Bác trả tiền công nuôi cho người nuôi thôi chứ chưa có trả tiền cho mạng sống của mấy con bác ăn. Người không có đẻ ra heo được, phải là heo mẹ mới đẻ ra heo con, người chỉ nuôi lớn thôi. Nên đợt này bác trả nợ, mà vay ít trả ít, vay nhiều trả nhiều.NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
Nỗi sợ truyền kiếp khi đi du lịch, kể các bác nghe tuần đầu tiên đặt chân đến Thái Lan xinh đẹp của em là 1 tuần nằm bẹp dí chỉ làm bạn với toilet chỉ để ói và...
Chuyện là thế này, lần đầu tiên em đến Thái, thử đi Huahin xinh đẹp mà mọi người vẫn chọn làm điểm đến hấp dẫn được review tốt. 4 ngày ăn Hải sản không sao, ngày cuối cùng tự nhiên thèm thịt heo, gọi một đĩa Krapao mu, món cơm trứ danh thịt heo bằm xào lá krapao (quên cha tiếng việt nói làm sao rồi) có thêm trái trứng ốp la trên mặt nữa, đói rồi nên bơi xong là cơm đến, hớp vô hai muỗng, cho vô mồm rồi tự nhiên thấy thịt này có mùi kỳ kỳ lại nhớt nhớt nữa, nghĩ chắc họ xào kiểu miền biển, chơi thêm miếng thứ 3, thấy vẫn kỳ kỳ, quyết định không ăn nữa mà gọi nhân viên ra, họ ra xách vô và đổi cho đĩa khác cũng nhớt nhớt vậy, nghỉ ăn, ngồi uống nước dừa.
Chưa đầy 30 phút thấy bụng có dấu hiệu căng tức, hơi thở có vẻ yếu đi, người cũng bắt đầu lả đi, ủa sao kỳ kỳ, tay chân tự nhiên rụng rời, đứa đi chung thấy vậy hỏi sao mặt mày tái mét vậy? thì về phòng dưỡng thương.
Từ biển về phòng chắc 3 phút mà lết không nổi quay sang nhìn bạn cầu cứu, 2 người lê lết được về tới phòng thì hỡi ôi ói như vòi rồng xịt, bụng muốn vỡ tung ra, cổ họng cứ trào được cái gì ra thì trào, trên dưới hoạt động không ngừng, ông chú tiếp tân phát hoảng vì chưa thấy ai ngộ độc thực phẩm mà nhìn “ khiếp “ đến vậy. Cuộc đời có nhậu sỉn như nào cũng không thể ói đến trình như vậy
Một mình vật lộn với cơn đau quằn quại, bao tử thì muốn nổ tung, sau một tiếng thì không còn gì để ói nữa. Tưởng nằm trong nhà vệ sinh luôn các bác ạ. Đứa bạn đi cùng mới quậy quậy cái gì đó bảo em uống uống, người thì xoá dầu nóng lên bụng lên cổ lên đầu, thiệt chứ nhiều người vẫn còn nghĩ dầu gió là thuốc trị bách bệnh, tới chiều tối thì cố ngồi dậy được và lết được ra ngoài đi ăn cháo, may quá quán cháo có vị bác sĩ già, ổng lại khám qua và cho một đơn thuốc kêu đi mua về uống, ổng nói mai mà không đỡ thì nhập viện ngay, ngộ độc quá nặng, ổng còn nói cách đó mấy ngày có người khách du lịch chết vì ngộ độc thực phẩm. Lạy hồn
Từ đó thấy cái đĩa cơm krapao mủ là sợ tới nổi da gà, vui cái là hôm sau ra báo lại với nhà hàng, họ làm câu tỉnh queo “ ok tao ghi nhận, nói madam muốn ăn nửa tao làm miễn phí cho” , thiệt chứ mấy nước khác là nhà hàng đóng cửa rồi nếu em làm lớn chuyện, không được một lời hỏi thăm luôn mà, lại còn kêu người ta lần sau ăn ít lại. Ở VN là em làm 1 bài tường trình rồi cho dẹp tiệm.
Từ đó trở đi, mỗi lần đi biển là không dám ăn thịt heo nữa, cứ hải sản là quất, mà tươi sống thôi, không tươi chắc chắn không ăn, mà tự tay lựa chứ sợ bốn chữ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM lắm rồi.
View attachment 2356984
hồi xưa e làm bên đó 3 tháng ngày nào cũng cơm bụi, vì ở khách sạn trong KCN họ bán đồ ăn nhưng mắc lắm, nên lết ra chợ ăn cho rẻ.
Người Thái thích ng Việt nên cũng dễ ko có chuyện chặt chém gì ráo, vào quán nhậu thì lần thứ 3 là quán đó biết ý và mang sẵn bia lên 3 hay 4 thùng gì đó ^^
Người Thái thích ng Việt nên cũng dễ ko có chuyện chặt chém gì ráo, vào quán nhậu thì lần thứ 3 là quán đó biết ý và mang sẵn bia lên 3 hay 4 thùng gì đó ^^
ngộ độc là người đừ lắm,nằm 1 cục mấy ngày dậy không nổi luôn đó,mình đã bị ngộ độc rau muống và nằm bẹp 3 ngày luôn,mệt vãi lờ luôn!
có lần nhậu xong đói bụng,em ăn ổ bánh mì xong khoảng 5-10phút sau thì tay chân run, đổ mồ hôi lạnh và nguời thấy lả đi. Em nghi là trúng thực rồi nên vô toilet gọi HUỆ liền , xong cái tỉnh rượu luôn
Không phải do do dĩa cơm đâu bác, cá bác luôn. Ngộ độc mà nôn thốc nôn tháo rồi bủn rủn như thế tức là nó đã đi vào tới ruột và đầu độc hệ thần kinh. Bác ăn dĩa cơm đó theo như miêu tả giỏi lắm được 30p đến 1 tiếng. Thời gian đó thức ăn còn chưa qua tới dạ dày, không thể gây ói vậy được.
Túm lại mình ko đoán được bác bị gì vì chỉ nghe mô tả, hơn nữa trong đoàn và nhà hàng chắc chắn nhiều người cũng đã ăn và nhà hàng họ đã đổi dĩa khác tức là họ có sẵn món đó rất nhiều.
Túm lại mình ko đoán được bác bị gì vì chỉ nghe mô tả, hơn nữa trong đoàn và nhà hàng chắc chắn nhiều người cũng đã ăn và nhà hàng họ đã đổi dĩa khác tức là họ có sẵn món đó rất nhiều.
Không phải do do dĩa cơm đâu bác, cá bác luôn. Ngộ độc mà nôn thốc nôn tháo rồi bủn rủn như thế tức là nó đã đi vào tới ruột và đầu độc hệ thần kinh. Bác ăn dĩa cơm đó theo như miêu tả giỏi lắm được 30p đến 1 tiếng. Thời gian đó thức ăn còn chưa qua tới dạ dày, không thể gây ói vậy được.
Túm lại mình ko đoán được bác bị gì vì chỉ nghe mô tả, hơn nữa trong đoàn và nhà hàng chắc chắn nhiều người cũng đã ăn và nhà hàng họ đã đổi dĩa khác tức là họ có sẵn món đó rất nhiều.
Tùy cơ thể từng người + loại vi khuẩn đấy bác ạ.
Như em với vợ em, cùng bị 1 loại, nhưng vợ em chỉ khoảng 15-20p là có triệu chứng, còn em thì lại khoảng 2-3 tiếng sau. Bị 2 lần như vậy rồi.
lá này là lá quế có trong bó rau thơm ở VN đó bác, cay cay, thơm thơm, hơi nồng.Krapao mu, món cơm trứ danh thịt heo bằm xào lá krapao (quên cha tiếng việt nói làm sao rồi) có thêm trái trứng ốp la trên mặt nữa,
Em hay ăn món Thái, có nhà hàng Thái Express và Spice Temple bán món này ngon lắm
bác này nói chính xác nè,cơ thể mình nhạy cảm lắm,do mình ko để ý thôi,chứ chỉ cần là đồ ăn mà có vấn đề về bảo quản là cơ thể mình phản ứng liền à.Đầu tiên chỉ cho vào miệng 1 ít thôi,khoảng nửa muỗng,nhấm thử,tuyệt đối ko nuốt,nếu cảm thấy vị lạ hoặc lắng nghe cơ thể(ko biết giải thích sao) ko muốn nuốt là nhả ra liền,xúc miệng sạch,uống nước chanh nếu có,kinh nghiệm 20 năm ăn cơm bụi của em đấy,kkk.Mình bị dị ứng với hải sản (chỉ bị với cua, ghẹ thôi, chứ cá, tôm hùm, tôm sông, sò ốc gì mà tươi thì ăn tốt, đồ đông lạnh lúc bị lúc không), và quan sát thấy chỉ cần đưa vô miệng thôi là cảm giác nó kỳ kỳ liền, nhai vài miếng là cơ thể ra dấu hiệu rõ ràng "đừng có nuốt". Đồ ăn thiu cũng có cảm giác này.