Hạng D
19/1/04
2.087
11
0
45
Chào các bác! E có đặt 1 chiếc LS460L RWD build trong hãng với trang thiết bị không thiếu thứ gì nhưng chỉ thiếu duy nhất "coolbox"e có hỏi sao lại thiếu, thì nó trả lời "bọn tao chưa bao giờ sx xe ls nào mà vừa có massage lại vừa có coolbox bao giờ" nếu mày muốn có "coolbox" thì không có ghế massage.
Nó nói là vẫn có cái "box" nhưng nó chỉ lạnh khi bật A/C và nhiệt độ như nhiệt độ trong xe thôi.

Ấy thế mà e hỏi mấy bác đi LS460L thì bác nào cũng bảo xe tao có cả massage, cả "tủ lạnh" luôn.
Bác nào đi LS460L thì xác nhận giúp e là xe có ghế massage thì có cái tủ lạnh đó không và nó lạnh cỡ nào, có làm lạnh được 1 lon Ken không???
Cám ơn các bác.
 
Hạng D
28/4/06
3.333
19
0
40
AG
Xe em có executive package, ghế mát xa, và có coolbox phía sau. Em không hiểu sao họ lại nói với bác như vậy. Hộp coolbox đó nằm ngay phía sau chổ gác tay armrest, nó có thể làm lạnh trái cây hoặc nước uống. Nhưng ko đến nỗi lạnh đong nước đá được.
 
Hạng D
19/1/04
2.087
11
0
45
Xe bác lạnh đến cỡ nào, khoảng bao nhiêu độ? E đặt xe ở lexusofwatertown.
 
Hạng D
28/4/06
3.333
19
0
40
AG
độ lạnh nó cũng gần gần tương đương ngăn lạnh của tủ lạnh đó bác, nhưng không lạnh như ngăn đá.
 
Hạng B1
24/2/09
88
1
0
Sóc Trăng
Em xem các loại LS460 thì thấy LS460L AWD có nhiều hơn LS460L ở chổ có Full-time all-wheel drive with TORSEN® limited-slip center differential, kô biết đó là gì, kô biết ngoài điểm đó thì LS460L AWD còn hơn LS460L chổ nào kô nhỉ???
Àh, bác cakhoai cho em hỏi là nhập mới LS460L (kô fải AWD) về đến VN bao nhiêu obama vậy??? Chắc là bác chuyên nhập về VN lắm
15.gif
Papa em thích chiếc này lắm
080402cool_prv.gif
để dzụ ổng mua
16.gif
 
Hạng D
19/1/04
2.087
11
0
45
@chain: thế khi bác không bật a/c thì coolbox có lạnh không?
@key: E order hộ thôi, chiếc của e là RWD, thấy nó nói là tuỳ từng bang mà có RWD hay AWD, ví như vùng nào có tuyết thì AWD.
 
Hạng C
26/4/07
817
1
16
40
www.dungquang.com
theo em biết thì coolbox thì chỉ có tác dụng khi bác bật điều hoà xe và nó chỉ lạnh lạnh lon bia bác để trong đó thôi ,chứ ko thể lạnh bằng tủ lạnh đâu và nhiệt độ trong coolbox sẽ thấp hơn nhiệt độ bác để điều hoà một chút vì không gian nhỏ mà .
 
Hạng B2
18/7/04
410
0
16
Bữa trước em nhập 1 chiếc loại 4 chỗ có cả coolbox mà bác cakhoai,hầu như 4 chỗ đều có coolbox ạ.tại em làm cũng 7 chiếc 4 loại 4 chỗ rồi ạ,hấu như chiếc nào cũng có ạ.
 
Hạng D
19/1/04
2.087
11
0
45
E biết là có rồi nhưng vấn đề e muốn hỏi là khi không bật A/C thì nó có lạnh không? Bác nhập nhiều vậy bác truyền kinh nghiệm cho e với.
 
Hạng D
28/4/06
3.333
19
0
40
AG
cakhoai nói:
@chain: thế khi bác không bật a/c thì coolbox có lạnh không?
@key: E order hộ thôi, chiếc của e là RWD, thấy nó nói là tuỳ từng bang mà có RWD hay AWD, ví như vùng nào có tuyết thì AWD.

@cakhoai: Em chưa thử tắt điều hòa bao giờ nhưng em nghĩ bác phải bật điều hòa xe thì nó mới lạnh. Vì có lẽ nó cũng sử dụng chung một nguồn lạnh. Bác có thể làm thử để xem nó có phải như vậy hay không.

RWD: dẫn động 2 bánh sau. RWD tăng tốc nhanh hơn AWD nhưng độ an toàn thì không bằng AWD.
AWD: dẫn động cả 4 bánh. Với Lexus thì AWD của nó là full time AWD, tức là 4 bánh sẽ hoạt động suốt thời gian. Nếu bác nào mua loại AWD thì mỗi lần thay hoặc độ mâm, nhớ thay cả một sét 4 bánh có kích cỡ size bằng nhau. Nếu các bác tự ý offset thì nó có thể sẽ làm ảnh hường đến hệ thống AWD của xe. Và một điều quan trọng khác là không thể rotation chuyển đổi vị trị giữa các bánh xe nếu sử dụng mâm bánh có kích cỡ khác nhau. AWD có đặc điểm độ an toàn và bám đường sẽ cao hơn so với RWD, AWD mục đích để sử dụng cho nơi có băng tuyết. Nhưng nó cũng có nhược điểm tăng tốc chậm hơn so với RWD.

Mr. Key: Differential nó là một thiết bị dùng để phân chia mômen xoắn ra 2 trục với tốc độ xoay khác nhau.

FWD (Front Wheel Drive) dẫn động trục trước. Bộ phận differential của xe FWD được đặt ở 2 bánh trước như trên hình.

differential-fwd.gif




RWD (Rear Wheel Drive) dẫn động trục sau. Đối với RWD thì differential là thiết bị màu đỏ trên hình được đặt ở 2 sau.

differential-rwd.gif



AWD (All Wheel Drive) dẫn động 4 bánh cùng lúc. Tuy nhiên có 2 loại AWD, một loại là part time AWD chỉ dẫn động bán thời gian, còn một loại là Full time AWD dẫn động suốt thời gian.

differential-awd.gif


Trên hình này có đến 2 bộ phận differential đặt ở 2 vị trí khác nhau. Thiết bị differential màu đỏ được đặt ở trục 2 bánh sau được gọi là Rear differential, và thiết bị màu vàng đặt chính giữa là Center differential (nó chính là bộ phận mà bác Mr.Key hỏi ở trên)

Hình trên là hình minh họa cho loại xe trang bị Full-time AWD. Đối với Full time AWD thì nó được lắp đặt cả 2 bộ phận differential, cho phép các bánh xe ở 2 trục trước và sau xoay ở vận tốc khác nhau giúp cho việc vận hành dễ dàng hơn khi đánh lái vào các cua. Nhờ những bộ phận differentials này mà độ an toàn được cao hơn.

Ngược lại đối với xe trang bị Part-time AWD thì không được trang bị bộ phận Center differential nên các bánh xe sẽ xoay ở chung một vận tốc. Nó sẽ làm cho việc đánh lái vào cua khó khăn hơn và độ an toàn cũng kém hơn so với Full time AWD.