Hạng C
26/5/12
523
261
63
Chào các bác
Em đọc thấy quảng cáo mà thấy nó kỳ kỳ về mặt kỹ thuật, hơi nước truyền nhiệt từ ngoài vào, nhanh hơn là sóng vi ba làm sôi nước trong bản thân thực phẩm hả mấy anh?


Lò vi sống Super Heat Steam


Lò vi sóng hơi nước sử dụng lượng hơi nước siêu nhiệt để làm nóng và chín thực phẩm mà không sử dụng các ống dẫn để tỏa sóng viba trong lồng Faraday như các loại lò khác.

Vì là lò hơi nước siêu nhiệt nên bạn sẽ cần tiếp nước vào khay để lò vi sóng hơi nước hoạt động. Hơi nước siêu nhiệt cao hơn 100 độ C sẽ tỏa đều trong lò và truyền vào thực phẩm. Lượng nhiệt này cao hơn khoảng 8 lần so với lò vi sóng đối lưu thông thường, vì thế nó vừa nhanh chóng làm chín thực phẩm lại vừa ngăn chặn sự phá hủy tế bào và sự oxy hóa.
 
Hạng C
21/9/14
620
8.646
93
56
Công nghệ này đã có trên các lò vi sóng nội địa date sx 2001 - 2002 rồi.
 
  • Haha
Reactions: daithang
Hạng B2
6/12/12
362
4.696
93
Chào các bác
Em đọc thấy quảng cáo mà thấy nó kỳ kỳ về mặt kỹ thuật, hơi nước truyền nhiệt từ ngoài vào, nhanh hơn là sóng vi ba làm sôi nước trong bản thân thực phẩm hả mấy anh?


View attachment 2157450

Lò vi sóng hơi nước sử dụng lượng hơi nước siêu nhiệt để làm nóng và chín thực phẩm mà không sử dụng các ống dẫn để tỏa sóng viba trong lồng Faraday như các loại lò khác.

Vì là lò hơi nước siêu nhiệt nên bạn sẽ cần tiếp nước vào khay để lò vi sóng hơi nước hoạt động. Hơi nước siêu nhiệt cao hơn 100 độ C sẽ tỏa đều trong lò và truyền vào thực phẩm. Lượng nhiệt này cao hơn khoảng 8 lần so với lò vi sóng đối lưu thông thường, vì thế nó vừa nhanh chóng làm chín thực phẩm lại vừa ngăn chặn sự phá hủy tế bào và sự oxy hóa.
Tài liệu viết sai ở nhiều điểm. Cần hiểu đúng như sau:
Lò vi sóng thì phải làm chính thực phẩm bằng sóng vi ba.
Hơi nước siêu nhiệt chỉ để thức ăn không bị khô do được bù ẩm và tách một phần mỡ thừa
Không có khái niệm vi sóng đối lưu, mà là nướng đối lưu (hơi nóng đối lưu từ 2 thanh nhiệt trên dưới trong lò)
Liên hệ anh Gừng 113 để được giải thích chi tiết hơn.
 
Hạng C
26/5/12
523
261
63
Công nghệ này đã có trên các lò vi sóng nội địa date sx 2001 - 2002 rồi.
dạ cám ơn bác N
công nghệ không cần đĩa quay hay công nghệ dùng hơi nước vậy anh?
 
  • Like
Reactions: stanvic
Hạng C
21/9/14
620
8.646
93
56
dạ cám ơn bác N
công nghệ không cần đĩa quay hay công nghệ dùng hơi nước vậy anh?
Mình thấy hầu như lò vi sóng nội địa đều có kết hợp với chức năng nướng. Một số lò còn có hộp nước cho công nghệ nướng gia nhiệt gì gì đó (trong hình dưới đây là lò Hitachi có cái hộp nước ở dưới đáy).
Còn về lò vi sóng ko dùng đĩa xoay, hay còn gọi là 3D thì lò vi sóng nội địa đã dùng trueowsc đó nữa.

P/S: Về công nghệ thì mình nể phục bác @hienthe, giải thích rất cặn kẽ, dễ hiểu.
 

Attachments

Hạng B2
6/3/19
219
32.250
93
Mình chỉ vào hóng để bán lò vi sóng hơi nước đối lưu thôi! ;)
 
Hạng B1
11/3/20
79
4.260
2
34
Chào các bác
Em đọc thấy quảng cáo mà thấy nó kỳ kỳ về mặt kỹ thuật, hơi nước truyền nhiệt từ ngoài vào, nhanh hơn là sóng vi ba làm sôi nước trong bản thân thực phẩm hả mấy anh?


View attachment 2157450

Lò vi sóng hơi nước sử dụng lượng hơi nước siêu nhiệt để làm nóng và chín thực phẩm mà không sử dụng các ống dẫn để tỏa sóng viba trong lồng Faraday như các loại lò khác.

Vì là lò hơi nước siêu nhiệt nên bạn sẽ cần tiếp nước vào khay để lò vi sóng hơi nước hoạt động. Hơi nước siêu nhiệt cao hơn 100 độ C sẽ tỏa đều trong lò và truyền vào thực phẩm. Lượng nhiệt này cao hơn khoảng 8 lần so với lò vi sóng đối lưu thông thường, vì thế nó vừa nhanh chóng làm chín thực phẩm lại vừa ngăn chặn sự phá hủy tế bào và sự oxy hóa.

nó đây

Lò vi sống Super Heat Steam
Lò vi sống Super Heat Steam
Lò vi sống Super Heat Steam