Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng C
29/7/11
760
13
28
41
Chào cả nhà!
Sao 1 thời gian lăn lê bò lết tại các quán cfe Offoc và xem xong 15 trang topic của bác itmanvn. Em đã quyết định mở 1 quán cfe take away tại 1 tỉnh nhỏ ở Miền Tây quê em! Đối tương phục vụ của quán là các em teen xinh tươi ah! Vì thế em thấy hình thức hoạt động cũng như tầm giá của Offoc rất phù hợp với phân khúc em nhắm đến.
Nhưng vấn đề của em hiện tại là, nên nhượng quyền hay từ mài mò, lập hẳn 1 thương hiệu mới!
1/ Nhượng quyền:
- Thuận lợi: sẽ được đào tạo về cách pha chế, nhận diện thương hiệu, cách thức phục vụ, tư vấn đầu tư máy móc, nguồn cung cấp nguyên vật liệu,...
- Khó khăn: sẽ phục thuộc vào đối tác nhượng quyền, có thể bị động trong 1 số công việc ( như nguồn cung cấp NVL sẽ có giá cao, chậm trễ,...vì em mần ở tỉnh)
2/ Tự tạo thương hiệu mới:
-Thuận lợi: chưa thấy cái thuận lợi nào ngoài việc mình được chủ động trong việc tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu.
-Khó khăn: tiêu tốn nhiều vốn hơn để đầu tư thương hiệu ban đầu. Vì em nghĩ, các ngành cfe take away này, lâu ngày cũng như trà sữa thôi, sẽ bão hòa theo năm tháng ( chắc cũng 3-4 năm)
Do là dân tay ngang (mặc dù có đi học 1 lớp pha chế) nên công thức pha chế chắc chưa đạt trình độ như các wan em đã tìm hiểu.
Mong các bác tư vấn giúp em ah! ( Bác yeuxehoi, itmanvn và mợ hanh.pham ném đá nhiệt tình giúp em nhé)
P/s: không biết bên bác yeuxehoi có hình thức nhượng quyền hay cái gì tương tự thế ko ah? Em muốn hợp tác với bác. Mong bác chiếu cố giúp em ah!
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.179
93
www.youngpos.com
Chào Bác, sau gần 2 tháng ròng rã chuẩn bị như : cử người đi học, thuê thầy training, thăm dò tý về thị trường, xyz...) thì bên em cũng chuẩn bị mở cái take away tại Xì Gòn trong tháng tới và dự kiến chỉ mở 3,4 điểm với chi phí tầm 150tr/điểm thôi .. Cũng may mắn là bên em cũng có ít nhiều kinh nghiệm về ngành nhà hàng, cafe. Và nhân đây em cũng có vài ý kiến đúc kết chia sẻ sau khi thăm dò thị trương tại SG (mặc dù bác mở ở Miền Tây - CT?? ) :
+ Các cô cậu chủ nhỏ đua nhau làm Take-away nhưng die sớm (trung bình 8-12 tháng) nhiều do đầu tư ko bài bản mà theo hướng phong trào.
+ Nhà nhà phá giá, hạ thấp chất lượng sản phẩm (theo tiêu chuẩn nguyên liệu Frappuchino đá xay là 14K - 15K/ly) mà giá hiện nay nhiều cô cậu chủ nhỏ bán 16K - 18K/ly. (tất nhiên là xài ng.liệu ko đúng).
+ Hình thức nhượng quyền thì 99% mọi người đều nghĩ đến nhưng sẽ ko ai làm được cho dù là PHO 48/2 lúc oanh liệt. Vì ko thể quản lý được chất lượng sản phẩm do cơ chế luật nhà nước ưu việt của ta ko có bảo vệ. Ở nước ngoài phía đối tác được nhượng quyền mà làm ảnh hưởng thương hiệu thì đền chết mịa và bắt ủ tờ luôn... Còn ở ta thì .. huề cả làng, chỉ có bác nhượng quyền là hận đời thôi ??
+ Bác tự mình xây dựng thương hiệu thì tốt hơn thì theo em bác nên mở trong phạm vi từ 5 điểm trở lại thôi.. Nhiều hơn nếu bác có bộ sậu ekip giỏi, bộ máy kế toán tốt và đội ngủ quản lý tin cậy :) ... tuy nhiên với kinh nghiệm setup hệ thống quản lý tài chính cho các nơi thì đa số đến 5 điểm là .... lè lưỡi rồi (về vốn, về chi phí quản lý ....)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: pasdenom
Hạng C
29/7/11
760
13
28
41
MYWEBCALLS nói:
Chào Bác, sau gần 2 tháng ròng rã chuẩn bị như : cử người đi học, thuê thầy training, thăm dò tý về thị trường, xyz...) thì bên em cũng chuẩn bị mở cái take away tại Xì Gòn trong tháng tới và dự kiến chỉ mở 3,4 điểm với chi phí tầm 150tr/điểm thôi .. Cũng may mắn là bên em cũng có ít nhiều kinh nghiệm về ngành nhà hàng, cafe. Và nhân đây em cũng có vài ý kiến đúc kết chia sẻ sau khi thăm dò thị trương tại SG (mặc dù bác mở ở Miền Tây - CT?? ) :
+ Các cô cậu chủ nhỏ đua nhau làm Take-away nhưng die sớm (trung bình 8-12 tháng) nhiều do đầu tư ko bài bản mà theo hướng phong trào.
+ Nhà nhà phá giá, hạ thấp chất lượng sản phẩm (theo tiêu chuẩn nguyên liệu Frappuchino đá xay là 14K - 15K/ly) mà giá hiện nay nhiều cô cậu chủ nhỏ bán 16K - 18K/ly. (tất nhiên là xài ng.liệu ko đúng).
+ Hình thức nhượng quyền thì 99% mọi người đều nghĩ đến nhưng sẽ ko ai làm được cho dù là PHO 48/2 lúc oanh liệt. Vì ko thể quản lý được chất lượng sản phẩm do cơ chế luật nhà nước ưu việt của ta ko có bảo vệ. Ở nước ngoài phía đối tác được nhượng quyền mà làm ảnh hưởng thương hiệu thì đền chết mịa và bắt ủ tờ luôn... Còn ở ta thì .. huề cả làng, chỉ có bác nhượng quyền là hận đời thôi ??
+ Bác tự mình xây dựng thương hiệu thì tốt hơn thì theo em bác nên mở trong phạm vi từ 5 điểm trở lại thôi.. Nhiều hơn nếu bác có bộ sậu ekip giỏi, bộ máy kế toán tốt và đội ngủ quản lý tin cậy :) ... tuy nhiên với kinh nghiệm setup hệ thống quản lý tài chính cho các nơi thì đến 5 điểm là .... lè lưỡi rồi (về vốn, về chi phí quản lý ....)
Cảm ơn bác đã hướng dẫn em! Em định mở ở miền tây nhưng không phải ở CT , cạnh tranh sao lại mợ H.P ah! hihi. Em chỉ mở 1 cái duy nhất thôi bác, vì loanh hoanh cái thị xã nhỏ xíu ấy, chỉ có 4 trường THPT và 1 trường Cao đẳng! Em định cho bà cả em đi học cái vụ pha chế sau khi đã tìm hiểu kỹ về phương thức hoạt động của loại hình này. Bác có thể gởi cho em tham khảo về giá cả các loại máy móc để pha chế không bác. Em cũng đã tìm hiểu trên web và bên ngoài mà thấy rồi wa bác ơi!
P/S: bác có thể cho em cơ hội để hầu bác 1 ly cfe ko ? hihi
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.179
93
www.youngpos.com
Nếu bác rảnh thì bác text hay alo em 1 phát, em mời bác qua cty thưởng thức mấy món frappuchino do bên em làm - đang trong thời gian thực tập chuẩn bị, nên tiện thể mời bác cho cái quách giá - và hầu chuyện cùng bác ạ.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
29/7/11
760
13
28
41
MYWEBCALLS nói:
Nếu bác rảnh thì bác text hay alo em 1 phát, em mời bác qua cty thưởng thức mấy món frappuchino do bên em làm - đang trong thời gian thực tập chuẩn bị, nên tiện thể mời bác cho cái quách giá - và hầu chuyện cùng bác ạ.
Được thế hay quá, em đa tạ bác trước! Chắc khoảng thứ 3 hay thứ 5 gì đó em alo bác! Muh bác ở đâu thế nhẩy? bác tên gì thế?
 
Tập Lái
6/9/18
2
12
5
2 bác cafe cho em ké theo học hỏi nha. Em cũng đang có ý định đó và cũng đang tìm nhà cung cấp cái sẩn phẩm máy tính tiền của bác mywebcalls luôn nè. Khi nào cafe alo em cái nhé.
 
Hạng B2
27/3/12
141
248
43
Mở 1 cái quán, bán thử xem khách có hạp càfe tay mình pha không, cái mạng của mình có hạp với nghề tay khuấy, mồm cười không đã rồi hãy tính tới việc xây dựng thương hiệu bác ah.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
@ bác nhantran: mở ở đâu khai đê, không là chị nhảy vào bất tử khổ cả 2 bên em và chị đó nha, dạo ràycũng nhìu người me mua franchise mình mà đang lười với kẹt việc bù đầu.
@ bác Khoa: ơ chưa "đẻ con" nữa hỉ, để mình gầy một độ ộp cà phê chat nha.
 
Status
Không mở trả lời sau này.