Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Em thành thật khuyên bác nên đóng tủ bếp, sẽ đẹp và thuận tiện trong bố trí tủ bếp sau này. Nên hạn chế xây tấm đan rồi gác đá lên, sau này thợ làm bếp cực hơn mà lại chả tiết kiệm được bao nhiêu.Chào các bác chuyên gia về bếp.
Như tiêu đề thì hiện tại có 2 dạng làm bếp
1- xây tấm đan rồi gác đá lên và đóng tủ bếp dưới
2- đóng tủ bếp như các nơi làm bếp là đóng từng modun rồi ghép lại xong đặt mặt đá lên.
vậy cho nên mình vấn đang do dự giữa 2 phương án này. Bác nào đã sử dụng 2 loại này cho mình kinh nghiệm về cái tiện và bất tiện trong công năng sử dụng và độ bền theo thời gian. Cám ơn.
Em thành thật khuyên bác nên đóng tủ bếp, sẽ đẹp và thuận tiện trong bố trí tủ bếp sau này. Nên hạn chế xây tấm đan rồi gác đá lên, sau này thợ làm bếp cực hơn mà lại chả tiết kiệm được bao nhiêu.
EM hay đi theo phụ ông anh làm tủ bếp nên vụ này em nắm khá rõ bác ợ. Tốt nhất chỗ bếp bác cứ xây, lót nền như bình thường, nhớ chừa vị trí ống nước, ống xả, ổ điện, còn lại bên thi công bếp sẽ lo hết cho bác
Chốt lại là phương án 2 nhé bác
Chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ
Về chịu lực của mặt đá thì mình biết chắc chắn chỉ gãy đá khi bạn đứng lên các vị trí rìa cái lỗ khoét chậu rửa hoặc bếp, còn những vị trí khác thì không sao bạn ah. Tại vì mình thấy trong khi thi công bếp trên, người thợ phải đứng lên bếp dưới để làm, họ bảo nên tránh những chỗ yếu là rìa lỗ cắt mặt đá và bếp âm thôi, các vị trí còn lại đứng lên thoải máiVậy bác cho hỏi mật đá chịu lực như thế nào khi chỉ có vài thanh gỗ ngân tủ, nhất là những vị trí bị khoét lỗ như là bếp và bồn rửa.
Văn hóa và thói quen sử dụng của người Việt là vấn đề cần bàn để lựa chọn phươn án.Muốn vừa bền vừa rẻ -> cách 1
Muốn vừa sạch vừa đẹp -> cách 2
Cái gì cũng muốn ? -> ra tiệm ăn cho khỏe