Pháo + Thịt LUộc + Mắm TÔm.
1/2 cà pháo - màu tím hay trắng loại nhỏ, cà tím chỉ có thể muối chua ( 2 ngày sau mới ăn được) còn cà trắng thì có thể muối xổi (sáng làm chiều ăn)
2 muỗng muối, 1 muỗng đường
1 lít nước ấm.
Tỏi 2 tép
cà cắt núm ( cắt khéo sao cho đừng phạm vào phần thịt trắng) rửa sạch phơi nắng 2 tiếng. Sau đó, bỏ vào thau nhỏ, đổ hỗn hợp nước muối và đường, tỏi ngập cà, lấy nắp nhựa đậy lên, phía trên đặt 1 tô nước để nén cà thật chặt. 2 ngày sau thì ăn được rồi.