Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
8/3/13
1.289
212
63
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

Mặt bằng trong giai đoạn khó khăn này cũng không khó tìm,cái chính là bác muốn KD cafe,là nghề mà bác chưa từng làm,mình hiểu khi bác dự trù kinh phí như vậy,quan trọng nhất không phãi nằm ở đó,KD là cái nghề phãi phụ thuộc vào 03 tiêu chí:Thiên thời,địa lợi,nhân hoà...mà đia lợi nằm ở đuòng D...,có rất nhiều quán ở khu vực này,sẽ là thuận lợi nếu có kinh nghiệm,và ngược lại..
Thật tốt khi bác được các bác,mợ H.P..tư vấn trước khi bác nhào vô lãnh vực này,mình có mấy người bạn( quen sau họ thất bại) bên Mỹ,họ thiếu may mắn khi không phãi là OSER,chung vốn làm cafe ở VN trong vòng 03 tháng,tính từ lúc khai trương bi lỗ gần 10 tỉ (2011-2012)..và vài vụ nửa..
Túm lai theo mình,không nên làm hoặc KD nghành,nghề mà ta không biết,không có kinh nghiệm,ít nhất là trong thời gian này...hihi
 
Hạng C
6/12/10
514
16.687
93
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

không nên làm hoặc KD nghành,nghề mà ta không biết,không có kinh nghiệm,ít nhất là trong thời gian này.

e luôn tâm niệm câu này ! nên tiền để dành nó càng ngày càng hao mòn theo năm tháng mà vẫn chưa có ý tưởng nào .hiz
 
Tập Lái
5/1/13
22
4
3
52
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

Mặt bằng khu Bình Quới ha bác ? em thấy giá thuê như vậy khá cao, em quen với anh quán Sông Trăng trong đó, cũng than thở dữ lắm, vì là mặt bằng của nhà nên còn trụ lại vì bán giá rất phải chăng. Bác nghiên cứu lại nhe, thường khách vào Thanh Đa chỉ có thứ bảy, Chua nhật là nhiều thôi.
 
Hạng C
4/6/07
780
7.783
93
53
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

dau tu 800-1 tỷ mà chi phí hàng tháng 200 chai. Coi bộ nặng đô ah, ngay cả tiền reserve ban đầu nữa vì hầu như vài tháng đầu cũng sẽ ít khách biết đến trừ khi bác thuê chân dài bưng bê hoặc mấy em mẫu giả làm khách, Windows cũng chơi chiêu này nhỉ
 
Hạng C
25/4/06
786
1.849
93
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

aikiutuido nói:
17 giờ , gần 80 bác/mợ đi vào ... rồi lại đi ra , không ai còm giúp em cả :( xem ra kèo này khó ăn rồi .
39.gif

....
<span style=""color: #333399;"">Trong các mô hình kinh doanh, mô hình kinh doanh ăn uống nói chung, kinh doanh café nói riêng ở VN thì dễ nghĩ tới và dễ làm nhất vì các rào cảng ít nhất. Nên đi đâu, đường nào cũng thấy 3-4 quán café, cho nên cạnh tranh rất cao và lợi nhuận lại "bèo" nhất. Tóm lại kèo café dễ làm nhưng khó ăn do đó thread của bác có số lượt vào xem nhiều nhưng ý kiến tư vấn lại không nhiều</span>
Hanh.Pham nói:
aikiutuido nói:
Nhưng khi ngồi tính , <span style=""background-color: #ffff00;"">thấy kiếm được trung bình 1ngày/10 lượt 40 khách (chưa lời) chắc quán lúc nào cũng đông thì may ra</span>
18.gif
Vậy em thấy nhiều quán khách lèo tèo thưa thớt sao họ vẫn trụ được hay quá [:O] ?!
Mà tính như bác xegicungme mở nhỏ thì chỉ sợ mình cũng lớn rồi , công việc cũng bận nên<span style=""color: #0000ff;""> không thể đích thân ra đứng quán bán như lớp trẻ được</span> , <span style=""color: #ff0000;"">mướn người thì nhiều khâu sẽ không đủ chi phí</span> !? ...
Cũng vì dạo này làm ăn khó khăn hơn xưa , muốn kiếm thêm mà sao thấy cũng khó nhai quá
18.gif
Vả lại em với thằng bạn này <span style=""color: #ff00ff;"">trước giờ ngồi quán xá thì rất nhiều chứ chưa làm </span>, nên mới lên đây nhờ các bác tư vấn cho ạ
Mấy cái xanh đỏ tím vàng trên em thấy rủi ro rất cao. Vì cafe quan trọng nhất là vận hành, 1 penny saving 1 penny having mà. Mấy chục nhân công mà không có người hiểu việc đứng ra điều tiết thì loạn nhanh lắm, còn thuê quản lý ngoài thì không phải tiền nó nó không tiếc đâu.
Tốt nhất là cản bạn của bác đi, tầm tiền đó đi thuê 1 căn nhà 1 trệt vài lầu có sẵn thang máy làm nhà nghỉ như bác Dũng bảo có khi ổn hơn đổ tiền vào đây. Với lại ở bài đầu em thấy chỗ giữ xe chỉ 40 chiếc xe máy gì ấy, lúc đông khách thiếu chỗ giữ xe thì sao ? Cafe không phải khách thay phiên nhau vào ngồi đều đều mà chỉ có 3 quãng cao điểm trong ngày : ăn sáng, ăn trưa và cữ tối thôi, còn lại ngồi phẩy ruồi.
<span style=""color: #333399;"">Bác nên tham khảo ý kiến của mợ Hạnh vì là người trong nghề và từng trải. Những điều mợ highlight xanh xanh đỏ đỏ là những điểm cốt yếu của kinh doanh quán café, quyết định thành bại, tồn vong của doanh nghiệp. </span>

<span style=""color: #333399;"">Nếu bác chủ đã quyết làm rồi và vào đây để kiến ý kiến ủng hộ thì có thể đã vào nhầm chỗ. </span><span style=""color: #333399;"">Còn nếu bác chủ đang phân vân, cần tìm lời khuyên chân thành thì bác đã vào đúng nơi. Em xin lỗi bác chủ, nếu có gì bác bỏ qua cho. Riêng bản thân em, từ trước tới giờ nhận được hàng chục lời mời mở quán café nhưng tới giờ phúc này vẫn làm khách uống café trung thành ! </span>
 
Hạng B2
3/12/10
407
2
18
44
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

em thấy ko khả thi tí nào
 
Hạng D
30/5/12
2.632
6.013
113
Em ơi Sài Gòn phố
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

AeroKid nói:
aikiutuido nói:
17 giờ , gần 80 bác/mợ đi vào ... rồi lại đi ra , không ai còm giúp em cả :( xem ra kèo này khó ăn rồi .
39.gif

....
<span style=""color: #333399;"">Trong các mô hình kinh doanh, mô hình kinh doanh ăn uống nói chung, kinh doanh café nói riêng ở VN thì dễ nghĩ tới và dễ làm nhất vì các rào cảng ít nhất. Nên đi đâu, đường nào cũng thấy 3-4 quán café, cho nên cạnh tranh rất cao và lợi nhuận lại "bèo" nhất. Tóm lại kèo café dễ làm nhưng khó ăn do đó thread của bác có số lượt vào xem nhiều nhưng ý kiến tư vấn lại không nhiều</span>
Hanh.Pham nói:
aikiutuido nói:
Nhưng khi ngồi tính , <span style=""background-color: #ffff00;"">thấy kiếm được trung bình 1ngày/10 lượt 40 khách (chưa lời) chắc quán lúc nào cũng đông thì may ra</span>
18.gif
Vậy em thấy nhiều quán khách lèo tèo thưa thớt sao họ vẫn trụ được hay quá [:O] ?!
Mà tính như bác xegicungme mở nhỏ thì chỉ sợ mình cũng lớn rồi , công việc cũng bận nên<span style=""color: #0000ff;""> không thể đích thân ra đứng quán bán như lớp trẻ được</span> , <span style=""color: #ff0000;"">mướn người thì nhiều khâu sẽ không đủ chi phí</span> !? ...
Cũng vì dạo này làm ăn khó khăn hơn xưa , muốn kiếm thêm mà sao thấy cũng khó nhai quá
18.gif
Vả lại em với thằng bạn này <span style=""color: #ff00ff;"">trước giờ ngồi quán xá thì rất nhiều chứ chưa làm </span>, nên mới lên đây nhờ các bác tư vấn cho ạ
Mấy cái xanh đỏ tím vàng trên em thấy rủi ro rất cao. Vì cafe quan trọng nhất là vận hành, 1 penny saving 1 penny having mà. Mấy chục nhân công mà không có người hiểu việc đứng ra điều tiết thì loạn nhanh lắm, còn thuê quản lý ngoài thì không phải tiền nó nó không tiếc đâu.
Tốt nhất là cản bạn của bác đi, tầm tiền đó đi thuê 1 căn nhà 1 trệt vài lầu có sẵn thang máy làm nhà nghỉ như bác Dũng bảo có khi ổn hơn đổ tiền vào đây. Với lại ở bài đầu em thấy chỗ giữ xe chỉ 40 chiếc xe máy gì ấy, lúc đông khách thiếu chỗ giữ xe thì sao ? Cafe không phải khách thay phiên nhau vào ngồi đều đều mà chỉ có 3 quãng cao điểm trong ngày : ăn sáng, ăn trưa và cữ tối thôi, còn lại ngồi phẩy ruồi.
<span style=""color: #333399;"">Bác nên tham khảo ý kiến của mợ Hạnh vì là người trong nghề và từng trải. Những điều mợ highlight xanh xanh đỏ đỏ là những điểm cốt yếu của kinh doanh quán café, quyết định thành bại, tồn vong của doanh nghiệp. </span>

<span style=""color: #333399;"">Nếu bác chủ đã quyết làm rồi và vào đây để kiến ý kiến ủng hộ thì có thể đã vào nhầm chỗ. </span><span style=""color: #333399;"">Còn nếu bác chủ đang phân vân, cần tìm lời khuyên chân thành thì bác đã vào đúng nơi. Em xin lỗi bác chủ, nếu có gì bác bỏ qua cho. Riêng bản thân em, từ trước tới giờ nhận được hàng chục lời mời mở quán café nhưng tới giờ phúc này vẫn làm khách uống café trung thành ! </span>



Còm men của bác chuẩn không cần chỉnh.

Thời buổi khủng hoảng, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng tiêu dùng, khủng hoảng chất lượng, khủng hoảng niềm tin nên làm gì cũng khó khăn.
 
Hạng C
21/10/07
793
72
28
viet nam
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

Em cũng bị vố này đi toi gần 1ty năm 2012.chưa có kinh nghiệm vc em mở quán . Làm đến lúc quán đủ trang trải chi phí thì hết vốn cải tạo. Cuối cùng bỏ của chạy lấy người. Mất trắng tiền đầu tư với chủ nhà.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.791
113
Re:Kèo này có làm được không các bác ?

nhamtiensinh nói:
Em cũng bị vố này đi toi gần 1ty năm 2012.chưa có kinh nghiệm vc em mở quán . Làm đến lúc quán đủ trang trải chi phí thì hết vốn cải tạo. Cuối cùng bỏ của chạy lấy người. Mất trắng tiền đầu tư với chủ nhà.
quán trên NVQ hôm trước bác nói phải không ạ ? Sao lõm đến 1T lận vậy bác ? Chia sẻ thêm kinh nghiệm đầu tư, cải tạo cho bọn em biết thêm với ạ.
 
Status
Không mở trả lời sau này.