RE: Lang thang một khúc Sông Hương
vâng sợ thì có sợ nhưng cũng phải nghênh chiến thôi .
Trích đoạn: hatrangphat
Lầu đầu tiên nghe cuuhoa sợ đó
vâng sợ thì có sợ nhưng cũng phải nghênh chiến thôi .
RE: Lang thang một khúc Sông Hương
Nhậu tiếp nè các bác:
MÓN NUỐT BÌNH DÂN HUẾ
Con nuốt là một loại hải sản đặc sắc của biển, có màu trắng trong, phơn phớt xanh. Nuốt có hai loại: Nuốt tai và nuốt chân. Nuốt tai giòn mềm, nuốt chân giòn tan, nhai sần sật rất khoái khẩu. Thường người lớn thích ăn nuốt tai, trẻ trung ưa nuốt chân hơn.
Vào mùa nuốt, từ vùng biển các chị em phụ nữ gánh nuốt lên các chợ ở thành phố để bán. Những con nuốt be bé đựng trong chiếc thùng hoặc thau chứa ngập tràn nước biển để giữ cho nuốt được tươi sống. Người bán thường hay rải trên mặt thùng, thau đựng nuốt những trái ớt chín đỏ, trông rất đẹp mắt. Con nuốt thoang thoảng mặn đủ để gây cho ta ấn tượng về mùi vị biển, khi ăn lại có cảm giác mát, ngọt của hải sản tươi sống.
Món nuốt bình dân đơn giản là nuốt chấm ruốc, nuốt kẹp với rau thơm, vả, chuối chát chấm với ruốc pha chanh, ớt, tỏi; dù đủ vị cay cay, mằn mặn nhưng lại ngon vô cùng, ăn rất mát miệng.
Nhậu tiếp nè các bác:
MÓN NUỐT BÌNH DÂN HUẾ
Con nuốt là một loại hải sản đặc sắc của biển, có màu trắng trong, phơn phớt xanh. Nuốt có hai loại: Nuốt tai và nuốt chân. Nuốt tai giòn mềm, nuốt chân giòn tan, nhai sần sật rất khoái khẩu. Thường người lớn thích ăn nuốt tai, trẻ trung ưa nuốt chân hơn.
Vào mùa nuốt, từ vùng biển các chị em phụ nữ gánh nuốt lên các chợ ở thành phố để bán. Những con nuốt be bé đựng trong chiếc thùng hoặc thau chứa ngập tràn nước biển để giữ cho nuốt được tươi sống. Người bán thường hay rải trên mặt thùng, thau đựng nuốt những trái ớt chín đỏ, trông rất đẹp mắt. Con nuốt thoang thoảng mặn đủ để gây cho ta ấn tượng về mùi vị biển, khi ăn lại có cảm giác mát, ngọt của hải sản tươi sống.
Món nuốt bình dân đơn giản là nuốt chấm ruốc, nuốt kẹp với rau thơm, vả, chuối chát chấm với ruốc pha chanh, ớt, tỏi; dù đủ vị cay cay, mằn mặn nhưng lại ngon vô cùng, ăn rất mát miệng.
RE: Lang thang một khúc Sông Hương
Đường vào trái tim đi qua dạ dày mà bác, muốn quen các cô gái Huế thì phải cố gắng ăn hết các món ăn nàng nấu... mặc dù cay lắm !
Đường vào trái tim đi qua dạ dày mà bác, muốn quen các cô gái Huế thì phải cố gắng ăn hết các món ăn nàng nấu... mặc dù cay lắm !
RE: Lang thang một khúc Sông Hương
ở Đà nẵng cũng có món này nhưng con làm ra món này là con sứa biển ,giống y chang con gì Bác ấy nóiTrích đoạn: hnhcuong
Nhậu tiếp nè các bác:
MÓN NUỐT BÌNH DÂN HUẾ
Con nuốt là một loại hải sản đặc sắc của biển, có màu trắng trong, phơn phớt xanh. Nuốt có hai loại: Nuốt tai và nuốt chân. Nuốt tai giòn mềm, nuốt chân giòn tan, nhai sần sật rất khoái khẩu. Thường người lớn thích ăn nuốt tai, trẻ trung ưa nuốt chân hơn.
Vào mùa nuốt, từ vùng biển các chị em phụ nữ gánh nuốt lên các chợ ở thành phố để bán. Những con nuốt be bé đựng trong chiếc thùng hoặc thau chứa ngập tràn nước biển để giữ cho nuốt được tươi sống. Người bán thường hay rải trên mặt thùng, thau đựng nuốt những trái ớt chín đỏ, trông rất đẹp mắt. Con nuốt thoang thoảng mặn đủ để gây cho ta ấn tượng về mùi vị biển, khi ăn lại có cảm giác mát, ngọt của hải sản tươi sống.
Món nuốt bình dân đơn giản là nuốt chấm ruốc, nuốt kẹp với rau thơm, vả, chuối chát chấm với ruốc pha chanh, ớt, tỏi; dù đủ vị cay cay, mằn mặn nhưng lại ngon vô cùng, ăn rất mát miệng.
RE: Lang thang một khúc Sông Hương
@hnhcuong: còn thiếu mấy món bác ơi, mấy món bánh chưa thấy đâu hết
thì nuốt là sứa đó bácTrích đoạn: hatrangphat
ở Đà nẵng cũng có món này nhưng con làm ra món này là con sứa biển ,giống y chang con gì Bác ấy nói
@hnhcuong: còn thiếu mấy món bác ơi, mấy món bánh chưa thấy đâu hết