Hạng C
12/10/05
582
32
28
44
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

cả quất và sie ra Huế thì em chỉ có chết
 
Hạng C
12/10/05
582
32
28
44
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

Trích đoạn: hatrangphat

Lầu đầu tiên nghe cuuhoa sợ đó :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

vâng sợ thì có sợ nhưng cũng phải nghênh chiến thôi .
 
Hạng D
3/4/08
3.520
1.606
113
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

delete:D
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
11/1/08
2.038
603
113
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

Nhậu tiếp nè các bác:

MÓN NUỐT BÌNH DÂN HUẾ

Con nuốt là một loại hải sản đặc sắc của biển, có màu trắng trong, phơn phớt xanh. Nuốt có hai loại: Nuốt tai và nuốt chân. Nuốt tai giòn mềm, nuốt chân giòn tan, nhai sần sật rất khoái khẩu. Thường người lớn thích ăn nuốt tai, trẻ trung ưa nuốt chân hơn.


Vào mùa nuốt, từ vùng biển các chị em phụ nữ gánh nuốt lên các chợ ở thành phố để bán. Những con nuốt be bé đựng trong chiếc thùng hoặc thau chứa ngập tràn nước biển để giữ cho nuốt được tươi sống. Người bán thường hay rải trên mặt thùng, thau đựng nuốt những trái ớt chín đỏ, trông rất đẹp mắt. Con nuốt thoang thoảng mặn đủ để gây cho ta ấn tượng về mùi vị biển, khi ăn lại có cảm giác mát, ngọt của hải sản tươi sống.

Món nuốt bình dân đơn giản là nuốt chấm ruốc, nuốt kẹp với rau thơm, vả, chuối chát chấm với ruốc pha chanh, ớt, tỏi; dù đủ vị cay cay, mằn mặn nhưng lại ngon vô cùng, ăn rất mát miệng.

2048cba9a231b6e.jpg
 
Hạng D
14/1/08
1.495
24
38
58
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

Vui tý:D:D:Dđọc từ trên xuống em chỉ thấy mấy bác bàn,,,,,ĂN(các món đặc sản HUẾ),,,,,NHẬU( nước mắt quê hương,HUDA..).....GÁI HUẾ:D:D
 
Hạng D
8/10/07
1.045
8
0
Danang City
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

Đường vào trái tim đi qua dạ dày mà bác, muốn quen các cô gái Huế thì phải cố gắng ăn hết các món ăn nàng nấu... mặc dù cay lắm !
 
Hạng C
1/12/07
718
52
28
Đà Nẵng
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

Trích đoạn: hnhcuong

Nhậu tiếp nè các bác:

MÓN NUỐT BÌNH DÂN HUẾ

Con nuốt là một loại hải sản đặc sắc của biển, có màu trắng trong, phơn phớt xanh. Nuốt có hai loại: Nuốt tai và nuốt chân. Nuốt tai giòn mềm, nuốt chân giòn tan, nhai sần sật rất khoái khẩu. Thường người lớn thích ăn nuốt tai, trẻ trung ưa nuốt chân hơn.


Vào mùa nuốt, từ vùng biển các chị em phụ nữ gánh nuốt lên các chợ ở thành phố để bán. Những con nuốt be bé đựng trong chiếc thùng hoặc thau chứa ngập tràn nước biển để giữ cho nuốt được tươi sống. Người bán thường hay rải trên mặt thùng, thau đựng nuốt những trái ớt chín đỏ, trông rất đẹp mắt. Con nuốt thoang thoảng mặn đủ để gây cho ta ấn tượng về mùi vị biển, khi ăn lại có cảm giác mát, ngọt của hải sản tươi sống.

Món nuốt bình dân đơn giản là nuốt chấm ruốc, nuốt kẹp với rau thơm, vả, chuối chát chấm với ruốc pha chanh, ớt, tỏi; dù đủ vị cay cay, mằn mặn nhưng lại ngon vô cùng, ăn rất mát miệng.

2048cba9a231b6e.jpg
ở Đà nẵng cũng có món này nhưng con làm ra món này là con sứa biển ,giống y chang con gì Bác ấy nói
 
Hạng D
17/2/08
1.623
2
38
Da Nang City
RE: Lang thang một khúc Sông Hương

Trích đoạn: hatrangphat

ở Đà nẵng cũng có món này nhưng con làm ra món này là con sứa biển ,giống y chang con gì Bác ấy nói
thì nuốt là sứa đó bác
@hnhcuong: còn thiếu mấy món bác ơi, mấy món bánh chưa thấy đâu hết