Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng C
28/7/10
679
5
18
12
Nhưng nếu xét điều kiện vay dễ mà mình đáp ứng được thì lấy 7% + 3% chênh lệch tỷ giá thì vẫn thấp hơn vay vina đô la mừh. Nếu không yêu cầu phải có nguồn để trả nợ (mà thời điểm đáo hạn tiền chưa về chẳng hạn) và thu phí mua bán ngoại tệ.

Tóm lại, nếu vướng điều kiện là người vay phải có làm hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu trực tiếp thì có khối bác thua từ vòng gửi xe.
 
Hạng D
15/6/11
4.630
816
113
42
Cái này gọi là vay vnd với lãi suất usd, cụ thể ls 7%/năm, thời gian vay max là 6 tháng. Trong thời gian vay, tỉ giá usd tăng thì người chịu bù lổ chênh lệch, nếu tăng hơn 3% thì NH chịu. Túm cái váy lại là rủi ro max 3% nếu tỷ giá có tăng, bù lại chênh lệch lãi suất vay và gửi tk là 2%/năm.
P/s: cá nhân hay DN đều có thể vay đuợc....
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
12/9/10
6.651
45.557
113
49
Bà Tó
Các số hotline của Exim không gọi vào được .

Em nghĩ chắc cũng không dễ tiếp cận đâu .
Vì nếu tính đơn giản , tính luôn vay = tỉ giá mua U , trả bằng tỉ giá bán U , tương đương 0.3% .Đằng nào cũng lợi hơn đi vay 1X%/năm .
 
HKC
Hạng B1
13/6/11
53
50
18
Không dễ ăn đâu bác ơi
Đủ thứ điều kiện
Giật cái tít cho sang thôi chứ để vay được thì chẳng mấy ai
Đang huy động 9% (XXX ép mới chịu) mà dám cho vay 7%, k dễ ăn của bọ đâu...
 
Hạng C
14/6/11
694
33.281
93
Long An
Chương trình này của Eximbank đã được giải ngân hơn 1.200 tỉ đồng chỉ trong vòng 1 tuần.
Tương tự, NH TMCP Á Châu (ACB) cũng đã giải ngân khoảng 2.000 tỉ đồng đối với gói cho vay VND với LS vay 8%/năm và rủi ro về tỷ giá (nếu có) do khách hàng chịu.
Nếu nhìn qua, mức lãi vay 7%, 8% nói trên quá hấp dẫn. Tuy nhiên, theo phân tích của một chuyên gia, mức LS này không phải là thấp. Cụ thể, LS 7%/năm thì 6 tháng là 3,5%, cộng với biến động tỷ giá 3% thì mức lãi vay mà khách hàng vay trả trong 6 tháng là 6,5%, 1 năm tương ứng là 13%/năm. Trường hợp khách hàng vay ngắn hơn 6 tháng, mức LS sẽ còn cao hơn 13%.

Theo quy định, trạng thái ngoại tệ của các NH được phép +/- 20% vốn tự có nên một số NH đã dùng nguồn vốn huy động USD bán ra lấy tiền đồng cho vay. Ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc VGB - cho rằng dù cho vay với LS 7%/năm nhưng NH vẫn có lời từ 3 - 4%/năm bởi NH huy động USD với LS thấp 3 - 4%/năm, trong khi biến động tỷ giá USD do khách hàng chịu phần lớn. Đây là hình thức buôn tiền đã xuất hiện trên thế giới.

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120625/su-that-ve-lai-vay-thap.aspx
 
Status
Không mở trả lời sau này.