Hàng HS thì bán đc nhưng đối với 1 quán mới mở, lượng khách chưa ổn định thì ko lên lấy ở chợ này tuy rẻ nhưng phải lấy số lượng nhiều, nếu bán ko hết trong ngày thì coi như vứt. Bác nên chọn vựa HS nào đó giá tốt, cuối ngày bán ko hết họ đến họ hốt lại hết cho bác. Thời gian đầu chịu thế sau này quán đông rồi thì khỏi lo ế hàng.Lúc đó nếu đi đc chợ sỉ thì càng tốt. Lưu ý nghêu, sò ốc nó rất dễ hư, bị 1 con là cả đàn dính...nấu lên ko còn ngon nữaHodzota nói:Madeleine nói:Mình và bạn mình cũng thích mở quán ốc mà không biết nguồn mua ốc ở đâu các Bác chỉ dùm. Cám ơn nhiều !
Em thấy chợ Bình Điền nhiều Ngeu, Sò, Ôc lắm, bác tham khảo, hoạt động từ 1h_5h sáng, vấn đề là bác lấy nhiều hay ít,
- Status
- Không mở trả lời sau này.
Vậy mình théc méc là nếu thế thì mấy chổ bán HS ở chợ thì sao ạ?Ốc_Vân nói:Hàng HS thì bán đc nhưng đối với 1 quán mới mở, lượng khách chưa ổn định thì ko lên lấy ở chợ này tuy rẻ nhưng phải lấy số lượng nhiều, nếu bán ko hết trong ngày thì coi như vứt. Bác nên chọn vựa HS nào đó giá tốt, cuối ngày bán ko hết họ đến họ hốt lại hết cho bác. Thời gian đầu chịu thế sau này quán đông rồi thì khỏi lo ế hàng.Lúc đó nếu đi đc chợ sỉ thì càng tốt. Lưu ý nghêu, sò ốc nó rất dễ hư, bị 1 con là cả đàn dính...nấu lên ko còn ngon nữaHodzota nói:Madeleine nói:Mình và bạn mình cũng thích mở quán ốc mà không biết nguồn mua ốc ở đâu các Bác chỉ dùm. Cám ơn nhiều !
Em thấy chợ Bình Điền nhiều Ngeu, Sò, Ôc lắm, bác tham khảo, hoạt động từ 1h_5h sáng, vấn đề là bác lấy nhiều hay ít,
1/ Mình thấy đến cuối ngày mà Sò huyết, Sò lông, Nghêu, Chem Chép, Ốc móng tay, ....còn cả mâm lớn luôn.
2/ Metro cũng có quầy HS tươi, họ làm cách gì bảo quản được.
Nếu không thì có con chết thì nó sẽ bốc mùi và khách sẽ không mua nữa.
Các bác, các mợ nào có cách bảo quản ạ?
Nói thật bác chủ định kinh doanh mà nói như người cõi trển, éo cụ thể, đi trên mây trên gió, cơm áo đâu có đùa với khách thơ... Nên quay về với bàn giấy, làm công...
Tôi nghĩ nếu thật sự bác cần phải làm cái gì như bác hỏi, thì nên mở 1 gánh phở. Học làm món này cũng không khó. Tiêu chí thì tự tìm hiểu khu dân cư nào mà đầu tư. Tôi thì thích, vệ sinh, chất lượng...và nếu cần câu khách, bán dưới giá thành...thời gian đầu.... Làm như vậy, liệu có ...chết đói được ko?
Tôi nghĩ nếu thật sự bác cần phải làm cái gì như bác hỏi, thì nên mở 1 gánh phở. Học làm món này cũng không khó. Tiêu chí thì tự tìm hiểu khu dân cư nào mà đầu tư. Tôi thì thích, vệ sinh, chất lượng...và nếu cần câu khách, bán dưới giá thành...thời gian đầu.... Làm như vậy, liệu có ...chết đói được ko?
couto nói:hiep luc nói:Gà trong đó đắt nhỉ?
<span style=""color: #0000ff;"">Ngoài bắc mỗi suất gà rán hoặc hấp lá chanh là 55.000 </span>
Bao gồm 1/2 con gà ta ngon 1kg
Đầu cổ cánh nấu miến hoặc rang ăn cơm. Đông người thì thả vào nồi lẩu
Sang năm em vào định cư trong đó, có lẽ làm quán gà mời các bác nhậu.
Bốc phét
Mời bác vào đây
http://www.longgaquan.com/
Cái này họ mở thêm ở Hà nội thì hơi đắt hơn là 60k/suất 1/2 con
Nguyên gốc quán ở Vĩnh Yên 55k/suất giá hiện tại
70 triệu nên mở 1 quán cafe nhỏ hoặc kiếm quán nào được được thì mua lại. Bà cô em mới mua lại 1 quán cafe, chi phí hết 50 triệu. Tuy nhiên thấy buôn bán được lắm, hàng tháng trừ các khoản chi phí phát sinh ra bả còn lời được khoảng 15 triệu.
Ốc sài 1 ngày là ngon nhất, sau đó ngày 2 chất lượng giảm dần đến ngày thứ 3 là chất lượng giảm lắm rồi so với các loại ốc thân mềm vì lúc đó ốc teo chỉ có vỏ, Ốc thân cứng thì có thể để đc 3 đến 4 ngày ví dụ như Ốc giác, Ốc mỡ, Ốc hương...www!!!! ở Metro họ bán cũng có con nọ con kia mua về vẫn phải lựa, Ốc mà để ở ngoài ko phải chết hàng loạt mà nó chết dần dần. Nếu bác rảnh thì ra chợ Bình Điền, là chợ đầu mối có rất nhiều người làm nghề lựa ốc hư và phân loại ốc. Đó là ngoài chợ và vựa còn trong quán ăn trước giờ e thấy các đầu bếp chỉ có 3 cách bảo quản: 1 là để nguyên ốc sống ở ngoài, 2 là để ốc đó nhét vào tủ lạnh, 3 là luộc hết lên nhét vào tủ lạnh nếu ko bán hết. Bán Ốc lợi nhuận cao nhưng đầu bếp cần phải rất cẩn thận vì mặt hàng này nhạy cảm lắm, ko giống như thịt, cá.jeany.huynh nói:Vậy mình théc méc là nếu thế thì mấy chổ bán HS ở chợ thì sao ạ?
1/ Mình thấy đến cuối ngày mà Sò huyết, Sò lông, Nghêu, Chem Chép, Ốc móng tay, ....còn cả mâm lớn luôn.
2/ Metro cũng có quầy HS tươi, họ làm cách gì bảo quản được.
Nếu không thì có con chết thì nó sẽ bốc mùi và khách sẽ không mua nữa.
Các bác, các mợ nào có cách bảo quản ạ?
Last edited by a moderator:
Nếu bán hàng online muốn an toàn nữa thì bán kiểu này cũng đc nhưng rủi do cũng cao , hình thức giống nv kinh doanh nhưng hưởng lương theo sp bán ra, đó là nguồn hàng thì liên hệ với 1 cty nào đó làm mối, câu đc khách thì dẫn về cửa hàng của cty đó giới thiệu sp hoặc để cty giao hàng trực tiếp chiết khấu % cho mình. Có điều cẩn thận lựa sản phẩm mà bán, lựa công ty mà làm ăn kẻo bị cty hớt tay trên như chơi. Mua trên mạng đầu tiên phải rẻ và độc thì dễ bán hơn. Em cũng từng bán nhiều trên mạng rồi, làm kiểu triết khấu bị hớt tay trên hoài nên quay ra mua đồ xách tay hàng điện tử và nước hoa mỹ phẩm cao cấp từ châu âu về bán...bán đc lắm nhưng nguồn hàng ko ổn định, lúc có lúc ko nên chán!bỏlamvu nói:Với số vốn đó chỉ có bán hàng online, mình cũng đã có thời gian dài làm rồi, chi phí rất ít mà hiệu quả cao (ko tốn tiên mặt bằng.....)
Còn bán hàng gì thì mỗi người phải có quan hệ tốt với đối tác đầu vào là ok.
Thân.
Với 70tr e nghĩ mướn mặt bằng nhỏ hoặc vỉa hè tầm 2 đến 4tr buổi tối ở khu mua sắm quần áo, có nhiều nữ, bán trái cây, sinh tố, yahour trái cây dằm, nước ép....vừa đơn giản vừa khỏi sợ hư, trái cây để tủ lạnh vô tư, thuê 2 đứa phục vụ làm tối. Mỗi ly sinh tố giờ bán tầm 22 đến 25 ngàn, e bán 18 đến 20 ngàn
Last edited by a moderator:
Wow...bé Hạnh giỏi ghê vẫn còn nhớ tên chị hihi...chị chưa ăn chỗ em nói, cho chị biết tên và địa điểm hôm nào chị sẽ chạy lên ăn thử. Giá 250k là bao gồm gà nướng và lẩu luôn đó e, giá như vậy là không cao. Chỉ cần bán buổi chiều tối thì không cực lắm đâu, chỉ cần tỉ suất lợi nhuận đạt trên 50% tháng thì cực cũng đáng em ha.
vậy là bà cô bác có thu nhập hằng tháng 15 trẹo ạ ? Còn nếu bác khẳng định với em là đã trừ hết trơn mọi chi phí bao gồm lương quản lý và khấu hao luôn mà vẫn lời 15 trẹo thì em hâm mộ lắm đới, vì tỉ suất lợi nhuận hằng tháng 15/50= 30% quả là một con số khủng đối với em (đối với em thôi nha, hihi)Love Pomelo nói:70 triệu nên mở 1 quán cafe nhỏ hoặc kiếm quán nào được được thì mua lại. Bà cô em mới mua lại 1 quán cafe, chi phí hết 50 triệu. Tuy nhiên thấy buôn bán được lắm, hàng tháng trừ các khoản chi phí phát sinh ra bả còn lời được khoảng 15 triệu.
Hí hí ... thank kiu vi na miu Ốc Vân nha, nhờ bài này mà bạn mèo biết thêm 1 bí kíp là ... chợ Bình Điền, hehe ...Ốc_Vân nói:Ốc sài 1 ngày là ngon nhất, sau đó ngày 2 chất lượng giảm dần đến ngày thứ 3 là chất lượng giảm lắm rồi so với các loại ốc thân mềm vì lúc đó ốc teo chỉ có vỏ, Ốc thân cứng thì có thể để đc 3 đến 4 ngày ví dụ như Ốc giác, Ốc mỡ, Ốc hương...www!!!! ở Metro họ bán cũng có con nọ con kia mua về vẫn phải lựa, Ốc mà để ở ngoài ko phải chết hàng loạt mà nó chết dần dần. Nếu bác rảnh thì ra chợ Bình Điền, là chợ đầu mối có rất nhiều người làm nghề lựa ốc hư và phân loại ốc. Đó là ngoài chợ và vựa còn trong quán ăn trước giờ e thấy các đầu bếp chỉ có 3 cách bảo quản: 1 là để nguyên ốc sống ở ngoài, 2 là để ốc đó nhét vào tủ lạnh, 3 là luộc hết lên nhét vào tủ lạnh nếu ko bán hết. Bán Ốc lợi nhuận cao nhưng đầu bếp cần phải rất cẩn thận vì mặt hàng này nhạy cảm lắm, ko giống như thịt, cá.
Em cũng quên tên quán rồi, địa chỉ thì khoảng số hơn 400 đường Lê Quang Định Q Gò Vấp nhé, ngay gần ngã 3 mũi tàu hic hic em cũng không nhớ tên quán luôn, chỉ biết là quán có cái lò nướng to đùng, ngay đầu 1 con hẻm xe hơi. Quán này chỉ bán gà nướng không có thêm món gì khác hết, khách mua mang về còn nhiều gấp mấy lần khách ăn tại chỗ, quán này đông khách nhất trong cụm các quán, ở khúc này nhiều quán gà nướng lắm chị. Thôi hôm nào em hẹn hò rủ chị Chi đi ăn cho chắc, hí híhoatuylipden nói:Wow...bé Hạnh giỏi ghê vẫn còn nhớ tên chị hihi...chị chưa ăn chỗ em nói, cho chị biết tên và địa điểm hôm nào chị sẽ chạy lên ăn thử. Giá 250k là bao gồm gà nướng và lẩu luôn đó e, giá như vậy là không cao. Chỉ cần bán buổi chiều tối thì không cực lắm đâu, chỉ cần tỉ suất lợi nhuận đạt trên 50% tháng thì cực cũng đáng em ha.
Last edited by a moderator:
Sáng nào em cũng uống 1 cốc sinh tố rau răm, giá 30kỐc_Vân nói:Nếu bán hàng online muốn an toàn nữa thì bán kiểu này cũng đc nhưng rủi do cũng cao , hình thức giống nv kinh doanh nhưng hưởng lương theo sp bán ra, đó là nguồn hàng thì liên hệ với 1 cty nào đó làm mối, câu đc khách thì dẫn về cửa hàng của cty đó giới thiệu sp hoặc để cty giao hàng trực tiếp chiết khấu % cho mình. Có điều cẩn thận lựa sản phẩm mà bán, lựa công ty mà làm ăn kẻo bị cty hớt tay trên như chơi. Mua trên mạng đầu tiên phải rẻ và độc thì dễ bán hơn. Em cũng từng bán nhiều trên mạng rồi, làm kiểu triết khấu bị hớt tay trên hoài nên quay ra mua đồ xách tay hàng điện tử và nước hoa mỹ phẩm cao cấp từ châu âu về bán...bán đc lắm nhưng nguồn hàng ko ổn định, lúc có lúc ko nên chán!bỏlamvu nói:Với số vốn đó chỉ có bán hàng online, mình cũng đã có thời gian dài làm rồi, chi phí rất ít mà hiệu quả cao (ko tốn tiên mặt bằng.....)
Còn bán hàng gì thì mỗi người phải có quan hệ tốt với đối tác đầu vào là ok.
Thân.
Với 70tr e nghĩ mướn mặt bằng nhỏ hoặc vỉa hè tầm 2 đến 4tr buổi tối ở khu mua sắm quần áo, có nhiều nữ, bán trái cây, sinh tố, yahour trái cây dằm, nước ép....vừa đơn giản vừa khỏi sợ hư, trái cây để tủ lạnh vô tư, thuê 2 đứa phục vụ làm tối.<span style=""color: #ff0000;""> Mỗi ly sinh tố giờ bán tầm 22 đến 25 ngàn, e bán 18 đến 20 ngàn </span>
- Status
- Không mở trả lời sau này.