Thêm chút thông tin cho các bác:
- Riêng về khoảng ăn trưa tại Hoa Lan như đã nói là trưa ngày 1/3 do kẹt đoàn khách lớn nên Hoa Lan không phục vụ các bác được. Nhưng trưa 2/3 thì OK, còn cụ thể ăn những món nào thì trước khi đi 2 ngày đoàn alo Leo sẽ tư vấn để được bữa ăn ngon, bổ, rẻ và lạ đúng chất đi biển nhe.
- Chiều tối các bác chỉ nên đặt ít món thôi. Như đoàn Leo vừa đi thì tối không đặt ăn luôn mà chỉ ăn hải sản rồi nhậu là no. Các F1 thì nhờ người khách sạn mua dùm cho mỗi đứa 1 phần "cháo dinh dưỡng" 10K/phần nhe.
- Hải sản các bác đi mua nhất định phải nhờ anh bếp trong khách sạn lựa chọn dùm. Không thì sẽ không có giá tốt và chất lượng đồ ăn giảm hẳn nghen. Giá hải sản chiều thứ bảy 15/2 (chủ nhật mắc hơn gần gấp đôi):
+ Ghẹ lớn: 280K/kg (1kg khoảng 3-4 con). Giá chủ nhật là 400K nhe
+ Cá đối mua ngay các ghe vừa đánh lên, lúc em mua họ đang gỡ lưới, gở con nào lấy luôn con đó: 30K/kg (rẻ hơn năm ngoái, năm ngoái 50K), cá này cứ thế mà nướng mọi.
+ Nên dùng con sò gì mà thịt nó đầy ắp cả con (e quên tên): luộc trước rồi nướng mỡ hành cực ngon và rẻ lắm chỉ vài chục ngàn/kg
+ Tôm thẻ hoặc tôm sú biển cũng được. Hôm e đi thì may mắn có được một chỗ có tôm thẻ, nhớ mua 600K mà không biết mấy kg nhưng ăn không hết.
+ Các bác nhớ mua cá cam, nướng giấy bạc thì tuyệt vời. Giá khoảng 60K-70K/kg. Cứ thế mua tờ giấy bạc ngay chợ khoảng 5K, rồi nướng. Một con to tướng chắc cũng chưa tới 1kg nên chỉ khoảng 60K là các bác ăn phủ phê.
+ Ốc tỏi cũng rẻ, ở SG tính con nhưng họ tính kg, nhưng như đã nói các bác phải nhờ anh bếp Ks Hoa Lan đi lựa dùm, nếu không sẽ chọn hàng "ươn" nhe.
+ Than nướng 10K/kg bán đầy đường.
+ Ra chợ (bước qua đường) nhớ mua sớm, ít đậu bắp, cà tím,...nướng chung cho có chất "sơ", hihi
....
Nói chung nếu đoàn đi khoảng 7-8 người trở lên thì rất lợi. Vì các bác có thể ăn được nhiều món, nhưng chia đầu người thì rất rẻ. Nên các bác cứ mua mạnh tay vào, như đoàn e hôm ấy mua lung tung như thế mà chạy ra có hơn 2 tr thì chia đầu người khoảng 200K/người thôi.
Các nhân viên ks thì rất nhiệt tình, các bác có thể liên hệ mọi thứ, họ sẽ giúp đỡ vì hầu hết là nhân viên cũ trước đây của Leo. Vĩ nướng cũng liên hệ họ cho mượn luôn. Như các bác cứ mua đồ hải sản, họ sẽ luộc dùm và làm sẵn cho các bác 1 tô mỡ hành (đặc biệt có bơ), còn nướng thì các bác tự túc nhé.