- Status
- Không mở trả lời sau này.
Chào Bác, sau gần 2 tháng ròng rã chuẩn bị như : cử người đi học, thuê thầy training, thăm dò tý về thị trường, xyz...) thì bên em cũng chuẩn bị mở cái take away tại Xì Gòn trong tháng tới và dự kiến chỉ mở 3,4 điểm với chi phí tầm 150tr/điểm thôi .. Cũng may mắn là bên em cũng có ít nhiều kinh nghiệm về ngành nhà hàng, cafe. Và nhân đây em cũng có vài ý kiến đúc kết chia sẻ sau khi thăm dò thị trương tại SG (mặc dù bác mở ở Miền Tây - CT?? ) :
+ Các cô cậu chủ nhỏ đua nhau làm Take-away nhưng die sớm (trung bình 8-12 tháng) nhiều do đầu tư ko bài bản mà theo hướng phong trào.
+ Nhà nhà phá giá, hạ thấp chất lượng sản phẩm (theo tiêu chuẩn nguyên liệu Frappuchino đá xay là 14K - 15K/ly) mà giá hiện nay nhiều cô cậu chủ nhỏ bán 16K - 18K/ly. (tất nhiên là xài ng.liệu ko đúng).
+ Hình thức nhượng quyền thì 99% mọi người đều nghĩ đến nhưng sẽ ko ai làm được cho dù là PHO 48/2 lúc oanh liệt. Vì ko thể quản lý được chất lượng sản phẩm do cơ chế luật nhà nước ưu việt của ta ko có bảo vệ. Ở nước ngoài phía đối tác được nhượng quyền mà làm ảnh hưởng thương hiệu thì đền chết mịa và bắt ủ tờ luôn... Còn ở ta thì .. huề cả làng, chỉ có bác nhượng quyền là hận đời thôi ??
+ Bác tự mình xây dựng thương hiệu thì tốt hơn thì theo em bác nên mở trong phạm vi từ 5 điểm trở lại thôi.. Nhiều hơn nếu bác có bộ sậu ekip giỏi, bộ máy kế toán tốt và đội ngủ quản lý tin cậy
... tuy nhiên với kinh nghiệm setup hệ thống quản lý tài chính cho các nơi thì đa số đến 5 điểm là .... lè lưỡi rồi (về vốn, về chi phí quản lý ....)
+ Các cô cậu chủ nhỏ đua nhau làm Take-away nhưng die sớm (trung bình 8-12 tháng) nhiều do đầu tư ko bài bản mà theo hướng phong trào.
+ Nhà nhà phá giá, hạ thấp chất lượng sản phẩm (theo tiêu chuẩn nguyên liệu Frappuchino đá xay là 14K - 15K/ly) mà giá hiện nay nhiều cô cậu chủ nhỏ bán 16K - 18K/ly. (tất nhiên là xài ng.liệu ko đúng).
+ Hình thức nhượng quyền thì 99% mọi người đều nghĩ đến nhưng sẽ ko ai làm được cho dù là PHO 48/2 lúc oanh liệt. Vì ko thể quản lý được chất lượng sản phẩm do cơ chế luật nhà nước ưu việt của ta ko có bảo vệ. Ở nước ngoài phía đối tác được nhượng quyền mà làm ảnh hưởng thương hiệu thì đền chết mịa và bắt ủ tờ luôn... Còn ở ta thì .. huề cả làng, chỉ có bác nhượng quyền là hận đời thôi ??
+ Bác tự mình xây dựng thương hiệu thì tốt hơn thì theo em bác nên mở trong phạm vi từ 5 điểm trở lại thôi.. Nhiều hơn nếu bác có bộ sậu ekip giỏi, bộ máy kế toán tốt và đội ngủ quản lý tin cậy
Last edited by a moderator:
Cảm ơn bác đã hướng dẫn em! Em định mở ở miền tây nhưng không phải ở CT , cạnh tranh sao lại mợ H.P ah! hihi. Em chỉ mở 1 cái duy nhất thôi bác, vì loanh hoanh cái thị xã nhỏ xíu ấy, chỉ có 4 trường THPT và 1 trường Cao đẳng! Em định cho bà cả em đi học cái vụ pha chế sau khi đã tìm hiểu kỹ về phương thức hoạt động của loại hình này. Bác có thể gởi cho em tham khảo về giá cả các loại máy móc để pha chế không bác. Em cũng đã tìm hiểu trên web và bên ngoài mà thấy rồi wa bác ơi!MYWEBCALLS nói:Chào Bác, sau gần 2 tháng ròng rã chuẩn bị như : cử người đi học, thuê thầy training, thăm dò tý về thị trường, xyz...) thì bên em cũng chuẩn bị mở cái take away tại Xì Gòn trong tháng tới và dự kiến chỉ mở 3,4 điểm với chi phí tầm 150tr/điểm thôi .. Cũng may mắn là bên em cũng có ít nhiều kinh nghiệm về ngành nhà hàng, cafe. Và nhân đây em cũng có vài ý kiến đúc kết chia sẻ sau khi thăm dò thị trương tại SG (mặc dù bác mở ở Miền Tây - CT?? ) :
+ Các cô cậu chủ nhỏ đua nhau làm Take-away nhưng die sớm (trung bình 8-12 tháng) nhiều do đầu tư ko bài bản mà theo hướng phong trào.
+ Nhà nhà phá giá, hạ thấp chất lượng sản phẩm (theo tiêu chuẩn nguyên liệu Frappuchino đá xay là 14K - 15K/ly) mà giá hiện nay nhiều cô cậu chủ nhỏ bán 16K - 18K/ly. (tất nhiên là xài ng.liệu ko đúng).
+ Hình thức nhượng quyền thì 99% mọi người đều nghĩ đến nhưng sẽ ko ai làm được cho dù là PHO 48/2 lúc oanh liệt. Vì ko thể quản lý được chất lượng sản phẩm do cơ chế luật nhà nước ưu việt của ta ko có bảo vệ. Ở nước ngoài phía đối tác được nhượng quyền mà làm ảnh hưởng thương hiệu thì đền chết mịa và bắt ủ tờ luôn... Còn ở ta thì .. huề cả làng, chỉ có bác nhượng quyền là hận đời thôi ??
+ Bác tự mình xây dựng thương hiệu thì tốt hơn thì theo em bác nên mở trong phạm vi từ 5 điểm trở lại thôi.. Nhiều hơn nếu bác có bộ sậu ekip giỏi, bộ máy kế toán tốt và đội ngủ quản lý tin cậy... tuy nhiên với kinh nghiệm setup hệ thống quản lý tài chính cho các nơi thì đến 5 điểm là .... lè lưỡi rồi (về vốn, về chi phí quản lý ....)
P/S: bác có thể cho em cơ hội để hầu bác 1 ly cfe ko ? hihi
Nếu bác rảnh thì bác text hay alo em 1 phát, em mời bác qua cty thưởng thức mấy món frappuchino do bên em làm - đang trong thời gian thực tập chuẩn bị, nên tiện thể mời bác cho cái quách giá - và hầu chuyện cùng bác ạ.
Last edited by a moderator:
Được thế hay quá, em đa tạ bác trước! Chắc khoảng thứ 3 hay thứ 5 gì đó em alo bác! Muh bác ở đâu thế nhẩy? bác tên gì thế?MYWEBCALLS nói:Nếu bác rảnh thì bác text hay alo em 1 phát, em mời bác qua cty thưởng thức mấy món frappuchino do bên em làm - đang trong thời gian thực tập chuẩn bị, nên tiện thể mời bác cho cái quách giá - và hầu chuyện cùng bác ạ.
Chuyện nhỏ muh bác! Thứ 3 hay thứ 5 em alo cho các bác nhé!KevinPAK nói:Đu ké theo là không trả tiền cafe nhé, hihi..
- Status
- Không mở trả lời sau này.